Trong Thời Đại Mới, Gen Z Chọn Những Ngành Nghề Nào Để Startup?

Khi thời đại ngày càng có nhiều phát triển vượt bậc thì ngay cả con người chúng ta cũng có những thay đổi theo thế hệ. Đối với gen Z, họ yêu thích sự tự do, sáng tạo và không muốn bị giới hạn trong bất cứ một môi trường nào. Để thỏa mãn mong ước này mà không ít những bạn trẻ thuộc gen Z từ sớm đã khởi nghiệp và gặt hái được không ít sự thành công. 

1. Startup là gì?

– Các công ty startup là những công ty trẻ được thành lập để phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ theo một ý tưởng mới được phát triển dựa trên các mô hình đã có, mục đích là sau khi đưa sản phẩm ra thị trường sẽ trở nên hấp dẫn và không thể thay thế đối với khách hàng. Những công ty startup mà bạn có thể biết đó là Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Google,…

– Các công ty startup bắt nguồn từ sự đổi mới, giải quyết những khiếm khuyết của các sản phẩm hiện có hoặc tạo ra các chủng loại hàng hóa và dịch vụ hoàn toàn mới, do đó phá vỡ cách suy nghĩ và kinh doanh cố định của toàn bộ ngành. Đó là lý do tại sao nhiều công ty startup được biết đến như là “kẻ phá vỡ” trên ngành nghề mà họ đang theo đuổi.

Ảnh minh họa. Nguồn: geralt tại pixabay.com

2. Những ngành xu hướng mà Gen Z chọn để khởi nghiệp

Gen Z (Generation Z), hay còn gọi là Thế hệ Z, là thuật ngữ được dùng để chỉ nhóm người được sinh ra vào khoảng thời gian từ 1996 đến 2010. Những bạn trẻ được sinh ra trong khoảng thời gian này thường được tiếp xúc sớm với công nghệ. Với lợi thế như vậy, không khó hiểu khi đa số các bạn trẻ thuộc thế hệ Z cảm thấy rất thoải mái và dễ dàng bắt kịp với những cập nhất mới trong lĩnh vực IT và Truyền thông. Vậy ngành nghề nào là xu hướng lựa chọn của Gen Z? Hãy cùng YO tìm hiểu nhé!

a. Kinh doanh liên quan đến dịch vụ tư vấn

– Tư vấn về thể trạng dinh dưỡng

+ Khi cuộc sống càng hiện đại, con người chúng ta càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe. Có thể nói từ trẻ em đến người lớn tuổi đều là khách hàng tiềm năng cho ngành dịch vụ này, trẻ em cần tư vấn về vấn đề còi xương hay béo phì, người già cần tư vấn về duy trì sức khỏe sao cho cân bằng nhất hay người trẻ tuổi cần chuyên viên dinh dưỡng trong vấn đề ăn kiêng, giữ vóc dáng,…

+ Khi trở thành một chuyên gia về sức khỏe, thậm chí là một nhà tư vấn dinh dưỡng online, các bạn sẽ chịu trách nhiệm liên quan đến khẩu phần thức ăn, tập thể dục, và chế độ thích hợp cho từng thể trạng không giống nhau của khách hàng.

Ảnh minh họa. Nguồn: mohamed_hassan tại pixabay.com

– Tư vấn tâm lý

+ Theo số liệu (tháng 4/2016) từ Khoa Tâm thần, Bệnh viện Quân Y 103 cho thấy, mỗi năm có hơn 40.000 người Việt Nam tự tử do trầm cảm. Đó là lí do vì sao các bạn trẻ ngày càng có xu hướng đến gặp bác sĩ tâm lí vào các thời điểm bị stress hay trầm cảm.

+ Thực tế, đây là một ngành rất đáng để ngưỡng mộ bởi bạn chính là người gián tiếp đưa một người bệnh trở về đúng cuộc sống bình thường, đây thật sự là điều không hề dễ dàng. Hơn nữa, nếu startup trong lĩnh vực này thì cơ hội thành công của bạn cũng rất rộng mở.

b. Mảng content creator

– Dịch vụ viết content

+ Content marketing đang là xu hướng của thời đại mới. Lên content hay nội dung marketing đang dần trở thành một cách thức tiếp cận hiệu quả được hầu hết các nhà marketing tận dụng cho doanh nghiệp của họ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 23% thời gian người dùng truy cập internet để đọc thông tin trực tuyến, và nếu tính trung bình mỗi người online 5 tiếng/ngày thì họ sẽ có 60 phút tiếp cận content mỗi ngày.

Ảnh minh họa. Nguồn: DiggityMarketing tại pixabay.com

– Video content creator

+ Bên cạnh việc viết lách thì đưa content vào các video trên Facebook, TikTok hay Youtube cũng là xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Tại Việt Nam, khi nhắc đến mảng nảy, chúng ta có thể thấy các Youtuber không chỉ hoạt động riêng lẻ cá nhân mà có cả một đội nhóm hỗ trợ như S Channel hay Creatory,…

c. Công nghệ, phần mềm

– Như YO nhắc đến ở trên, gen Z là các bạn trẻ được tiếp xúc khá sớm với công nghệ, do vậy, đây được xem là một trong các ngành ưu tiên của các bạn trẻ. Ngày nay, số lượng người dùng sản phẩm công nghệ như điện thoại, laptop, ipad,… đang dần trở nên phổ biến hơn, bắt kịp xu thế này và bạn có thể học hỏi, phát minh, chế tạo ra các sản phẩm công nghệ mới. Ngoài ra, phát triển phần mềm cũng là xu hướng của giới trẻ. Khởi nghiệp bằng một công ty công nghệ thì còn gì ngầu hơn cho gen Z!

Ảnh minh họa. Nguồn: piqsels.com

Nguồn tổng hợp

——————————————————

BY Lê Thúy  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=15126

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network