Top 5 Trường Đại Học Hàng Đầu Về Đào Tạo Truyền Thông

Băn khoăn không biết lựa chọn ngôi trường nào để gửi gắm đam mê làm truyền thông của mình? YO sẽ cung cấp cho bạn top 5 các trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo truyền thông ngay sau đây!

 

1. Trường Đại học Amsterdam, Hà Lan 

– Là trường đại học hàng đầu về đào tạo truyền thông và lý thuyết phương tiện truyền thông với số điểm là 96,5 trong năm 2020 (theo QS World University Ranking). Đại học Amsterdam tọa lạc tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan cũng là 1 trong 20 trường đại học hàng đầu châu Âuđứng hạng 65 các trường đại học top trên thế giới. 

Được thành lập vào năm 1632, Đại học Amsterdam tự hào là 1 trong những trường đại học cung cấp nhiều chương trình học bằng tiếng Anh nhất châu Âu. Với định hướng nghiên cứu, trường đại học này có mức độ xuất bản các nghiên cứu khoa học hàng năm rất cao. Đặc biệt, ngành truyền thông của trường cũng đi theo định hướng nghiên cứu, trong đó nổi bật là Communication Science

Đại học Amsterdam. Nguồn: pxhere.com

2. Trường Đại học Nam California (University of Southern California), Hoa Kỳ

– Xếp sau trường Đại học Amsterdam trong việc đào tạo các nhóm ngành truyền thông là Đại học Nam California, trường tọa lạc tại thành phố Los Angeles, Hoa Kì.

Được thành lập từ năm 1880, Đại học Nam California là trường đại học lâu đời nhất ở bang này, theo xếp hạng QS Ranking, trường đại học này đang đứng hạng thứ 121 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. 

– Ngành Báo chí và Truyền thông ở Đại học Nam California được thành lập từ năm 1971 và đang dẫn đầu quốc gia về chất lượng đào tạo cũng như học bổng ở các mảng Truyền thông, Báo chí, Quan hệ công chúng,… với đủ các trình độ đào tạo như Tiến sĩ, Thạc sĩ,…

– Khi học truyền thông ở Đại học Nam California bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành với lời cam kết đào tạo hội tụ đủ các yêu cầu của ngành truyền thông và báo chí – điều đã tạo ra phong cách độc đáo của trường so với các trường cùng đào tạo khác.

 

3. Trường Đại học Kinh tế và Chính Trị London (LSE), Anh

– Với số điểm xếp hạng là 92.6 (theo QS Ranking), Đại học Kinh tế và Chính trị London đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường hàng đầu đào tạo về truyền thông. Là một trường danh tiếng trong việc đào tạo các ngành khoa học xã hội, LSE đứng hạng thứ 49 các trường đại học top trên thế giới.

Thành lập năm 1895, Đại học Kinh tế và Chính Trị London đi đầu trong việc đào tạo các nhóm ngành truyền thông ở nước Anh. Nằm ngay ở thủ đô London (Anh Quốc) với bề dày lịch sử và là nơi tập trung các hoạt động kinh tế, chính trị toàn cầu, LSE tự hào cung cấp cho sinh viên môi trường có mức độ thực tế cao cũng như có nhiều cơ hội được cọ xát ngay trong nước. 

 

4. Đại học Stanford, Hoa Kỳ

Đại học Stanford chắc chắn không quá xa lạ với các bạn đã và đang lên kế hoạch du học tại Mỹ. Là 1 trong những trường đại học hàng đầu ở nước Mỹđứng top 2 các trường đại học hàng đầu thế giới, Đại học Stanford đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo các nhóm ngành truyền thông với số điểm 98.1 (theo QS Ranking).

– Tôn chỉ đào tạo các nhóm ngành truyền thông ở Đại học Stanford là học để hiểu những kỹ thuật và công nghệ truyền thông ảnh hưởng lên cá nhân và cả văn hóa. Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch COVID19, trường Stanford tạm thời không nhận đơn đăng ký nhập học.

Đại học Stanford. Nguồn Adam Fagen đăng trên flickr.com

5. Đại học Texas tại Austin, Hoa Kỳ

Được thành lập năm 1883, Đại học Texas tại Austin là một đại học chuyên nghiên cứu và hiện đang có số lượng sinh viên theo học tập đứng đầu bang. Là 1 trong những trường đại học công thuộc top đầu của nước Mỹxếp hạng 71 trong top các trường đại học hàng đầu thế giới (theo QS Ranking). 

Đại học Texas tại Austin.

Nguồn: Nick Amoscato trên flickr.com

Công tác đào tạo các nhóm ngành truyền thông ở Đại học Texas tại Austin tập trung vào sự đa dạng và tài năng nhằm thay đổi thế giới thông qua các hoạt động truyền thông. Với sứ mệnh thúc đẩy tầm nhìn cũng như theo đuổi các phương pháp truyền thông có sức ảnh hưởng đến toàn cầu, Đại học Texas tại Austin đào tạo ngành theo hướng thực hành và thực nghiệm. 

 

—————————————————————————————————————

BY Nghi Vũ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network