[YO Sharing] 10 Công Cụ Thiết Kế Cơ Bản Người Làm Marketing Phải Biết

Nhắc đến thiết kế hình ảnh, ngay lập tức người ta nghĩ đến những phần mềm như Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator. Tuy nhiên, nếu là một người mới bạn hãy bắt đầu với những công cụ online cơ bản, dễ dùng và dặc biệt là miễn phí.

  1. Canva – “Cân” hết mọi loại hình

Canva đã trở thành một cái tên thuộc hàng kinh điển đối với người thiết kế không chuyên. Dù bạn không có chút kỹ thuật nào về thiết kế, bạn vẫn có thể làm được mọi thứ với công cụ này, từ presentations, infographics, ads, social media graphics đến animated social media cùng rất nhiều dạng hình ảnh khác trong marketing.

Giao diện kéo thả đơn giản, kho templates, font chữ, filters, icons và shapes khổng lồ, rất nhiều mẫu miễn phí sẽ giúp bạn “chiến” được mọi kiểu thiết kế. Canva có cả phiên bản mobile app vô cùng tiện lợi.

  1. Adobe Spark – Video chỉ là chuyện nhỏ

Adobe Spark là một công cụ thiết kế có phiên bản online và mobile app. Nếu như Canva chỉ mới dừng ở mức thiết kế ảnh hay mới nhất là animation, thì Adobe Spark có khả năng làm cả ảnh và video.

Hướng đến đối tượng là những nhà thiết kế nghiệp dư, Adobe Spark được sử dụng để tạo các thiết kế bằng các templates đẹp và chuyên nghiệp có sẵn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tải hình ảnh lên, chèn chữ là xong. Bạn được sử dụng miễn phí bằng cách đăng nhập tài khoản Adobe, Facebook hoặc Google.

Video của bạn khi xuất ra sẽ có watermark của Adobe Spark. Bạn có thể dùng một phần mềm chỉnh video khác để chèn logo của mình hay một thứ gì đó vào để che đi.

  1. Pablo – Làm quotes siêu đẹp, siêu “deep”

Đây dường như là một phiên bản đơn giản hơn của Canva, tập trung vào việc chèn chữ, dễ dàng thay đổi font chữ, màu sắc, kích thước, tạo filters để làm nổi bật chữ… Thiết kế trên Pablo có kích thước phù hợp với bài đăng trên Pinterest, Instagram, Facebook và Twitter. Ngoài ra nó còn hỗ trợ bạn chèn logo vào ảnh với thao tác đơn giản. Và đặc biệt Pablo khắc phục được nhược điểm của Canva là các font chữ Việt hóa.

  1. Piktochart – Làm infographics thì bơi vào đây

Cũng đơn giản, cũng là kéo thả như Canva, nhưng Piktochart lại chuyên hơn về infographics và presentations. Bạn sẽ thích mê kho templates với hàng trăm mẫu đẹp và chuyên nghiệp, chỉ cần thêm một chút cá tính của bạn vào bằng cách thay đổi text, font và màu sắc.

Ngoài Infographics, presentation, flyers, posters, report thì Piktochart cũng vừa cập nhật thêm tính năng thiết kế social media, rất đáng để thử đúng không nào?

  1. Vectr – Dành cho người mới tập tành thiết kế vector

Bạn muốn thiết kế icon, logo, favicon? Vectr ở đây để giúp bạn.

Dù không nhiều tính năng và chuyên nghiệp được như anh đại Adobe Illustrator, Vectr vẫn là một gợi ý tốt cho những ai đang trong những ngày đầu mày mò với thiết kế vector. Bạn có thể sử dụng cả phiên bản online hoặc tải về máy tính để dùng cho tiện hơn.

  1. Gravit Designer – Một AI phiên bản online và miễn phí

Gravit Designer cung cấp nhiều tính năng hơn, gợi nhớ đến bóng dáng Adobe Illustrator nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn thiết kế screen design, icons, presentation, illustration, print và app design. Để khai thác được nhiều chức năng “ngầu” hơn, bạn có thể tạo tài khoản pro trả phí.

  1. Polarr – Chỉnh ảnh “ảo diệu” như Lightroom

Polarr là một người trợ lý giúp chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Bạn có thể sử dụng nó trên iOS, Android, Windows và cả Chrome.

Polarr khá giống với Adobe Lightroom về khả năng edit ảnh. Giao diện trực quan và dễ sử dụng. Phiên bản miễn phí cũng đã đủ để bạn có được những sản phẩm ưng ý để làm content cho social media. Bạn cũng có thể tạo preset để áp dụng cho nhiều hình ảnh cùng lúc mà không phải tốn công edit lại.

       8. Infogram – Tạo biểu đồ, bản đồ trực quan

Infogram giúp bạn thiết kế những mẫu infographics, biểu đồ, bản đồ sinh động, nhiều màu sắc và dễ nhìn. Thay vì “khủng bố” người đọc bằng hàng tá số liệu, hãy truyền tải đến họ bằng các biểu đồ tròn, cột, đường thẳng, bảng thống kê… để đơn giản hóa vấn đề nhưng vẫn tăng được độ tin cậy cho nội dung. Tuy nhiên, nhược điểm của Infogram là phiên bản miễn phí chỉ giới hạn khoảng 10 projects và không download được ảnh HD sau khi làm, chỉ có thể chia sẻ online.

  1. GIMP – Adobe Photoshop phiên bản miễn phí

GIMP có gần như tất cả những chức năng chính của Adobe Photoshop và cách sử dụng cũng tương tự như vậy. Nếu bạn thích và biết dùng Photoshop nhưng lại muốn tìm một giải pháp miễn phí thì hãy đến với GIMP.

  1. Adobe Colour CC

Adobe Colour CC cho phép bạn thử, tạo và lưu các bảng màu khác nhau, mỗi bảng là một bộ 5 màu. Làm như vậy để làm gì? Nó giúp bạn lựa chọn sự kết hợp màu sắc tốt nhất cho website, landing page, bản tin và theme của bạn.

Tuy miễn phí, đơn giản và nhiều tính năng, nhưng các công cụ thiết kế cơ bản trên chắc chắn chưa thể đạt đến mức “toàn năng” thay thế cho các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator. Chúng vẫn sẽ có một số nhược điểm như font chữ tiếng Việt bị hạn chế, hoặc nếu ai đó gửi cho bạn file định dạng PSD hay AI mà bạn không có phần mềm này hay không thể thao tác được.

Xem link bài gốc tại: aim academy 

 

 

 

 

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...