[YO SHARING] Phim Ảnh- Một Cách Tuyệt Vời Để Học Tiếng Anh

Phim mang đến nhiều lợi ích hơn là giải trí. Đối với nhiều người nước ngoài, xem phim nước ngoài là một cách để phát triển các kỹ năng ngoại ngữ của họ. Khi xem một bộ phim, bạn sẽ đắm chìm vào ngôn ngữ của họ và có thể tìm ra cách diễn đạt mới không có trong sách. Một sô vấn đề có thể phát sinh khi xem phim như ngôn ngữ phổ thông không quen thuộc hoặc ngôn ngữ vùng miền quá mạnh,…Sau đây là một số tips có thể giúp bạn thấy thú vị hơn khi xem phim nước ngoài:

Chọn một bộ phim bạn yêu thích:

Nếu bạn thích thể loại phim hành động, hãy xem phim hành động- ví dụ như Indiana Jone. Nếu bạn thích xem phim hài, hãy xem một bộ phim hài như Hugh Grant luôn mang lại tiếng cười! Nói một cách đơn giản, nếu bạn chọn một bộ phim bạn thích theo tiếng mẹ đẻ của mình, bạn cũng có thẻ thích nó khi xem bằng tiếng Anh.

Chọn một bộ phim mà bạn quen thuộc:

Tốt nhất là bắt đầu với một bộ phim đơn giản, bạn có khả năng hiểu được toàn bộ nội dung của bộ phim. Những bộ phim của Disney chẳng hạn The Lion King hoặc bộ phim Tangled vừa ra mắt gần đây. Hoặc những bộ phim như UpThe Lego cũng rất đáng xem.

Nhờ bạn bè đưa ra gợi ý:

Có lẽ bạn nên nhờ những người bạn của mình giới thiệu một số bộ phim tiếng Anh họ đã xem.

Nếu cần, hãy sử dụng phụ đề:

Đối với những người mới bắt đầu, phụ đề rất hữu ích. Sử dụng phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ của bạn là dễ dàng nhất, nếu muốn nâng cao trình độ, tại sao bạn không cân nhắc sử dụng phụ đề bằng tiếng Anh? Bằng cách này bạn có thể phát triển kỹ năng về ngôn ngữ của mình.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

Harry Potter  – một gợi ý hiển nhiên nhưng vẫn là một bộ truyện tuyệt vời có thể được mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích.

Home Alone  – đối với bất kỳ ai vẫn còn trong tâm trạng lễ hội, đây là một bộ phim hài tuyệt vời diễn ra trong những ngày lễ Giáng sinh.

The King’s Speech  – có lẽ khó hơn một chút, nhưng đối với những ai thích phim tiểu sử, bộ phim này sẽ không làm bạn thất vọng.

Lap Year  – dành cho những ai thích phim hài lãng mạn, phim này mang tính giải trí cao!

Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm tại:British Counsil 

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...