[YO TEST] Xu Hướng Tính Cách Của Bạn – Hướng Nội Hay Hướng Ngoại

Làm bài test >> tại đây

Xu hướng tính cách của bạn thế nào? Bạn đã hiểu hết bản thân mình chưa? Để trả lời những câu hỏi ấy, 16 personalities sẽ giúp bạn hiểu hơn về những điểm mạnh của bạn, bên cạnh đó, còn chỉ ra những điểm yếu trong tính cách của bạn làm ảnh hưởng đến những thứ như suy nghĩ, sự quyết đoán. Hãy thử tìm hiểu xem tính cách của bạn thuộc đang theo xu hướng nào nhé!

1. 16 personalities là gì?

– 16 personalities là một dự án nghiên cứu tính cách thông qua các câu trả lời mô phỏng hành vi của chính bạn, từ đó đưa ra cái nhìn khách quan về tính cách bạn đang thiên về xu hướng nào. Nói một cách đơn giản, nếu bạn đang không biết tính cách của bạn có điểm mạnh và điểm yếu gì, bạn cần khắc phục những gì? Bài test này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

2. Cơ sở khoa học của 16 personalities là gì?

– Cơ sở khoa học của 16 personalities dựa trên những nghiên cứu tâm lý về con người của các nhà khoa học. Thông qua những hành vi, cách cư xử của con người, họ sẽ tổng hợp rồi phân tích ra các loại tính cách khác nhau. Thực ra 16 personalities chỉ mang tính chất ước định và không hoàn toàn chính xác, nhưng thật ra nó vẫn sẽ có một số khía cạnh đúng với nhiều dạng người.

3. Các nhóm tính cách lớn

– Bài test sẽ phân tính ra 4 nhóm tính cách lớn. Dựa theo thái độ, hành động, nhận thức, suy nghĩ của từng người mà chúng ta có:

  • Mind (nhận thức): Là sự tương tác với môi trường xung quanh và bao gồm hai xu hướng khác nhau là I – Introverted (nội tâm) E – Extraverted (hướng ngoại)
  • Energy (năng lượng): Là cách chúng ta nhìn nhận, xử lý đối với thế giới xung quanh. Bao gồm S – Sensing (Cảm nhận)N – Intuition (trực giác)
  • Nature (bản chất): Khi cần đưa ra một quyết định và nhận thức của bạn sẽ dựa theo điều gì? T – Thinking (suy nghĩ) hay F – Feeling (cảm xúc)?
  • Tactics (chiến thuật): Cách tiếp cận công việc, lập kế hoạch và ra quyết định để xử lý vấn đề. Nó bao gồm hai chữ cái J – Judging (đánh giá)P – Prospecting (thăm dò).
  • Identity (nhận dạng): Xu hướng nhận thức bản thân của bạn và năng lực quyết đoán của bản thân. Bao gồm A – Assertive (quyết đoán)T – Turbulent (náo loạn).

– Và những điều trên lại được xếp theo bốn nhóm lớn nữa là Analysts (nhà phân tích), Diplomats (Nhà ngoại giao), Sentinels (Lính canh)Explorers (nhà thám hiểm).

 

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network