Ứng Viên Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Lọt Vào Mắt Xanh Của Nhà Tuyển Dụng?

Bạn luôn lo lắng vì không biết nên làm thế nào để có một buổi phỏng vấn hoàn hảo? Luôn hoài nghi rằng bản thân sẽ mắc lỗi trong buổi phỏng vấn và thậm chí là lo đến mức tay chân run loạn cả lên trong buổi phỏng vấn.

Đừng lo nhé! Sau đây là những tips hay giúp các ứng viên có “nguyên liệu” nắm giữ chìa khóa thành công cho buổi phỏng vấn.  Hãy cùng YO khám phá xem đó là những tips hay nào nhé!

1. Nghiên cứu môi trường làm việc và công ty ứng tuyển

– Nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi bạn những câu hỏi như “Bạn nhận định thế nào về trị trí của công ty chúng tôi trong thị trường?”, “Bạn có biết đối thủ của công ty chúng tôi là ai không?” và “Lợi thế cạnh tranh của công ty là gì?”,… Vì lí do này thay vì bạn cứ mải mê tập trung quá nhiều chỉ trong phạm vi ngành của mình, hãy bỏ thêm thời gian tìm kiếm sâu hơn về công ty mà bạn có dự định ứng tuyển.

Job interview. Nguồn: Amtec Photos tại Flickr

2. Làm rõ quan điểm của bản thân về công việc mình mong muốn

– Liên quan đến phần này, bạn nên nêu ra từ 3 đến 5 luận điểm chính nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn có phù hợp với công việc này hay không? Tự chuẩn bị trước cho mình một trải nghiệm thực tế có liên quan đến công việc ứng tuyển và hãy cho người phỏng vấn biết lí do mà bạn mong muốn có công việc hay vị trí đó, điều gì khiến bạn hứng thú với công việc này. Trên thực tế, người phỏng vấn sẽ coi trọng thái độ của bạn với công việc hơn là bạn giỏi đến đâu.

3. Dự đoán trước những “Lỗ hổng” mà người tuyển dụng có thể hỏi bạn

– Luôn có rất nhiều ứng cử viên cho một vị trí duy nhất. Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ luôn tìm cách để sàng lọc sao cho tìm được ứng viên xuất sắc nhất. Hãy đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng xem tại sao họ phải chọn mình. Sau đó hãy chuẩn bị những lời “bào chữa” hợp lí nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn mình, ngoài ra, nhân cơ hội đó hãy cố gắng làm nổi bật những ưu điểm của bản thân trước mắt nhà tuyển dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: piqsels.com

4. Chuẩn bị trước cho những câu hỏi phỏng vấn thường xảy ra

– Những cuốn sách về làm sao thành công trong buổi phỏng vấn? Thông thường đều có danh sách hàng trăm các câu hỏi phỏng vấn phổ biến mà các nhà tuyển dụng thông thường hay hỏi nhất. Chúng ta nên chuẩn bị như thế nào?

– Trước tiên hãy liệt kê ra những câu hỏi có khả năng sẽ được hỏi cao nhất, dựa trên tình trạng công việc của bản thân (Kinh nghiệm: sắp tốt nghiệp hay đã có khoảng thời gian làm qua công việc này,…). Sau đó chuẩn bị các câu trả lời sao cho xuất sắc nhất nhé!

5. Luyện tập, luyện tập và luyện tập

– Đây như một cách chuẩn bị tinh thần trước những câu hỏi hóc búa từ nhà tuyển dụng. Luyện tập sao cho trong buổi phỏng vấn chính thức, bạn có thể trả lời một cách tự tin và thuyết phục nhất. Lần đầu tiên thử luyện tập, có thể bạn sẽ thấy có chút bối rối, suy nghĩ chưa rõ ràng nhưng làm đến lần thứ 10 thì YO chắc chắn bạn sẽ trở nên thuần thuộc và “mượt mà” hơn đấy nhé!

– Cách tốt nhất để diễn tập đó là có hai bạn cùng nhau thực hành phỏng vấn theo kiểu “vòng tròn”: Một người là nhà tuyển dụng và người còn lại là ứng viên, sau đó cùng nhau feedback lại cho đối phương những điểm chưa làm tốt. Một ý tưởng khác nữa là bạn có thể ghi âm lại câu trả lời phỏng vấn của mình rồi tự tìm ra điểm cần khắc phục.

Ảnh minh họa. Nguồn: stockvault.net

6. “Ghi bàn” thành công trong 5 phút đầu

– Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra suy nghĩ về ứng viên chỉ trong 5 phút đầu của cuộc phỏng vấn và sau đó dành khoảng thời gian còn lại để xác định những phán đoán của mình là chính xác. Vậy bạn nên làm gì trong 5 phút đó? Hãy thể hiện bản thân là một người năng động, tích cực. Ngoài ra, đừng ngại đưa ra những lời nhận xét “có cánh” hợp lí dành cho công ty mình ứng tuyển nhé! 

– Bên cạnh đó, sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, khi về nhà bạn nên gửi một email cảm ơn đến nhà tuyển dụng như một thiện chí cực kì mong muốn được làm việc tại công ty!

Nguồn tham khảo: experis.com 

——————————————————

BY Lê Thúy  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13687

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network