Top 7 Websites Thiết Kế CV Giúp Bạn “Ghi Điểm” Với Các Nhà Tuyển Dụng

Dù bạn ứng tuyển vào công việc nào, ở lĩnh vực gì thì một chiếc CV chất lượng luôn là yếu tố cần thiết nhất giúp bạn dễ dàng có cơ hội gây được ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng. Vậy phải làm thế nào để có một chiếc CV “bắt mắt”? Để giải đáp câu hỏi đó, YO sẽ giới thiệu đến bạn 7 websites thiết kế giúp bạn sở hữu ngay một chiếc CV cực “chất” và cuốn hút nhé!

1. Canva

– Website thiết kế CV đầu tiên mà bạn không nên bỏ lỡ chính là Canva. Bạn có thể sử dụng Canva để thiết kế cho bất kỳ dự án nào và một trong những ứng dụng tuyệt vời nhất của nó là thiết kế CV trông rất “xịn sò”. Ngay cả khi bạn không nghĩ mình là một nhà thiết kế đồ họa, bạn vẫn sẽ ngạc nhiên về những gì mà mình có thể thiết kế được.

– Bạn chỉ cần vào website và gõ lên thanh tìm kiếm “CV” sau đó Canva sẽ tự động gợi ý cho bạn những mẫu CV tuyệt đẹp. Tuy nhiên, có một số mẫu sẽ yêu cầu bạn phải trả phí để sử dụng, nhưng bên cạnh đó thì đa số các mẫu CV đều được cung cấp miễn phí. Sau khi chọn xong mẫu CV mình ưng ý, hãy bắt tay vào chỉnh sửa văn bản, hình ảnh, màu sắc để chiếc CV đó thể hiện được tất cả những cá tính của bạn nhé!

– Dù trên web hay trên ứng dụng di động, Canva đều hoạt động rất tốt. Nó hoàn toàn miễn phí, mặc dù bạn có thể mua một gói đăng ký trả phí, để có thể lựa chọn nhiều mẫu thiết kế hơn nhưng bạn không thực sự cần các tính năng đó chỉ để tạo CV.

Canva. Nguồn: Ned Potter tại flickr.com

2. VisualCV

– VisualCV được sử dụng để tạo bản sơ yếu lý lịch, danh mục đầu tư, thư xin việc,… Đến nay, hơn 3 triệu người đã sử dụng VisualCV để tạo hơn 5 triệu bản sơ yếu lý lịch và CV.

– Tính năng của website đó là khi bạn đang thiết kế CV, VisualCV sẽ tự động giúp bạn làm cho nó trông đẹp nhất có thể. Và bạn có thể tạo ra một CV rất chuyên nghiệp và hấp dẫn chỉ trong vài phút.

– Bạn có thể lựa chọn một trong những mẫu thiết kế có sẵn sau đó chỉnh sửa hoặc bắt đầu từ một trang trống và tự thiết kế chiếc CV cho mình. Khi hài lòng với CV mà mình vừa thiết kế, bạn có thể xuất nó dưới dạng PDF hoặc nhận một liên kết cho phép bạn chia sẻ nó trên web.

– Ứng dụng web này hoạt động ngay trong trình duyệt của bạn, vì vậy nó cực kỳ thuận tiện. Tuy nhiên, một điều bất tiện khi dùng VisualCV đó là muốn sử dụng những mẫu CV tốt nhất thì bạn cần đăng ký gói với chi phí 12 đô la/tháng. Nếu bạn có thể chi trả, bạn sẽ nhận được những quyền lợi của một tài khoản Pro, trong đó thú vị nhất là bạn có thể truy cập vào số liệu phân tích để có thể biết được số lượng người đã xem CV của bạn. 

3. CakeResume

CakeResume có giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, web còn cung cấp rất nhiều mẫu CV tuyệt vời cho bạn thoải mái lựa chọn và đi kèm theo đó là các tính năng cho phép bạn kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng.

– Thay vì bắt đầu với các mẫu CV, CakeResume bắt đầu bằng cách hỏi bạn một số câu hỏi về lĩnh vực chuyên môn của bạn và các vị trí bạn đang tìm kiếm, sau đó, nó sẽ sử dụng thông tin này để điền vào CV của bạn. Khi thiết kế, bạn có thể chèn các hình ảnh, đường phân cách,…vào tấm CV sao cho hợp ý mình. Cuối cùng, bạn có thể liên kết đến các ví dụ về công việc của bạn, các kênh truyền thông xã hội hoặc bất kỳ trang web nào khác. Khi bạn hoàn tất, hãy chia sẻ tấm CV đã thiết kế xong dưới dạng trang web hoặc lưu dưới dạng PDF.

