[YO Review] Top 5 Bộ Phim Hoạt Hình Nhật Bản Lấy Đi Nhiều Nước Mắt Nhất

1. Mộ đom đóm – Hotaru no Haka (1988)

Mộ đom đóm, Mộ đom đóm: Nốt trầm đầy day dứt lên án tội ác chiến tranh

Bức tranh chiến tranh tàn khốc và đau đớn. Nguồn: revelogue.com

Mộ đom đóm dựa trên câu chuyện có thật về hai anh em Seita và Setsuko. Họ đã mất đi mẹ trong cuộc đánh bom dữ dội của Không quân Mỹ, còn người cha đang chiến đấu cho Hải quân Hoàng gia Nhật. Seita và Setsuko nương tựa nhau mà sống, gắng gượng trong nạn đói kinh hoàng bao trùm lên nước Nhật. Họ phải sống dưới sự nhẫn tâm, cay nghiệt của những người họ hàng mà hai anh em đang “ăn nhờ, ở đậu”. Cuối cùng, người em gái Setsuko đã chết vì đói trong một cái hầm bỏ hoang trước khi người anh Seita tìm thấy thức ăn trở về… Đây là một “tượng đài” trong thế giới phim hoạt hình, một bộ phim cảm động về tình anh em và thực trạng tàn khốc mà chiến tranh mang lại cho xã hội.

2. 5 centimet trên giây – 5 Centimeters Per Second  (2007)

“Nếu vận tốc của hoa anh đào không phải là 5cm/s thì có lẽ nó sẽ không đẹp như thế. Và nếu khoảng cách giữa tôi và em là 5cm, thì có lẽ chỉ cần một bước để đến với em chứ không phải là cả một đời người. Hoa anh đào vẫn rơi. Và tôi đã nắm trượt nó.” Nguồn: chuuniotaku.com

5 centimet trên giây là câu chuyện tình yêu thực tế đến tàn nhẫn. Bộ phim thu hút người xem ở những thước phim đẹp nhưng buồn man mác, nhịp phim chậm như một nốt ngân dài gây nhiều luyến tiếc. Takaki và Akari là đôi bạn thời tiểu học, họ chia xa nhau khi sắp học xong tiểu học mà không biết rằng đã có một “hạt giống tình yêu” đang nảy nở trong lòng cả hai. Câu chuyện tiếp đó là quá trình các nhân vật dần lớn lên với những thay đổi trưởng thành, nhưng cảm xúc về tình đầu vẫn còn mãi, chưa bao giờ nguôi ngoai trong sâu thẳm trái tim mỗi người. Đây cũng là bộ phim đã lấy đi rất nhiều nước mắt của nhiều thế hệ người xem. 

3.  Lời nói dối tháng Tư – Your Lie in April (2014)

Câu chuyện tình lãng mạn mà đượm buồn. Nguồn: spiderum.com

Arima Kosei là một thần đồng Piano. Nhưng cái chết của người mẹ – cũng là người dạy Arima Kosei đánh đàn đã gây một cú sốc lớn khiến cậu bị suy nhược thần kinh và không thể nghe thấy bất kỳ tiếng đàn từ cậu đánh ra dù cậu không hề có vấn đề về thính giác. Khi đó Arima Kosei mới chỉ 11 tuổi. Trong suốt hai năm, Arima Kosei hoàn toàn ngưng việc chơi đàn, cậu giải nghệ và nhìn thế giới đơn sắc, vô vị cho đến khi cô gái kéo Violin – Kaori Miyazono xuất hiện, Kaori Miyazono cho Kosei thấy được âm nhạc là một thế giới tự do. Nhờ đó mà Arima Kosei đã quay trở lại với cây đàn Piano. Câu chuyện tình yêu chứa đầy giai điệu nhưng cũng rất cảm động. Bộ phim như một nốt trầm xao xuyến trong thể loại phim anime về tình yêu.

4. Lạc vào khu rừng đom đóm – Hotarubi no mori e (2011)

“Gin, em định sau này tốt nghiệp sẽ về đây xin việc, như vậy em có thể ở bên anh nhiều hơn, cả Thu, Đông, Xuân,… mãi mãi!”. Nguồn: spiderum.com

Câu chuyện kể về Takegawa Hotaru – một cô bé 6 tuổi bị lạc vào khu rừng của thần linh và yêu quái thì được Gin – linh hồn của một cậu thiếu niên đeo mặt nạ giúp đỡ. Từ đó, Gin và Hotaru trở thành bạn bè nhưng Hotaru không bao giờ động vào Gin, bởi lẽ nếu con người chạm vào cậu thì Gin sẽ tan biến. Thời khắc chia tay đến khi Gin bất chấp để Hotaru được ôm mình một lần như bao cặp tình nhân khác để rồi cậu tan biến trong vòng tay Hotaru. Một bộ phim ngắn, nhẹ nhàng mà cảm động và rất xứng đáng để “cày” trong mùa Hè này.

5. Những đứa con của sói Ame & Yuki – (2012)

Một câu chuyện về tình mẫu tử cảm động. Nguồn: kilala.vn

Đây là câu chuyện đẹp vượt qua những khuôn khổ và định kiến về tình yêu và tình mẫu tử thiêng liêng. Câu chuyện bắt đầu từ khi cô nàng sinh viên 19 tuổi Hana đem lòng yêu một chàng người sói. Hai thiên thần nhỏ Yuki, Ame ra đời là kết tinh của tình yêu giữa hai người. Cuộc sống của bốn người tưởng chừng sẽ bình yên thì đột nhiên người cha qua đời. Mọi chuyện thật không dễ dàng để Hana một mình nuôi hai đứa con mang dòng máu giữa người và sói. Bằng tình yêu thương vô bờ bến và sự kiên cường của một người mẹ, cô đã nuôi dạy Ame và Yuki lớn khôn, hòa nửa người với nửa sói vào làm một, giúp chúng tìm ra được con người thật của chính mình. Bộ phim “Những đứa con của sói” trở thành tác phẩm thứ 2 lọt vào top 20 bộ phim Anime xuất sắc nhất thế kỷ 21.

 ————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *