Top 5 NGOs Dành Cho Giới Trẻ Hàng Đầu, Bạn Có Biết?

Tổ chức phi chính phủ (Non-governmental organization viết tắt là NGO) là thuật ngữ chỉ tổ chức, hiệp hội, ủy ban văn hóa xã hội, từ thiện, tập đoàn phi lợi nhuận hoặc các pháp nhân khác không thuộc nhà nước và không hoạt động vì lợi nhuận.

Khi trở thành một thành viên của một NGO, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm đi tới các vùng đất mới, mở rộng mối quan hệ, cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Cùng YO điểm qua 5 tổ chức phi chính phủ mà sinh viên không thể bỏ qua nhé!

 

1. Volunteer for Education (V.E.O)

– V.E.O là một tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận quốc tế về giáo dục. Qua các hoạt động, tổ chức nhằm gây quỹ để giúp đỡ trẻ em vùng cao, biên giới, những đối tượng gặp khó khăn, những số phận kém may mắn trong cuộc sống trên lãnh thổ Việt Nam.

– V.E.O tập trung vào việc cung cấp giáo dục phi chính quy cho cộng đồng địa phương và định hướng người dân phát triển du lịch trên quê hương họ. Khi được tham gia vào V.E.O Việt Nam, các tình nguyện viên sẽ có cơ hội trải nghiệm những chuyến đi vô cùng ý nghĩa đến các miền xa xôi của Tổ quốc để giúp đỡ những người dân nơi đây.

– Đây là cơ hội cho các tình nguyện viên trải nghiệm văn hóa đặc trưng của địa phương, chiêm ngưỡng thiên nhiên tươi đẹp của vùng đất mình đặt chân đến, lan tỏa nhiều hơn tình yêu thương và những giá trị tốt đẹp đến mọi người.

 

2. Volunteers for Peace Vietnam (VPV)

– VPV là một tổ chức tình nguyện quốc tế, hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận với mục đích khuyến khích các hoạt động tình nguyện trở thành một hình thức giáo dục không chính quy, nhằm tăng cường hiểu biết và gắn kết tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới, hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội,…

– Qua các hoạt động của mình, VPV muốn phát triển thế hệ thanh niên Việt Nam năng động, nhiệt tình và vì cộng đồng. VPV Club được lập nên dưới sự bảo trợ của VPV nhằm thực hiện mục tiêu đó. 

 

3. Operation Smile 

– Operation Smile là một tổ chức phi chính phủ quốc tế thành lập năm 1982, chuyên cung cấp các ca phẫu thuật và chăm sóc y tế an toàn, miễn phí nhằm nâng cao sức khoẻ và thay đổi cuộc đời cho hàng ngàn trẻ em và thanh thiếu niên bị các dị tật vùng hàm mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

– Có mặt tại Việt Nam vào năm 1989, tới nay, Operation Smile đã cung cấp hơn 60,000 ca phẫu thuật và chăm sóc y tế miễn phí cho người dân và trẻ em, đồng thời đào tạo cho hàng ngàn các chuyên gia y tế tình nguyện trên khắp đất nước thông qua hàng chục chương trình tái tạo nụ cười thay đổi cuộc đời mỗi năm.

 

4. Association Internationaledes Étudiants en Sciences Économiques etCommerciales (AIESEC)

– AIESEC (Association Internationaledes Étudiants en Sciences Économiques etCommerciales) là một tổ chức thanh niên độc lập, mang tính chất phi lợi nhuận và được điều hành bởi các bạn trẻ đang theo học các trường Đại học, Cao học hoặc vừa ra trường.

– Tổ chức được thành lập từ năm 1948, AIESEC đã thúc đẩy trao đổi, giao lưu văn hóa, giúp phát triển kĩ năng lãnh đạo của người trẻ, để họ nhận thức rõ về bản thân và hướng tới trở thành công dân toàn cầu.

– Ngoài ra, AIESEC còn hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn nhân lực tiềm năng trong nước và trên toàn thế giới.

 

5. VietAbroader Organization

– VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2004 tại Hoa Kỳ, do chính các du học sinh Việt Nam trong và người nước điều hành và triển khai thực hiện.

– Tổ chức hướng dẫn, dẫn dắt học sinh Việt Nam đến với ước mơ du học Hoa Kỳ. Trong hơn 10 năm qua, VietAbroader đã tổ chức hàng trăm các sự kiện như: hội thảo du học chuyền đuốc, trại hè, hội thảo kinh tế, hội thảo nghề nghiệp,… với sự tham gia của hàng ngàn tình nguyện viên.

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

 

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=10518

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network