[USA] Tìm Hiểu Về Học Bổng Fulbright – Cơ Hội Giáo Dục và Nghiên Cứu Tại Mỹ cho Du Học Sinh

Bài viết hôm nay chúng mình muốn chia sẻ cho các bạn về học bổng Fulbright thuộc Fulbright Foreign Student Program nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Mỹ đi học tập trao đổi ở các nước ngoài, và đồng thời hỗ trợ du học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới đặt chân đến nước Mỹ để phát triển giáo dục hoặc tiến hành dự án nghiên cứu của bản thân.

Chương trình Fulbright Foreign Student trao tặng khoảng 8000 suất học bổng hằng năm cho những sinh viên đến từ hơn 160 quốc gia, và trong đó có Việt Nam. Những suất học bổng uy tín này được trao tặng bởi ủy ban Fulbright lưỡng quốc – giữa Mỹ và một quốc gia, hoặc Đại sứ quán Mỹ.

 

Vậy hình thức học bổng nào của Fulbright có hiệu lực cho du học sinh?
Giá trị cũng như số lượng cơ hội học bổng Fulbright là khác nhau tùy vào mỗi quốc gia. Tuy nhiên, sau đây là 3 thể loại chính:

  • Fulbright postgraduate scholarship: cho phép sinh viên đã tốt nghiệp bậc Cử nhân được học Cao học hoặc tiến hành dự án nghiên cứu tại một trường Đại học Mỹ hoặc tổ chức nghiên cứu.
  • Fulbright visiting scholar grant: trao tặng cho sinh viên có mục đích tiến hành dự án nghiên cứu sau tiến sĩ tại một học viện ở Mỹ
  • Fulbright Foreign Language Teaching Assistant (FLTA): học bổng trao tặng cho giáo viên trẻ với tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai và mong muốn được dạy ngôn ngữ mẹ đẻ của mình tại Mỹ. 

Học bổng Fulbright thông thường được trao tặng trong vòng 6 tháng hoặc một năm học. Giá trị học bổng có thể hỗ trợ toàn phần hoặc bán phần những chi phí sau: chuyến bay khứ hồi, phí ăn ở, học phí, phí visa, vv.

Điều kiện xin học bổng Fulbright:

Việc đầu tiên là phải xem xét nếu Fulbright được vận hành ở quốc gia bạn đang sinh sống. Và mỗi quốc gia có những yêu cầu và điều kiện khác nhau dành cho sinh viên xin học bổng. Điều tuyệt vời là Fulbright đã có mặt tại Việt Nam!

Nhưng trong mọi trường hợp, sinh viên nộp đơn cho Fulbright phải đáp ứng:

  • Các yêu cầu về quốc tịch
  • Sở hữu bằng Cử nhân
  • Sở hữu nền tảng học tập xuất sắc
  • Có một dự án được xác định rõ và kỹ năng lãnh đạo giỏi

Các bạn có thể tham khảo thêm về học bổng Fulbright và cơ hội sẵn có tại những quốc gia phù hợp, đặc biệt là Việt Nam.
Link: https://foreign.fulbrightonline.org/applicants


Nguồn: Fulbright scholarships to study in the USA

BY <Mẫn Nguyễn & Mai Nguyễn> © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=3592

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network