Top 7 Lý Do Khiến Bạn Không Thể Bỏ Lỡ Cơ Hội Du Học Ở Đức

Sở hữu các trường đại học xuất sắc, những thành phố nhộn nhịp với các phòng trưng bày nghệ thuật, không có gì ngạc nhiên khi hàng nghìn người trẻ quyết định lựa chọn Đức là vùng đất để họ gửi gắm tương lai. Đây là một trong số ít quốc gia trên thế giới có nền giáo dục miễn phí cho sinh viên trong và ngoài nước. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc việc đi du học thì YO sẽ chia sẻ với bạn 7 lý do mà bạn nên xem xét nước Đức nhé!

1. Nền giáo dục miễn phí

– Một trong những lợi thế lớn nhất của việc học tập tại Đức là dù bạn là sinh viên Đức hay sinh viên quốc tế, bạn cũng không cần phải trả bất kỳ khoản học phí nào.

Đây là một lợi ích rất lớn, vì việc tài trợ học phí có thể là một vấn đề lớn ở nhiều quốc gia khác. Nếu như Anh và Mỹ hay những nước khác có nền giáo dục đứng đầu thế giới luôn là giấc mơ xa xỉ đối với các bạn sinh viên. Có nhiều bạn thậm chí không thể nộp đơn vào các trường đại học ở đó bởi vấn đề tài chính hoặc một số sinh viên phải gánh khoản nợ trong nhiều năm học tập và sinh sống tại các quốc gia ấy.

Không có rào cản về học phí cao, sinh viên có thể lựa chọn trường đại học một cách tự do hơn. Do trình độ giáo dục xuất sắc, nhiều khóa học miễn phí nên thường có một số lượng lớn người nộp đơn vào các trường đại học ở Đức.

– Nếu có phải trả học phí ở một số trường đại học tư của Đức, nhưng những trường này vẫn thấp hơn nhiều so với các trường đại học ở những nước khác, cụ thể, mức học phí sẽ rơi vào khoảng từ 2.000 € đến 20.000 € mỗi năm.

Miễn học phí cho tất cả sinh viên. Nguồn: Michael Fleshman tại flickr.com

2. Tận hưởng những lợi thế của visa sinh viên

– Nếu sở hữu visa du học Đức, bạn có rất nhiều lợi thế khi ở bất kỳ quốc gia nào thuộc Châu Âu.

– Nếu bạn đến từ một quốc gia không thuộc EU hoặc không thuộc EEA, bạn sẽ cần phải xin visa sinh viên trước khi đến Đức để học tập. Mặc dù có rất nhiều thủ tục giấy tờ phải giải quyết và có thể mất vài tháng để đơn xin visa của bạn được thông qua nhưng một khi bạn đã nhận được nó, bạn có thể đi du lịch đến bất cứ nơi nào.

– Thông thường, bạn không phải trả tiền cho visa sinh viên và visa của bạn sẽ có hiệu lực trong ba tháng đầu tiên. Khi đến Đức, bạn có thể xin giấy phép cư trú và ở lại trong vòng hai năm. Đương nhiên bạn có thể sinh sống ở đây lâu hơn nếu bạn yêu cầu kéo dài thời gian học tập.

Thẻ visa sinh viên. Nguồn: Michael_Hiraeth tại pixabay.com

3. Mức sống hợp lý

– Người ta ước tính rằng sinh viên sẽ cần trung bình khoảng 861 € mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt. Tiền thuê nhà thường là khoản chi lớn nhất, tuy nhiên bạn có thể giảm phí thuê nhà bằng cách tìm bạn ở ghép phòng.

– Mặc dù được miễn học phí nhưng bạn vẫn phải chi trả một số khoản phí cho trường đại học, chẳng hạn như tiền đi lại bằng xe buýt, hỗ trợ hành chính hay tiền ăn uống.

– Bạn sẽ cần duy trì bảo hiểm y tế trong suốt thời gian ở Đức. Các chi phí thường xuyên khác mà bạn sẽ phải trả đó là thực phẩm, phương tiện đi lại, tiền điện nước, internet. Tất cả những khoản phí này tùy thuộc vào nơi bạn ở và mức độ bạn sử dụng. Cuối cùng, đó là các khoản chi tiêu cho các hoạt động giải trí và tài liệu học tập.

– Nhìn chung, miền nam và miền tây của Đức có xu hướng có chi phí sinh hoạt cao hơn, trong khi đó, miền bắc và miền đông có xu hướng rẻ hơn.

