Vấp Ngã Ở Đâu Đứng Lên Ở Đó – Thất Bại Chỉ Là Điểm Ngoặt Để Tôi Luyện Bạn

Tuổi trẻ xông pha, hừng hực sức trẻ đi thực hiện ước mơ của mình nhưng rồi cứ thất bại này đến những thử thách khác lần lượt xuất hiện trên con đường bạn đi qua. Dù nản chí đến mấy mong bạn hiểu rằng thất bại chỉ là điều nhất thời để rèn giũa bạn ngày càng trưởng thành hơn trong quá trình hoàn thiện bản thân mà thôi.

1. Tìm hiểu nguyên nhân thất bại

– Có rất nhiều người mỗi lần gặp phải khó khăn sẽ bắt đầu than vãn và tự cho rằng bản thân mình không đáng vấp phải thất bại. Nhưng bạn cần hiểu rằng chẳng ai trên đời muốn thất bại cả, điều bạn cần làm ở đây không phải than vãn mà là bắt đầu xác định nguyên nhân mình thất bại ở đâu.

– Cùng YO điểm lại một vài nguyên nhân thường gặp của những lần khủng hoảng nhé:

  • Bạn bị bắt buộc làm điều không phải bạn thích. Đó là lí do bạn luôn trì hoãn những thứ mà bạn cần phải làm và cuối cùng là bạn sợ điều này sẽ thất bại nên bạn không dám làm.
  • Không chăm sóc tốt cho sức khỏe, để cơ thể lúc nào cũng rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu sức sống.
  • Bạn thiếu tự tin, ngờ vực chính khả năng của mình. Bạn không biết mình có đủ khả năng làm tốt việc đó không. Vì thế, bạn thậm chí còn không dám thử nó.
  • Tuy rằng bạn đã bắt tay vào thực hiện công việc đó nhưng dần dần vì những khó khăn mà khiến bạn không còn cảm thấy thích thú với công việc nữa, bạn dần chán nản và để mọi chuyện rơi vào bế tắc.

 

2. Tự tạo cho mình môi trường không thể không làm

– Bước tiếp theo sau khi tìm ra lí do bạn bị khủng hoảng, bạn phải hiểu rằng điều thất bại hay khủng hoảng ấy là điều tất yếu, nó có thể xảy ra dù ở bất kì trường hợp nào. Đừng tạo cho mình áp lực mà để mọi thứ như trút đi được gánh nặng.

  • Và một cách giúp bạn hình thành suy nghĩ đó là tự nhủ với chính mình. “Bạn nhất định phải làm”. “Nếu bạn không làm, mọi thứ khác sẽ còn tồi tệ hơn”. Hãy tạo ra những điều kiện cho những thứ bạn không thể không làm đó.
  • Ví dụ, nếu bạn muốn dậy sớm để tập thể dục vào sáng hôm sau. Hãy sắp sẵn quần áo tập ở đầu giường từ tối hôm trước. Hãy để nó sẽ là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy khi ngủ dậy. Bạn cũng có thể gọi cho một vài người bạn. Chắc chắn có bạn đồng hành sẽ khiến bạn có thêm động lực để làm tốt công việc của mình hơn.

Don't Give Up, Motivation, The Inscription, Handbook

Nhất định phải làm. Nguồn maxpixel.net

 

3. Tự nhìn nhận bản thân tại sao lại không đủ tự tin mà nghi ngờ khả năng của chính mình

– Có hàng triệu người trên thế giới này rơi vào tình trạng này trong cuộc đời của chính mình, tất cả mọi sự thất bại hay buông bỏ đều bắt đầu từ việc nghi ngờ chính bản thân mình hay chính xác là đến bản thân mình cũng không tin tưởng.

  • Có phải rằng hàng dãy suy nghĩ tiêu cực xuất hiện trong đầu bạn? Có phải vài người ngoài kia chẳng biết gì về bạn nhưng luôn đưa cho bạn cái nhìn phê phán về bạn? Tại sao bạn phải chìm đắm trong những thức chẳng mấy tốt đẹp ấy nhỉ? Gạt qua nó và tự thưởng cho mình những lời khen hoặc bắt tay làm những điều bạn thích.

4. Đã chọn đi trên con đường chông gai, đừng bỏ cuộc giữa chừng mà hãy dũng cảm bước tiếp vì phía trước là cánh đồng hoa đang đợi bạn

– Nguồn động lực để bạn dám tiếp bước chính là mục tiêu cuối cùng mà bạn muốn hướng đến. Do vậy, hãy luôn nghĩ về lí do bạn bắt đầunhững điều bạn nhận được sau khi kết thúc cuộc hành trình ấy. Như thế thôi là đã đủ xua tan mọi nản lòng mà trong người tràn đầy nhiệt huyết để bước tiếp.

– Chúng ta luôn gặp khó khăn về tâm lí vào mỗi giai đoạn giữa của cuộc hành trình vì lúc này bạn tuy đã cố hết sức vì công việc nhưng vẫn chưa thể nhận được bất kì thành quả nào.

– Nếu rơi vào tình trạng ấy, mong bạn hãy dừng lại vài giây để xem lại những dấu chân bạn đã đi qua, những phần công việc bạn đã hoàn thành và chỉ còn vài bước chân thêm gia vị là sự nỗ lực nữa, bạn sẽ chạm được đến điều mà bạn mong muốn.

Hãy luôn hỏi mình tại sao bạn muốn chạm đến mục tiêu này vì đó sẽ là động lực để bạn kiên trì.

5. Mọi khó khăn theo thời gian cũng sẽ qua mau thôi, hãy hành động để thoát khỏi điều khủng hoảng này

– Hãy cố gắng bước về phía trước bởi sự kiên trì luôn tạo ra sự khác biệt. Chẳng một thành công nào mà không phải trải qua nhiều ngõ rẽ và đầy rẫy “hố sâu vực thẳm” đợi chờ bạn. Nhưng đừng buông xuôi, dù là bước chân nhỏ bạn vẫn phải bước.

– Mỗi bước bạn đi trong thời điểm khó khăn sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và tiếp thêm cho bạn động lực bước ra khỏi khủng hoảng.

feedback, survey, questionnaire, nps, satisfaction, customer, face, happy, poll, check, rating, choice, marketing, alternative, experience, fail, mood, multiple, negative, neutral, opinion, paper, pen, positive, product, quality, range, rank, research, review, sad, text, finger, font, design, hand, line, material, pattern, brand, circle, number

Vượt qua khó khăn. Nguồn mohamed hassan đăng trên pxhere.com

 

Trên đời này không có còn đường nào là dễ dàng, khi bạn bắt đầu đặt mục tiêu thì có nghĩa phía trước có hàng ngàn chướng ngại vật đang đợi chờ bạn. Những rồi càng bước qua được các chứng ngại vật ấy, bạn càng có thêm động lực. Vậy nên, đừng bỏ cuộc, đừng sợ thất bại, bắt đầu làm những việc bạn cần phải làm thôi nào!

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network