Deadline: 01/05/2021

[Trung Quốc] Học Bổng Toàn Phần Học Viện Khổng Tử Trung Quốc

Học bổng Viện Khổng Tử 2021 là học bổng được tài trợ hoàn toàn cho sinh viên quốc tế. Học bổng này được cung cấp để nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc tại hơn 150 trường Đại học Trung Quốc. Học bổng CIS bao gồm học phí và phí ăn ở, bảo hiểm y tế và trợ cấp hàng tháng cho các chi phí cá nhân.

Quyền lợi:

Học bổng của Viện Khổng Tử năm 2021 bao gồm học phí và phí ăn ở (ở kí túc xá hoặc thuê nhà bên ngoài), bảo hiểm y tế cơ bản và trợ cấp hàng tháng cho các chi phí cá nhân, được chia như sau:

2.500 Nhân dân tệ mỗi tháng cho sinh viên BTCSOL hoặc khóa học ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc (khoảng 350 USD / tháng).

3.000 Nhân dân tệ mỗi tháng đối với sinh viên MTCSOL (tương đương khoảng 420 USD / tháng). Đối với sinh viên ở bên ngoài không trong kí túc xá sẽ được xem xét và trợ cấp 700 USD/tháng.

Trong trường hợp học bổng kéo dài hơn một năm, Viện Khổng Tử hàng năm xem xét các kết quả nghiên cứu mà người thụ hưởng đạt được, yêu cầu kết quả xuất sắc để gia hạn tổng kinh phí cho năm sau. Nếu kết quả của sinh viên không trên mức trung bình, Viện Khổng Tử sẽ không gia hạn học bổng hoặc trong một số trường hợp, tài trợ một phần (bao gồm tất cả các chi phí ngoại trừ trợ cấp hàng tháng cho chi phí cá nhân). Tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của bạn, Viện Khổng Tử cũng sẽ đài thọ các chi phí cho chuyến bay quốc tế đến và đi đến / đi từ Trung Quốc.

Để đăng ký Học bổng Viện Khổng Tử 2021, vui lòng làm theo quy trình sau:

Hạn nộp hồ sơ: Cho đến đầu tháng 5 (thường là ngày 1) nếu bạn muốn đăng ký học bổng bắt đầu vào tháng 9, và đến đầu tháng 11 nếu bạn muốn bắt đầu vào tháng 3.

Gửi đơn đăng kí

Nếu bạn không phải là sinh viên của Viện Khổng Tử, bạn có thể đăng ký trực tuyến và gửi các tài liệu đến Viện Khổng Tử gần nhất, đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc ở quốc gia của bạn, hoặc đến một số trung tâm khảo thí hoặc cơ sở giáo dục ở quốc gia của bạn có liên kết với Hanban.

Ngày kết quả: Kết quả cuối cùng của học bổng sinh viên có thể được tìm thấy trên trang chính thức của học bổng Viện Khổng Tử vào đầu tháng 7 (nếu bạn bắt đầu vào tháng 9) hoặc vào đầu tháng 1 (nếu bạn bắt đầu vào tháng 3) . Gửi hồ sơ để làm thủ tục cấp thị thực: Các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục cấp thị thực được gửi qua đường bưu điện trong vòng 15 ngày sau khi công bố kết quả. Tại thời điểm này của thủ tục, tôi khuyên bạn nên kiên nhẫn, vì bạn có thể phải đợi hơn một tháng.

Sau đây là các tài liệu và yêu cầu đủ điều kiện cho Học bổng Viện Khổng Tử 2021:

Không có quốc tịch Trung Quốc và được hưởng sức khỏe tốt. Nếu bạn dự định học tập trong thời gian dài hơn sáu tháng, bạn cần chứng minh rằng bạn có thể chất và tinh thần tốt để làm thủ tục cấp giấy phép cư trú tại Trung Quốc.

Ứng viên phải trong độ tuổi từ 16 đến 35 (thời hạn học thêm lên đến 45 tuổi đối với những người chứng minh được rằng họ đang làm giáo viên tiếng Trung tại thời điểm nộp đơn xin học bổng). Ứng viên cho học bổng đại học không được vượt quá 20 tuổi.

Điều cần thiết là phải có trình độ Hán ngữ (HSK viết và miệng, trong một số trường hợp, BCT và BCT miệng cũng được chấp nhận). Yêu cầu này là tùy theo loại học bổng. Ví dụ, để được học bổng theo học một khóa học về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, bạn cần phải đạt tối thiểu 180 điểm trong bài thi viết HSK3 và tối thiểu 60 điểm cho bài thi HSK nói. Để kiểm tra các yêu cầu ngôn ngữ hoàn chỉnh, hãy nhấp vào đây.

Trình độ chuyên môn tối thiểu: Đối với học bổng MTCSOL, cần phải cung cấp bằng tốt nghiệp và thành tích học tập ở bậc đại học. Đối với học bổng BTCSOL hoặc các khóa học tiếng Trung, bạn phải chứng minh rằng bạn đã hoàn thành chương trình học phổ thông của mình. Nếu bạn không có tài liệu này bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, bạn sẽ phải gửi bản dịch công chứng sang một trong hai ngôn ngữ.

Một thư giới thiệu trong trường hợp ứng viên xin học bổng muốn học một khóa học tiếng Trung hoặc học BTCSOL, và hai thư giới thiệu trong trường hợp ứng viên xin học bổng MTCSOL. Các lá thư phải có chữ ký của người phụ trách Viện Khổng Tử mà bạn đăng ký học bổng.

LƯU Ý: Trong quá trình nộp đơn trực tuyến, bạn sẽ được yêu cầu viết một personal statement  ngắn nêu rõ lý do và kỳ vọng của bạn trước học bổng (khoảng 300 từ).

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

    By Linh Vu – Khanh Huyen © YouthOp.vn

 

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network