[YO Sharing] Những Ứng Dụng Tuyệt Vời Giúp Tăng Năng Suất Công Việc

Trong chúng ta ai ít nhiều đã từng phải đối mặt với sự quá tải trong công việc và trải qua cảm giác bị deadline “dí”phải không? Để giúp bạn cải thiện tình trạng đó, YO sẽ mách nhỏ cho bạn một vài ứng dụng hỗ trợ lên kế hoạch và đẩy mạnh năng suất công việc cũng như học tập hiệu quả nhất nhé!

1. Notion

– Không thể bàn cãi với mức độ phủ sóng của ứng dụng tiện ích này, Notion được biết đến là một ứng dụng giúp quản lý công việc, học tập, ghi chú, lên kế hoạch cho mọi khía cạnh trong cuộc sống. 

– Notion cho chúng ta thỏa sức sáng tạo theo cá tính riêng qua nguồn ảnh đa dạng và các công cụ All In One. Ứng dụng còn cho phép chia sẻ, làm việc cùng với đồng nghiệp, hoặc thậm chí quản lý các hoạt động của cả doanh nghiệp. 

Làm chủ kế hoạch có thể giảm bớt sự “choáng ngợp” trong công việc. Vậy thì còn còn chần chừ gì mà không tải ngay ứng dụng xịn sò này về máy để tăng hết năng suất cho công việc nào? 

Cài đặt ứng dụng Notion trên điện thoại. Nguồn: Aaron Yoo trên flickr.com

 2. Forest

– Forest là một ứng dụng  giúp người dùng có thể “cai nghiện” smartphone và tập trung hơn vào công việc của mình. Bằng cách cho phép người dùng gieo các hạt giống và chúng sẽ dần nở thành cây tùy theo thời gian thiết lập (tối đa 120 phút). Trong thời gian sử dụng, chúng ta không thể truy cập vào ứng dụng khác vì cây sẽ chết và phải trồng lại từ đầu.

– Vậy phải làm thế nào khi bạn có những cuộc gọi khẩn cấp hay những email quan trọng cần trả lời? Đừng quá lo lắng nhé, bởi vì Forest sẽ cho phép người dùng tự tạo danh sách những ứng dụng ngoại lệ mà không làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây đó.

– Quả là một công cụ nhân đôi cho năng suất phải không? Nó không chỉ giúp chúng ta trồng những cánh rừng riêng mà còn giúp tăng khả năng tập trung hơn nữa.  

– Ngoài ra, chúng ta còn có thể trồng cây thật qua dự án Trees for the future, với mục đích cải thiện môi trường, đặc biệt là khu vực Châu Phi. Chỉ cần ấn nút “plant the tree” bạn đã có thể góp một hành động nhỏ với ý nghĩa vô cùng to lớn rồi. 

Sử dụng ứng dụng quản lý thời gian giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả hơn.

Nguồn: senivpetro, CC-BY-SA-4.0, trên Wikimedia Commons

3. Lifeat.io 

– Một trang web giúp các bạn quản lý thời gian vô cùng hiệu quả chính là lifeat.io. Miễn phí, giao diện đẹp mắt dễ dàng thao tác chính là những điểm cộng to lớn của trang web này.

– Nhờ công cụ bấm thời gian theo phương pháp Pomodoro, trang web này giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ theo từng khoảng thời gian 25’ và nghỉ 5’ đến 15’, từ đó nâng cao năng suất làm việc và học tập hơn rất nhiều lần.

– Điểm độc đáo của trang web là bạn có thể mở các không gian thực tế ảo trong khoảng thời gian làm việc, từ quán cà phê tới bờ biển, thậm chí bạn còn có thể học cùng idol của mình trên nền những bài hát của họ nữa, thật tuyệt phải không nào?

Sử dụng trang web theo dõi thời gian giúp bạn nâng cao năng suất làm việc và học tập.

Nguồn: jamesmarkosborne trên pixabay.com

5. Quizlet 

– Nếu bạn đang cảm thấy chán ngấy với việc học thuộc lòng thì đây chính xác là ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn. Quizlet sử dụng một phương pháp ghi nhớ vô cùng hiệu quả chính là sử dụng flashcard – thẻ ghi nhớ. 

– Người học có thể ghi lại những đơn vị kiến thức quan trọng trên từng flashcard do ứng dụng cung cấp, tương tự như flashcard giấy. Tuy nhiên điều mang đến sự khác biệt cho ứng dụng này chính là bạn sẽ được cung cấp các bài kiểm tra/trò chơi để kiểm tra lại các kiến thức đã học. Vậy là từ giờ việc học đơn giản như chơi game rồi nhỉ? 

– Một điểm cộng nữa cho ứng dụng này là người học có thể tự tạo các học phần trong quá trình sử dụng. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 hình thức học: Học – Viết – Chính tả – Kiểm tra hoặc 2 trò chơi: Ghép thẻ – Thiên thạch. Thay vì phải “học thuộc chay” thì bây giờ chúng ta có thể linh hoạt các hình thức ghi nhớ, thật tuyệt phải không nào! 

Các ứng dụng trên đều có thể truy cập qua website và tải xuống qua cả 2 dòng Android và IOS. Bạn còn chần chừ gì mà không tải về và theo dõi năng suất được cải thiện từng ngày nào?

Hy vọng 4 ứng dụng hữu ích trên có thể giúp các khán giả của YO không còn phải thốt lên rằng:

“Em còn thiếu ngủ, trong những lần phải chạy deadline?

Em quên ăn quên uống, quên cả việc chải lại tóc tai” 

(Trích Bài này chill phết – Đen ft. MIN)

————————————————

BY Minh Anh – Khánh Linh © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=15363

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network