Top Những Ngành Học Nên Lựa Chọn Đi Du Học Nước Ngoài

Trong giai đoạn hiện tai, rất nhiều bạn học sinh đang chuẩn bị cho mình dự định du học trong tương lai. Tuy vậy, không ít các bạn đang còn phân vân nên chọn ngành gì khi đi du học nước ngoài. Hiểu được điều này, YO đã tổng hợp một số ngành phù hợp với việc du học nước ngoài để gửi tới các bạn. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích để các bạn tham khảo nhé!

 

1. Ngành kinh doanh

– Kinh doanh là một trong các ngành có số lượng người học chọn đi du học phổ biến nhất. Trong tương lai, nếu bạn đang muốn theo đuổi ngành kinh doanh thì việc chọn đi du học là một điều vô cùng hợp lí vì ngày nay, việc kinh doanh không còn chỉ gói gọn trong phạm vi một quốc gia mà bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn mở rộng ra thị trường toàn cầu hay có thể nói, việc kinh doanh quốc tế luôn mở rộng cánh cửa với những doanh nghiệp tiềm năng, nhờ thế mà nhiều cơ hội phát triển hơn.

– Học tập ở nước ngoài sẽ cho bạn cơ hội tìm hiểu thêm về các hoạt động kinh doanh quốc tế, đồng thời có thể hòa mình vào một nền văn hóa khác. Nhờ việc du học, bạn có thể thấy được cách Marketing và mô hình hoạt động trong các môi trường khác nhau, bên cạnh đó có thể thấy được điều gì làm nên một mô hình kinh doanh quốc tế thành công. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy có hứng thú khi tham gia các hoạt động kinh doanh ở nước ngoài, qua đó, có thể thu được những kiến thức quý giá.

 

2. Ngành truyền thông marketing, quảng cáo và PR

– Lĩnh vực marketing cũng được xếp vào danh sách những ngành học nên đi du học ở nước ngoài vì tính phổ biến và các tiện ích của nó. Bạn có muốn học cách sử dụng mạng xã hội để tiếp cận với các khách hàng quốc tế không? Bạn có tò mò muốn tìm hiểu sâu hơn về sự phức tạp của truyền thông quảng cáo sản phẩm bằng các ngôn ngữ khác nhau không?

– Nếu nghe có vẻ đó là những điều bạn đang suy nghĩ thì việc lựa chọn đi nước ngoài học tập chính là điều bạn cần nên làm cho tương lai. Marketing, quảng cáo và PR sẽ có những lớp học sáng tạo nhất khi học ở nước ngoài. Nhờ thế, bạn sẽ có cơ hội phát triển nhiều khía cạnh độc đáo và sự sáng tạo của bản thân.

 

3. Ngành công nghiệp làm đẹp (Thời trang, thẩm mỹ, make-up…)

– Bạn đã từng tưởng tượng mình đang làm việc ở tuần lễ thời trang Paris hay làm việc trên một chiếc du thuyền sang trọng chưa? Ngành công nghiệp làm đẹp chính là một “cánh đồng” rộng mở, cung cấp nhiều sự lựa chọn để du học nước ngoài, bao gồm không giới hạn các cơ hội thực tập và đào tạo.

– Bằng cách tiếp xúc với các kỹ thuật thẩm mỹ từ khắp nơi trên thế giới, kĩ năng của bạn sẽ được nâng cao và cho bạn cập nhật những xu hướng thời trang mới.

 

4. Điều dưỡng, y tá

– Nếu bạn đang theo học chuyên ngành điều dưỡng, du học sẽ mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc tế và xem các hệ thống khác nhau vận hành như thế nào.

– Không chỉ điều này, mà các mối quan hệ được tạo dựng khi ở nước ngoài sẽ mang lại cho sinh viên trải nghiệm học tập thực hành tốt hơn so với những gì họ học trong lớp như kiểu tìm hiểu về các nền văn hóa khác, ngoài ra còn học cách tiếp cận các chủ đề y tế nhạy cảm với những cá nhân đến từ nhiều quốc gia.

 

5. Nghiên cứu môi trường

– Khi nhân loại ngày càng tập trung nhiều hơn vào giá trị bền vững và môi trường, nghiên cứu môi trường đã nhanh chóng trở thành một trong những ngành học tốt nhất để du học.

– Làm việc để cứu trái đất là một vấn đề toàn cầu, du học chuyên ngành về môi trường sẽ giới thiệu đến bạn nhiều phương phát tân tiến nhất để bảo vệ hành tinh chúng ta, đồng thời cho phép bạn xem xét các vấn đề khác nhau ảnh hưởng đến tình trạng môi trường của các khu vực khác nhau trên thế giới như thế nào để tìm ra cách xử lý khoa học nhất.

 

——————————————————

BY Lê Thúy  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

 

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network