[Ý] Khám Phá Nền Giáo Dục Nước Ý

Giới thiệu chung:
 • Nền tảng của nền giáo dục Ý là các trường và đại học công lập – cũng là nơi phần lớn học sinh và sinh viên Ý theo học. Hệ thống giáo dục được chia thành các cấp học: mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và các bậc học cao hơn. 
 • Giáo dục công lập cũng được miễn phí cho trẻ em có cha mẹ là người nước ngoài sinh sống tại Ý, bất kể gia đình đã đăng ký thường trú hay chưa. 
 • Giáo dục bắt buộc (scuola dell’obbligo) kéo dài từ 6 tuổi đến 16 tuổi. Học phí vẫn sẽ được miễn sau tuổi 16, tuy nhiên học sinh sẽ phải trả thêm khoảng €20  thuế nhập học (tasse d’iscrizione) vào đầu mỗi năm học. Đối với sinh viên đại học, mức thuế này sẽ rơi vào khoảng €130. Học phí bậc Đại học được miễn phí cho sinh viên nước ngoài và không có hạn ngạch, tuy nhiên, sinh viên từ các nước ngoài EU sẽ cần phải có Visa du học. 

 Quảng trường Venezia tại thủ đô Rome.

Nguồn: Sarahhoa, CC-BY-SA-2.0 trên Wikimedia.

Bằng cấp ở Ý:
 • Bằng cấp có tầm quan trọng đặc biệt ở Ý, và học sinh sau tốt nghiệp phần lớn sẽ theo học một loại bằng cấp hoặc chứng chỉ nghiệp vụ trước khi đi làm. Vì vậy, tỉ lệ sinh viên đại học ở Ý luôn xếp hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học hoặc thậm chí là hoàn thành bậc trung học ở Ý lại tương đối thấp so với các nước khác trong EU.
 • Tính chất truyền thống và khắt khe của nền giáo dục Ý cùng với độ dài của chương trình học đã dẫn đến tỷ lệ bỏ học tương đối cao ở đất nước này: chỉ 1 trong 3 sinh viên tốt nghiệp sau khi nhập học. Tuy nhiên, nhờ việc sở hữu chương trình học với yêu cầu kiến thức và kĩ năng cao, các trường học và bằng cấp ở Ý rất danh giá và được xem trọng.
Chương trình giảng dạy:
 • Các chương trình giảng dạy và kỳ thi ở những trường công đều do Bộ Giáo dục Ý (Ministero della Pubblica Istruzione) quyết định, với sự hỗ trợ của cơ quan tư vấn, Hội đồng Giáo dục Quốc gia. 
 • Trên thực tế, có sự chênh lệch đáng kể giữa chất lượng giáo dục của các trường miền Bắc và miền Nam, những trường thành lập lâu năm có danh tiếng hơn hẳn và tỷ lệ mù chữ ở người trưởng thành là khoảng 1,5%, hầu như tập trung ở miền Nam.
 • Trong 10 năm qua, nền giáo dục Ý đã dần mở rộng và linh hoạt hóa chương trình đào tạo, tổ chức thêm những lớp học thực nghiệm nhằm đáp ứng nguyện vọng và sự lựa chọn của học sinh, sinh viên.
Cách đánh giá năng lực học tập:
 • Sự tiến bộ của học sinh được xác định dựa trên những bài kiểm tra và sự đánh giá liên tục. 
 • Các bài kiểm tra giấy được tổ chức mỗi kỳ và bài kiểm tra miệng được tổ chức dựa theo quyết định của giáo viên. Ở trường đại học, các bài kiểm tra miệng diễn ra thường xuyên và được đánh giá cao hơn so với bài kiểm tra giấy.
 • Sinh viên trung bình phải vượt qua hơn 20 kỳ thi để được cấp bằng (một số ngành học, chẳng hạn như ngành y, yêu cầu sinh viên tham gia khoảng 50 kỳ thi), hầu hết là bài thi nói.

Xem thêm thông tin tại đây.

——————————————————————-

BY Đặng Thị Phương Anh – Lê Hải Yến  © YouthOp.vn  

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=15601

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network