Top Những Ngành Nghề Phù Hợp Với Người Hướng Ngoại 

Người hướng ngoại là những người có tính cách cởi mở, hoạt bát, thân thiện, hòa đồng và thường phát triển mạnh trong cả môi trường cá nhân hoặc nhóm. Trái ngược với người hướng nội, người hướng ngoại thích dành thời gian với mọi người và thường cảm thấy tràn đầy sinh lực sau những cuộc nói đùa qua lại. Trong môi trường chuyên nghiệp, người hướng ngoại có một số lợi thế bao gồm:

  • Giao tiếp: Bởi vì những người hướng ngoại cảm thấy dễ dàng khi truyền thông tin cho người khác.
  • Làm việc theo nhóm: Người hướng ngoại thích làm việc trong môi trường nhóm, họ dễ dàng cộng tác và hòa đồng với những người khác. Ngoài ra, còn là nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm.
  • Khả năng tham gia hoạt động: Các đặc trưng tính cách của một người hướng ngoại sẽ giúp họ hòa nhập tốt vào các hoạt động tập thể  

 

Sau đây là những việc làm lương cao dành cho người hướng ngoại mà YO muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mời các bạn cùng điểm qua một số ngành nghề sau đây:

1. Tiếp viên hàng không

Nhiệm vụ chính của tiếp viên hàng không là hỗ trợ, chăm sóc và chịu trách nhiệm cho mọi yêu cầu của hành khách trên chuyến bay. Vì vậy, họ ngoài được đào tạo kỹ năng nghiệp vụ, thì cần có tính cách cởi mở, sự hoạt bát và khéo léo mà những người làm trong ngành dịch vụ thường phải có. 

Tiếp viên hàng không. nguồn: Delta News Hub tại flickr.com

2. Người tổ chức sự kiện

Người tổ chức sự kiện chịu trách nhiệm tổ chức và điều phối mọi hoạt động từ khâu chuẩn bị cho đến khi sự kiện diễn ra. Tính chất công việc ở mỗi khâu sẽ khác nhau như sắp xếp dịch vụ ăn uống, tìm ban nhạc, chọn địa điểm và chuẩn bị theo ngân sách của khách hàng. Người tổ chức sự kiện cần phải tâm lý, chỉn chu và cẩn thận, biết nắm bắt và hiểu rõ yêu cầu, sở thích của khách hàng để xây dựng mạng lưới khách hàng thân thiết cho bản thân. 

3. Đại diện bán hàng

Đại diện bán hàng làm việc như một phần quan trọng của nhóm bán hàng của công ty. Họ đáp ứng các hạn ngạch và mục tiêu bán hàng, đàm phán hợp đồng với các khách hàng tiềm năng, viết báo cáo và xác định lịch trình định giá. Các kỹ năng chung cho đại diện bán hàng bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức và kỹ năng toán học.

Ảnh minh họa. Nguồn: piqsels.com

4. Y tá 

Nhiệm vụ chính của các y tá là làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thực hiện một số công việc chuyên môn hơn theo sự phân phó của bác sĩ. Họ theo dõi bệnh nhân, ghi lại các triệu chứng bệnh, thu thập tiền sử bệnh của bệnh nhân, điều trị và giám sát các thành viên khác như điều dưỡng. Y tá phù hợp với người hướng ngoại là vì họ thường xuyên phải nói chuyện với bệnh nhân, đưa ra những lời khuyên, và cần sự nhẫn nại trong việc lắng nghe chia sẻ.

5. Luật sư

Luật sư đại diện cho khách hàng để giải quyết các vấn đề pháp lý. Ngoài ra, khi làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần tạo dựng các mối quan hệ rộng rãi với đồng nghiệp, khách hàng và cả các cấp lãnh đạo. Các kỹ năng chung cho luật sư bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và khả năng thực hiện nghiên cứu.

Ảnh minh họa. nguồn: publicdomainpictures.net

6. Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là tạo ảnh hưởng và xây dựng mối quan hệ với mọi người trên nhiều nền tảng khác nhau. Họ thường xuyên phải tiếp xúc với giới truyền thông, quảng cáo chiêu hàng, thực hiện các cuộc phỏng vấn và xử lý các tình huống khủng hoảng.

7. Quản trị nguồn nhân lực

Các nhân viên nhân sự (HR) đóng vai trò là sợi dây liên kết giữa lãnh đạo công ty và nhân viên của mình. Vì vậy, có những kỹ năng tuyệt vời của người hướng ngoại là một yếu tố quan trọng của công việc này.

Ảnh minh họa. Nguồn: EpicTop10.com tại flickr.com

 

Nguồn: Tổng Hợp

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=15552

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network