[YO Toplist] Hai Mô Hình Trường Học Tại Đan Mạch

Đan Mạch là một trong những quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao trên thế giới. Phải chăng chính những mô hình trường học sáng tạo độc đáo của đất nước này đã khẳng định được chất lượng giảng dạy với thế giới.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng YO tìm hiểu các mô hình trường học ở Đan Mạch nhé!

1. Trường mẫu giáo giữa thiên nhiên

– Ngay từ nhỏ, trẻ em Đan Mạch đã được học với môi trường thiên nhiên.Các em được học giữa rừng xanh, thoải mái chơi đùa với cây cối, nghịch nước hay chạm tay vào bùn đất và là côn trùng. Những ngôi trường này sử dụng những thứ có sẵn xung quanh làm công cụ dạy học, và việc ăn thực phẩm hữu cơ, đi bộ đường dài và nuôi gà là một phần trong các bài học hàng ngày

– Theo cơ quan quản lý tự nhiên và rừng của Đan Mạch, trên 10% trường mẫu giáo ở đây được đặt trong rừng hay những nơi tự nhiên khác. Việc áp dụng mô hình học này ngay từ nhỏ đã giúp trẻ em nhận thức được vai trò của môi trường để các em biết bảo vệ, yêu thương thiên nhiên; kích thích trí não; vận động tốt hơn khi có nhiều không gian và thời gian để chơi đùa trong thiên nhiên thay vì ngồi trong các phòng học chật chội.

Trẻ em được học tập trong môi trường thiên nhiên.

Nguồn: Nikolaos Kotopoulis, CC-BY-SA-4.0, trên Wikimedia Commons

– Trường học ở Asminderod, Đan Mạch với một loạt hệ thống thảm cây xanh trên mái. Trường tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày. Các công nghệ kỹ thuật xanh được xây dựng bao gồm hệ thống lưu trữ và tái sử dụng nước, bảo tồn đa dạng sinh học và tái sử dụng tối đa vật liệu xây dựng. Hệ thống mái so le và thông thoáng tạo không gian lưu thông và ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ.

2. Trường học “Open-class”

Open-class là dạng trường học không bị giới hạn bởi tường và lớp học. Tại đây, học viên được tận hưởng giờ học ở những không gian rộng lớn của trường. Tiêu biểu cho mô hình học này là trường Ørestad Gymnasium. Với môi trường này, học sinh được tự do thoải mái trong việc học tập, trao đổi, thuyết trình và làm việc nhóm. 

Không gian bên trong trường Ørestad Gymnasium.

Nguồn: Wojtek Gurak trên flickr.com

Trường phổ thông Liên cấp Hellerup là ngôi trường thứ hai áp dụng mô hình “Open-class” cho nhiều cấp học. Trường có 3 tầng. Mỗi tầng dành cho một cấp học, số phòng học riêng rất ít, diện tích chủ yếu dành cho không gian chung. Mô hình giáo dục mở được xây dựng đem lại một môi trường học tập thân thiện, cởi mở và có tính tương tác cao, hướng tới mục tiêu tạo nên những công dân tự chủ, giỏi thích nghi trong xã hội hiện đại.

Hiện nay, giáo dục Việt Nam đã có những chuyến thăm để cùng hợp tác và học hỏi các mô hình trường học ở Đan Mạch. Vì vậy, YO tin rằng bằng sự phấn đấu không ngừng của bản thân, mỗi chúng ta đều có cơ hội đến tham quan, trải nghiệm và học tập ở những mô hình độc đáo, mới lạ của vùng đất đi đầu về sự phát triển mạnh mẽ hệ thống trường học.

Trên đây là những thông tin về các mô hình trường học ở Đan Mạch. YO chúc bạn sớm tìm được mô hình trường học phù hợp khi đặt chân đến mảnh đất này nhé!

Nguồn tham khảo: vietnam.netvtv.news

————————————————

BY Trần Huỳnh Hạnh Phúc © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=15338

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network