Top 8 Lý Do Nên Xem Xét Việc Đi Du Học Tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được mệnh danh là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Ngoài ra, đất nước này còn sở hữu nền giáo dục vô cùng tiên tiến và phát triển. Cũng chính bởi vậy mà Thụy Sĩ thu hút hàng ngàn sinh viên trên toàn thế giới đến để học tập, sinh sống và làm việc.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một vài vấn đề khiến bạn chần chừ? Đừng lo lắng nhé, hôm nay YO sẽ “đánh tan” những âu lo đó để các bạn có thể tự tin bước trên hành trình du học của mình nhé!

1. Nền giáo dục chất lượng

– Các trường đại học của Thụy Sĩ cung cấp một loạt các khóa học về các ngành, ở các cấp độ khác nhau tại các cơ sở giáo dục đại học như đại học hàn lâm, đại học khoa học ứng dụng,… Một số cơ sở giáo dục xếp hạng hàng đầu trên thế giới đều thuộc đất nước này. Cho dù bạn muốn học quản lý khách sạn hay quản lý bệnh viện, MBA hay Thạc sĩ Khoa học hoặc Nghệ thuật, Thụy Sĩ sẽ đề xuất cho bạn các cơ sở tốt nhất và các khóa học chuẩn quốc tế.

Giáo dục tại Thụy Sĩ. Nguồn: Les Roches Global Hospitality Education tại Flickr

2. Đất nước của sự đổi mới

Thụy Sĩ được mệnh danh là quốc gia đổi mới nhất trong tám năm qua theo Global Innovation Index. Phần lớn thành công liên tục của nó có thể là do ba điều: các trường đại học xuất sắc, đầu tư lớn vào nghiên cứu và phát triển, và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới.

– Chỉ với dân số hơn 8 triệu người, Thụy Sĩ vẫn “rinh” về 26 giải Nobel và tỉ lệ đó so với các quốc gia khác là một con số khá lớn. Bạn không cần lo lắng rằng học tập sẽ là một công việc hàng ngày buồn tẻ mà bạn phải trải qua trong suốt những năm học nhất định. Giáo dục ở Thụy Sĩ luôn đổi mới và phát triển nên chắc chắn chương trình đào tạo ở đây sẽ vô cùng thú vị và bổ ích đó!

3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

– Khoảng 25% lực lượng lao động của Thụy Sĩ là công dân nước ngoài, bao gồm một số lượng lớn các cựu sinh viên quốc tế đã ở lại đất nước này sau khi tốt nghiệp. Vậy tại sao họ lại quyết định xây dựng sự nghiệp ở Thụy Sĩ?

– Trước hết, 14/500 doanh nghiệp lớn hàng đầu Hoa Kỳ theo danh sách của tạp chí Fortune thống kê, có trụ sở chính tại Thụy Sĩ. Hơn nữa, các công ty như Nestlé, Adecco GroupGlencore International có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học tốt nhất của Thụy Sĩ.

– Ngoài ra, bạn còn được trả một mức lương rất hậu hĩnh. Các bạn đang cân nhắc việc học tập và làm việc tại Thụy Sĩ chắc chắn sẽ rất vui khi biết đất nước này có mức lương trung bình cao nhất thế giới. Mức lương tối thiểu cũng tương đối cao. Sinh viên đã từng làm những công việc như bán lẻ hoặc làm việc tại nhà hàng cũng có mức thu nhập kha khá.

4. Sự đa dạng 

– Sự đa dạng của Thụy Sĩ thể hiện rõ rệt qua ngôn ngữ. Tại đây, người dân chủ yếu sử dụng tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansh. Hơn nữa, tất cả đều được nói hơi khác nhau trong 26 bang của Thụy Sĩ. Bạn cũng sẽ nghe thấy rất nhiều tiếng Anh, đặc biệt là trong các doanh nghiệp, trong khuôn viên trường đại học và ở các thành phố như Zurich, Geneva và Bern.

Bằng đại học chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Đức, mặc dù hầu hết các trường đại học cũng cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm, các trường đại học tại Thụy Sĩ nổi tiếng là nơi giao thoa thú vị và sôi động của nhiều nền văn hóa. Ví dụ, trong số 16.000 sinh viên Đại học Geneva, khoảng 40% là sinh viên quốc tế.