– Nếu bạn nâng cấp lên tài khoản đăng ký với giá 8 đô la đến 16 đô la một tháng, bạn có thể truy cập các mẫu CV chất lượng cao hơn và theo dõi số liệu phân tích sơ yếu lý lịch của mình.

4. Resume.com

– Nếu bạn muốn chuẩn bị một tấm CV đẹp trong vài phút, Resume.commột trong những lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể thỏa thích lựa chọn một trong những mẫu CV phù hợp với yêu cầu của mình, từ đơn giản cho đến đa sắc màu. Bạn có toàn quyền chỉnh sửa các tiêu đề và mô tả của tấm CV, đồng thời có thể sắp xếp lại thứ tự các phần nội dung hoặc cắt bỏ hoàn toàn những mục không cần thiết.

– Web còn liên kết với LinkedIn, vì vậy nó có thể sử dụng các thông tin mà bạn đã đăng tải lên LinkedIn để điền vào tấm CV của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ tài liệu trực tuyến, lưu dưới dạng tài liệu Microsoft Word hoặc xuất dưới dạng PDF.

– Mặc dù vậy, khi bạn chọn một mẫu, bạn không có nhiều quyền chỉnh sửa giao diện CV của mình như màu sắc, phông chữ,… Tuy nhiên, bù lại, Resume.com thiết kế rất nhanh và hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng.

5. Kickresume

– Chỉ với 4 bước đơn giản, Kickresume sẽ giúp bạn tạo một tấm CV “tuyệt đỉnh”. Trang web cung cấp khoảng 8 mẫu sẵn sàng sử dụng và hứa hẹn sẽ bổ sung thêm. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn tập trung nhiều hơn vào việc sắp xếp tất cả các thành tích của mình thành một cấu trúc chuẩn và thể hiện một chút phong cách riêng của bản thân.

– Bước đầu tiên, hãy chọn mẫu CV bạn muốn và thực hiện quy trình đăng ký nhanh của họ. Nếu bạn đã có hồ sơ LinkedIn với tất cả lịch sử công việc của mình, thì bước này thậm chí còn dễ dàng hơn – Kickresume sẽ đồng bộ tất cả dữ liệu, thông tin từ tài khoản LinkedIn của bạn vào tấm CV. Sau khi hoàn thành xong, bạn có thể xem lại và lưu vào máy tính của mình hoặc tải xuống dưới dạng PDF. 

6. Visme

– Visme cung cấp ít mẫu CV mang yếu tố thiết kế hơn Canva. Mặc dù điều này làm cho các thiết kế không đa dạng, nhưng nó cũng giúp bạn dễ tiếp cận hơn, nhất là với những bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng các website thiết kế.

– Và ít yếu tố thiết kế hơn cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy chính xác những mẫu CV bạn đang tìm kiếm. Tất cả hình ảnh, minh họa và biểu tượng được sắp xếp dễ nhìn theo các danh mục và danh mục con.

– Về mặt chi phí, bạn có thể tạo và tải xuống hoàn toàn miễn phí CV mà bạn thiết kế, nhưng sự lựa chọn của bạn sẽ bị hạn chế. Để mở rộng lựa chọn của mình, bạn sẽ phải mua gói cao cấp và trả phí hàng tháng, điều này không thực sự cần thiết nếu mục đích của bạn chỉ là tạo một tấm CV.

7. Venngage

– Nếu bạn có hồ sơ LinkedIn, bạn có thể tạo CV ngay lập tức bằng Venngage. Hệ thống sẽ lấy dữ liệu hồ sơ LinkedIn của bạn và sử dụng nó để tự động điền vào CV, giúp bạn làm nổi bật kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân.

– Hiện nay Venngage vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, bao gồm sáu mẫu, sáu bảng màu và chỉ hơn một chục phông chữ và hứa hẹn sẽ có nhiều mẫu thiết kế hơn theo thời gian.

– Mặc dù bạn có thể in CV ra nếu bạn có đăng ký trả phí với Venngage, nhưng bạn sẽ mất một số tính năng tương tác. Công cụ này chỉ sử dụng tốt nhất để tạo CV và chia sẻ nó trên trang web của bạn, qua mạng xã hội hoặc qua email.

Trên đây là những websites thiết kế CV lý tưởng mà YO muốn giới thiệu đến các bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng trải nghiệm sự tiện lợi và hữu dụng của 7 trang web trên để tạo cho mình một chiếc CV “hoành tráng” và “buộc” các nhà tuyển dụng phải lựa chọn bạn nhé!

——————————————————-

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13202

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network