[YO Test] | Trắc Nghiệm Nhận Diện Tính Cách V – A – K – AD

Link bài test vakad.com

 

Khi đối mặt với một thông tin hay một sự việc bất kì, mỗi người sẽ có cách xử lý và nhận diện vấn đề khác nhau. Theo số liệu thống kê cho thấy rằng ở những nước phát triển, đa số mọi người thường được chia theo tuýp sau:

  • 60% Thị giác
  • 20% Thính giác
  • 20% Tình cảm

– Chúng ta thường xử lý thông tin theo 4 hướng: Thị giác (V), Thính giác (A), Cảm xúc (K) và Nội tâm (Ad). Nhờ có phương pháp VAK (thính giác – thị giác – cảm xúc) mà nhiều chiến dịch Marketing hay quảng cáo có thể tiếp cận và tạo ấn tượng với người tiêu dùng. 

Nhận diện tính cách bao gồm cách xử lý thông tin, ghi nhớ, hồi tưởng, nhận thức và sử dụng thông tin. Hiểu được điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong xử lý các tình huống hàng ngày, trong công việc cũng như cuộc sống. Bạn có bao giờ thắc mắc mình là người xử lý thông tin theo chiều hướng nào không? Cùng làm bài test V- A- K- AD dưới đây cùng YO nhé!

 

– V – Thị giác: Người thị giác có xu hướng làm mọi việc nhanh hơn dù đó là hành động hay lời nói.

  • Theo một nghiên cứu thì ấn tượng đầu tiên của con người cũng được quyết định 90% bởi thị giác. Yếu tố này được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống hành ngày như trong thuyết trình, đàm phán kinh doanh,… sử dụng ngôn ngữ hình thể hay hình ảnh ấn tượng dễ mang lại kết quả cao hơn.

 

– A – Thính giác: Người thính giác thích làm mọi thứ theo nhịp điệu.

  • Họ có giọng nói cao vừa phải. Họ hay nói với chính mình, nói ra miệng hoặc nghĩ trong đầu; họ cũng hay mấp máy môi khi đọc.
  • Những người này có thể lặp lại một chỉ dẫn hay thông tin nghe được một cách đầy đủ, chính xác, tuy nhiên họ lại rất dễ bị xao nhãng bởi tiếng ồn hoặc âm thanh khác.

 

– K – Cảm xúc: Người cảm xúc thường hay thở thấp dưới phổi.

  • Họ thường làm mọi thứ khá chậm chạp và trầm ổn hơn người khác. Họ quan tâm hơn đến cảm xúc và ghi nhớ mọi thứ bằng cách tự trải nghiệm.

 

– Ad – Nội tâm: Người nội tâm thường biểu thị tính cách của cả 3 nhận diện trên. Họ thích tự nói chuyện với chính mình và tự tìm hiểu về mọi vấn đề.

 

Nguồn: vakad.com

 ——————————————————

BY Nguyen Vanh  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network