4. Các khóa học đa dạng

– Các trường đại học và cao đẳng của Đức cung cấp hơn một nghìn khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

– Trường đại học kỹ thuật có thể tập trung vào các khóa toán học, khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ, trong khi các trường khác có thể tập trung vào ngôn ngữ, văn học và nghệ thuật.

– Bạn nên dành một vài tháng để nghiên cứu đầy đủ các khóa học được cung cấp trong lĩnh vực mình thích và tìm các trường đại học mà bạn thấy phù hợp. Có nhiều loại bậc học/khóa học khác nhau để bạn lựa chọn, bao gồm:

  • Bằng Cử nhân
  • Bằng Thạc sĩ
  • Tiến sĩ / Tiến sĩ tốt nghiệp đa khoa
  • Nghiên cứu các khóa học ngắn hạn
  • Các khóa học trực tuyến
  • Các khóa học ngôn ngữ

– Sau đó, bạn có thể lựa chọn khóa học liên quan đến một số lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Khoa học Dinh dưỡng, Luật, Kinh tế và Khoa học Xã hội.

5. Nền giáo dục chất lượng

– Đức có 400 học viện, trường đại học lọt top 20 ở Châu Âu và top 100 trên toàn thế giới. Năm trường đại học xếp hạng cao nhất ở Đức là Đại học Kỹ thuật Munich (TUM), Đại học Ludwig Maximilians (LMU) Munich, Đại học Heidelberg, Charité – Universitätsmedizin Berlin, Đại học Tübingen.

– Đức rất đề cao và đầu tư cho giáo dục. Điều này được thể hiện qua chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Sinh viên quốc tế có thể trải nghiệm chất lượng giáo dục tuyệt vời được cung cấp thông qua các khóa học tiếng Anh.

– Các khóa học cấp bằng được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội sử dụng công nghệ tiên tiếnnhững nghiên cứu mới nhất để đảm bảo rằng họ sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đại học Humboldt Berlin. Nguồn: Jean-Pierre Dalbéra tại flickr.com

6. Nhiều môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh

– Nếu ngôn ngữ là rào cản khiến bạn lo ngại về việc du học tại Đức thì bạn không cần lo lắng nhé! Bạn không nhất thiết phải có khả năng nói tiếng Đức để học tập tại đây bởi mỗi môn học đều sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Miễn là bạn có thể nói và hiểu một lượng tiếng Anh đầy đủ thì có rất nhiều khóa học chất lượng để bạn lựa chọn.

– Khi học bằng tiếng Anh, chắc chắn khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu học tiếng Đức bằng cách nói chuyện với các sinh viên và nhân viên khác tại trường đại học. Bạn cũng nên tham gia một số tiết học tiếng Đức, vì nó sẽ hữu ích cho việc giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

– Không những vậy, học tập tại Đức là một cách tuyệt vời để gặp gỡ mọi người từ các quốc gia và được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Các khóa học tại đây khá phổ biến với sinh viên quốc tế, vì vậy cho dù bạn đang theo học y khoa, kỹ thuật hay lịch sử, bạn đều có thể tìm thấy những người bạn “hợp gu”.

7. Đức là một quốc gia đáng sống

– Ngoài nền giáo dục chất lượng, học tập và sinh sống tại Đức sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

– Nền văn hóa độc đáo của Đức sẽ cho bạn những trải nghiệm mới lạ bằng cách tham gia các lễ hội và lễ kỷ niệm đặc biệt. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của đất nước cũng như khám phá đời sống xã hội Đức ngày nay.

– Hầu hết các trường đại học nằm trong các thành phố vô cùng phát triển và hiện đại với những nhà hàng, quán bar, quán cà phê và cửa hàng. Sở hữu cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông tuyệt vời, bạn có thể đi du lịch khắp nơi và chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời của Đức. Hãy tận dụng mọi cơ hội để khám phá đất nước độc đáo này và chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều điều.

Phố Cologne. Nguồn: Pedro Szekely tại flickr.com 

– Tại Đức, bạn có thể tìm thấy nhà thờ Gothic, các lâu đài và cung điện thời Phục hưng với lối kiến trúc độc đáo, phản ánh nét đặc trưng của mỗi thời đại mà đất nước này từng trải qua.

– Ngoài lịch sử và văn hóa hấp dẫn, Đức còn có những cảnh quan ngoạn mục với những lâu đài cổ kính, những hòn đảo tuyệt đẹp mà bạn có thể khám phá thêm về cảnh đẹp của Đức tại đây nhé!

Nguồn tham khảo: expatrio.com 

————————————————————- 

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14643

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network