Tự Tin Hơn Vào Bản Thân Chỉ Với 7 Bí Quyết

Tự tin là chìa khóa dẫn đến thành công. Bạn đang tìm cách để củng cố hơn nữa niềm tin vào bản thân mình? Hãy cùng YO khám phá những bí quyết dưới đây nhé!  

 

1. Quan tâm đến bản thân

– Hãy chăm chút cho bản thân mình bằng nhiều cách, rèn luyện để thể chất và tinh thần luôn khỏe mạnh là một cách giúp bạn tăng sự tự tin của mình.

  • Dành thời gian cho tâm trí bằng cách mỗi ngày đọc một cuốn sách, nghe một bài nhạc yêu thích hay giữ những thói quen tốt cho cơ thể như tập thể dục, thiền,

Lắng nghe bản thân mình để tự tin hơn khi tiếp nhận ý kiến của những người xung quanh, một khi bạn đã hiểu chính mình, không ai có thể khiến bạn mất niềm tin vào bản thân.

Tập thể dục. Nguồn: lograstudio đăng trên pixabay.com

2. Cân bằng giữa tích cực và tiêu cực

Cảm giác thiếu an toàn luôn mang đến cho bạn những suy nghĩ tiêu cực, chẳng hạn như sợ hãi một kết quả xấu ngay cả khi công việc chưa hoàn thành. Lo lắng cho kết quả là tốt nhưng nếu sự sợ hãi cứ lặp đi lặp lại, bạn sẽ mất đi niềm tin vào bản thân khi giải quyết vấn đề.

  • Hãy lên danh sách những việc cần làm và đồng thời lên một danh sách những viễn cảnh không an toàn có thể xảy đến, bạn sẽ thấy không có nhiều bằng chứng chứng minh cho việc những sự thiếu an toàn này có thể xảy ra, đa số tiêu cực đều là do trí tưởng tượng của bạn.

– Tuy nhiên, không phải lúc nào suy nghĩ tiêu cực cũng là xấu. Tránh việc suy nghĩ quá nhiều về những điều tiêu cực khiến bản thân ủ rũ nhưng hay giữ lại một hoặc hai để làm động lực cho bản thân. Nhiều chuyên gia tâm lý cho biết, không phải suy nghĩ tiêu cực nào cũng có hại, một số giúp bạn mạnh mẽ và có trách nhiệm hơn.

 

3. Giao tiếp bằng mắt

– Khi giao tiếp, việc nhìn vào mắt đối phương rất quan trọng. Tâm trạng và cảm xúc của một người thường được bộc lộ qua ánh mắt, nhìn vào mắt người khác cũng chứng minh rằng bạn quan tâm và cảm thấy thú vị khi được cùng trò chuyện.

– Đừng ngại ngùng mà hãy cứ nhìn vào mắt bất cứ ai có nhu cầu giao tiếp với mình, chỉ có những người thiếu trung thực mới lẩn tránh ánh mắt của người khác. 

Giao tiếp bằng mắt. Nguồn: rawpixel.com đăng trên pxhere.com

4. Thẳng lưng

– Lưng thẳng, mở rộng vai, bước đi cách khoan thai là dấu hiệu của một người tự tin.

– Thẳng lưng, ngẩng cao đầu, hướng nhìn lên là ngôn ngữ cơ thể sẽ khiến cho người khác khi nhìn vào sẽ ấn tượng bởi sự tự tin của bạn đồng thời cũng tạo cảm giác tin tưởng vì tư thế này trông rất “quang minh chính trực”.

– Việc giữ lưng thẳng và mở rộng lồng ngực cũng khiến bạn hít thở được sâu hơn, tăng cảm giác tự tin vào bản thân từ chính nội tại.

 

5. Bắt chuyện với người lạ 

– Việc khó bắt chuyện được với người lạ có thể đến từ tâm lý thấy mình thua kém hay không có gì thú vị khiến cho người khác phải quan tâm. Hãy khoan so sánh bản thân mình, khi đến một môi trường mới hay tại những không gian công cộng như quán cà phê, trạm xe buýt,… cứ bĩnh tĩnh bắt chuyện với một người bất kỳ chia sẻ chung với bạn những suy nghĩ đặc trưng của nơi đó.

  • Ví dụ như chia sẻ về bài hát mình thích ở một sự kiện âm nhạc, nói với người pha chế tại quán cà phê về loại cà phê mà mình thích hay than phiền với người ngồi cạnh tại trạm xe về việc xe buýt lâu tới.

– Dần dà, thói quen xây dựng cuộc trò chuyện được hình thành và bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong bất cứ tính huống giao tiếp bất ngờ nào.

Nói chuyện với người lạ. Nguồn: pxhere.com

6. Tập lối sống giúp phát triển bản thân

– Hãy để bản thân mình được trải nghiệm ở những môi trường đòi hỏi phải có sự cố gắng và cầu tiến. Việc xác định bản thân còn nhiều điều thiếu sót không phải là tự ti nhưng là một cách xây dựng niềm tin vào bản thân khi có thể nhận ra và phát triển những thiếu sót của mình.

  • Học một khóa học mới, học một kỹ năng mới là cách để bạn giúp bản thân mình luôn tiến lên đồng thời cũng xây dựng được thái độ cầu thị và khiêm tốn rất cần thiết ở một người tự tin.

 

7. Cách ăn mặc cũng ảnh hưởng đến sự tự tin

Chăm chút vẻ bề ngoài với tinh thần luôn sẵn sàng cho một buổi gặp gỡ dù là người quen, bạn bè hay công việc,… Luôn chủ động xây dựng hình ảnh của mình để người khác có ấn tượng rằng bạn là người chỉn chu, luôn sẵn sàng cho mọi tình huống.

– Đừng nghĩ mình có thể xuề xòa vì chỉ loanh quanh ở nhà, việc ăn mặc lịch thiệp phản chiếu thái độ bên trong và đồng thời cũng tạo ra tâm thế tự tin. Hãy luôn tươm tất, bạn sẽ thấy mình luôn vui vẻ và sẵn sàng cho mọi thứ.

 

———————————————————

BY Nghi Vũ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network