[YO Review] | Top Các Trường Đại Học Lâu Đời Nhất Thế Giới

Tuần này, chuyên mục YO Review tiếp tục với chủ đề về trường học. Cùng YO điểm qua một số trường đại học lâu đời nhất thế giới và chất lượng của nó nhé!

 

1. Đại học Bologna

Đại học Bologna được thành lập từ năm 1088, đây là ngôi trường được mệnh danh là “già” nhất thế giới và chưa từng dừng hoạt động cho đến nay. Viện Đại học Bologna là ngôi trường có chất lượng giảng dạy không chỉ hàng đầu ở Ý mà còn cả toàn Châu Âu.

– Đại học Bologna thuộc Top 200 trên bảng xếp hạng các trường đại học uy tín nhất thế giới, cung cấp hơn 200 chương trình học cho nhiều ngành, phù hợp với nhu cầu của xã hội cho hơn 100.000 sinh viên từ khắp mọi nơi trên thế giới.

– Hiện nay, Viện có 11 trường thành viên. Ngoài ra, trường có hẳn một học viện dành cho các sinh viên xuất sắc được đặt tên là Collegio Superiore di Bologna.

– Học phí của chương trình này vào khoảng €1.500 – €2.500/năm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể săn được suất học bổng toàn phần của ngôi trường lâu đời này.

– Trường chú trọng đến tính năng động của sinh viên, là một trường đại học nghiên cứu toàn diện, trường đầu tư theo cách tiếp cận đa ngành, đa văn hóa và không có sự tách rời giữa nghiên cứu và giảng dạy.

 

2. Đại học Oxford

Đại học Oxford được thành lập năm 1096 và là một trong những trường đại học nghiên cứu tổng hợp danh giá bậc nhất ở Anh.

– Đây là ngôi trường đầu tiên được thành lập tại Anh. Đại học Oxford xếp hạng thứ 5 thế giới và Top 2 tại “Xứ sở Sương mù” dựa trên các tiêu chí như chất lượng giảng dạy, công trình nghiên cứu khoa học và quá trình chuyển giao công nghệ.

– Trường gồm có 38 trường thành viên và hàng loạt các khoa học thuật được tổ chức thành bốn phân khoa đại học. Mỗi học viên đều có thư viện riêng cùng các tài liệu quý hiếm và có giá trị. Các thư viện này được mở cả đêm để phục vụ cho sinh viên.

– Về chất lượng giảng dạy của trường thì không cần phải bàn cãi thêm gì nữa rồi! Đây từng là ngôi trường theo học của nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới như: Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Thủ tướng Anh David Cameron, Cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher,…

 

3. Đại học Salamanca

Đại học Salamanca được thành lập năm 1218, nằm tại thành phố Salamanca, phía Tây thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Đây cũng là ngôi trường lâu đời và có chất lượng tốt nhất ở Tây Ban Nha.

– Đại học Salamanca có đầy đủ các ngành đào tạo về Luật, Nghệ thuật tự do, Khoa học và Y học cũng như các đơn vị học thuật khác. Trường cung cấp hơn 250 chương trình học thuật và có mối quan hệ đối tác với hơn 600 trường đại học trên thế giới.

– Ngoài ra, đây là ngôi trường duy nhất dạy tiếng Tây Ban Nha cho người nước ngoài nhằm đem đến những trải nghiệm chân thực nhất về sự hòa hợp và thấu hiểu bản sắc văn hóa nơi đây. 

– Đại học Salamanca nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới về các chuyên ngành ngôn ngữ hiện đại và trong số 216 trường đại học tốt nhất về Nghệ thuật và Nhân văn nói chung theo QS World Ranking.

 

4. Đại học Paris

Đại học Paris thành lập vào giai đoạn năm 1160 – 1250, thường được biết đến với tên gọi Trường Đại học Sorbonne. Đây là một trường đại học lớn nhất và tiêu biểu của Pháp. Mục tiêu của trường trong thế kỉ 21 là trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu và giảng dạy lớn nhất châu Âu.

– Năm 2019, cùng với sự hợp nhất của 3 trường đại học là trường Đại học Paris Diderot, trường Đại học Paris Descartes và trường Lý Hóa Công Nghệ Paris, trường Đại học Paris đặt “mục tiêu dẫn dắt và phát triển tiềm năng xuất chúng để vượt qua những thử thách của xã hội trong tương lai”.

– Trường có hệ thống các Viện đại học độc lập trải dài khắp cả nước với hơn 300 chuyên ngành đào tạo ở các lĩnh vực khác nhau như Luật, Toán ứng dụng, Khoa học Chính trị, Khoa học Nhân văn,…

 

———————————————————-

BY Nguyen Vanh  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network