Sinh viên tại Thụy Sĩ. Nguồn: United States Mission Geneva tại Flickr

5. Cơ hội trau dồi ngoại ngữ

– Là một quốc gia đa ngôn ngữ, Thụy Sĩ là một nơi tuyệt vời để bạn học một ngôn ngữ khác, giúp cho các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp của bạn tăng lên đáng kể. Đặc biệt là tiếng Đức vì đây là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất ở Châu Âu, với đầy đủ các công ty công nghệ, ngân hàng và sản xuất hàng đầu cũng như cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học xuất sắc. 

– Còn tiếng Pháp là một ngôn ngữ rất hữu ích cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp kinh doanh quốc tế. Đây là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai ở EU và là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia. Các bộ phận của thế giới nói tiếng Pháp bao gồm Canada, Bỉ và một số cường quốc kinh tế mới nổi ở châu Phi, chẳng hạn như Tanzania, RwandaMozambique.

Trau dồi ngoại ngữ. Nguồn: Marco Verch Professional Photographer tại Flickr

– Nghiên cứu cho thấy việc học một ngôn ngữ mới cũng có thể làm tăng sức mạnh não bộ của bạn, thúc đẩy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho những cách suy nghĩ mới. Một nghiên cứu được công bố trên New York Times cho thấy rằng việc đạt được các kỹ năng ngôn ngữ bổ sung thậm chí có thể bảo vệ não của bạn khỏi tác động thoái hóa của quá trình lão hóa!

6. Phong cảnh hữu tình

Thụy Sĩ là một đất nước Châu Âu yên bình, được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho muôn trùng cảnh sắc thơ mộng. Thụy Sĩ đã trở nên hiện đại, nhưng vẫn giữ được những công trình cổ kính cùng như sự hùng vĩ, tráng lệ của thiên nhiên.

– Trải dài trên tám quốc gia, dãy núi Alps đã trở thành hình ảnh bưu thiếp cho Thụy Sĩ trong những năm qua. Du lịch giải trí, đi bộ đường dài và cắm trại, hoặc vận động viên thể thao mạo hiểm, Thụy Sĩ là nơi dành cho tất cả những ai yêu thiên nhiên.

Phong cảnh nên thơ tại Thụy Sĩ. Nguồn: CandyTian tại Flickr

7. Phong cách sống

Phong cách sống của người Thụy Sĩ là sự cân bằng hoàn hảo giữa tính cách cần cù của người Đức phong cách sống thoải mái, khoáng đạt của người Pháp.

– Đất nước này tích cực khuyến khích một nền văn hóa nơi mọi công việc được hoàn thành đúng thời hạn và không có tham nhũng, nhưng đồng thời, chất lượng và sự hưởng thụ cuộc sống không bị tổn hại.

– Bản thân người Thụy Sĩ là những người thích phiêu lưu, và bạn có thể dễ dàng thấy họ đi lang thang và đi bộ đường dài khắp đất nước, điều này giúp cho Thụy Sĩ trở thành một nơi sôi động và thú vị.

Phong cách sống của người Thụy Sĩ. Nguồn: pxfuel.com

8. Đất nước của sự an toàn và ổn định

– Thụy Sĩ là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp, và tội phạm bạo lực là rất hiếm. Đây cũng là một trong những quốc gia sạch sẽ nhất trên toàn cầu, với mạng lưới giao thông công cộng tuyệt vờihệ thống y tế đẳng cấp thế giới.

– Người Thụy Sĩ tận hưởng một mức sống cao và có chỉ số hạnh phúc cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu. Chính phủ công khai, minh bạch, không có những vấn nạn tiêu cực như tham nhũng.

– Một công dân Thụy Sĩ có thể đề xuất bất kỳ luật mới nào với điều kiện họ thu thập được 50.000 chữ ký trong vòng mười ngày. Hơn 50.000 chữ ký đã kích hoạt một cuộc bỏ phiếu quốc gia, nơi luật mới sẽ được chấp nhận hoặc bác bỏ.

Thụy Sĩ là một quốc gia cởi mở, thú vị và có tư duy cầu tiến, hiểu được giá trị của việc đầu tư vào tài năng trẻ. Đó là nơi bạn có thể nhận được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, gặp gỡ những con người tuyệt vời và thậm chí bạn có thể xây dựng một sự nghiệp thành công. Vậy nên đừng chần chừ mà hãy xách balo lên và đi nào!

——————————————————–

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13088

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network