Top 5 Quyển Sách Đáng Đọc Trong Tháng 3 Này

Tháng 3 tới mang theo những cơn mưa phùn và cái lạnh của cuối xuân. Thời tiết này thật thích hợp để chúng ta nhâm nhi một ly trà và thưởng thức một cuốn sách phải không? Cùng YO điểm qua top 5 những cuốn sách đáng đọc nhất trong tháng 3 này nhé!

1. TRÂN TRỌNG CHÍNH MÌNH – PATRICIA SPADARO

Cái “tôi” tồn tại ngay khi con người được sinh ra và được hiểu là sự tự nhận diện bản thân. Trong cuốn sách “Trân trọng chính mình”, tác giả đã phân tích những nghịch lý trong các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là sự cho đi và nhận lại. Từ đó chỉ ra những nhận thức sai lầm về cái “tôi”, giúp chúng ta thấu hiểu và yêu thương bản thân cũng như mọi người xung quanh ta.

2. PING – VƯỢT AO TÙ RA BIỂN LỚN – STUART AVERY GOLD

Cuốn sách viết về hành trình vượt khỏi ao tù của chú ếch Ping cùng những người bạn đồng hành của mình. Cái ao nhỏ bé là nơi Ping đã sinh sống trong rất nhiều năm. Rời khỏi ao tù là quyết định lớn nhất trong cuộc đời của cậu. Bỏ qua mọi định kiến, cái nhìn chế nhạo,… Ping đã quyết tâm vươn ra biển lớn để có thể thỏa sức thực hiện những cú nhảy oai vệ. Gặp nhiều thử thách và thất bại khiến Ping muốn bỏ cuộc. Và thật may mắn, chú ếch đã gặp được bác Cú. Dưới sự dạy bảo của bác Cú “thông thái”, Ping đã học được nhiều bài học sâu sắc và chú đã thành công vượt ra biển lớn, khám phá chân trời mới và thỏa sức thể hiện tài năng. Ping còn hướng dẫn Daikon và Hodo – Những chú bé mang ước mơ vươn ra biển lớn giống Ping.

Hãy vươn lên thành công bằng cách giúp đỡ người khác. Một phần vĩ đại của cuộc hành trình chính là người mà ta chọn là bạn đồng hành. Có một người bạn đồng hành nhiệt tình, người mà ta có thể tin cậy và ta là người mà họ có thể dựa vào để vượt qua những cuộc phiêu lưu gian khó là một trong những món quà vĩ đại của sự hiện hữu của chúng ta trên cõi đời này. Cách ta đối xử với một người bằng sự chân thực như thế là một trong những bài kiểm tra đạo đức cá nhân lớn nhất của cuộc sống.” Ping – Vượt ao tù ra biển lớn.

Nếu quyết tâm, bạn có thể làm được mọi thứ. “Bạn có thể tạo ra những cú nhảy tuyệt diệu từ nội lực của chính mình”, tương lai được viết nên bằng chính bản thân các bạn.

3. LÀM CHỦ TƯ DUY THAY ĐỔI VẬN MỆNH – ADAM KHOO

Adam Khoo là triệu phú trẻ nhất Singapore ở tuổi 26. Xuất phát điểm là một học sinh kém, Adam Khoo đã thay đổi tư duy như thế nào để trở thành một triệu phú? Cuốn sách chia sẻ những phương pháp hiệu quả mà Adam đã sử dụng được đúc kết ra từ quá trình trải nghiệm thực tế. Từ cuốn sách này, bạn sẽ học được cách đánh thức tiềm năng trí tuệ và kiểm soát cuộc sống của mình. Cùng đọc cuốn sách dưới đây để học hỏi Adam Khoo nhé!

4. SỐNG SÁNG SUỐT – DEAN CUNNINGHAM

Hiện nay, hầu như ai trong chúng ta cũng đang bị cuốn theo lối sống hối hả mà không nhìn thấy những điều giản đơn mà vô cùng quan trọng bên cạnh. Sống sáng suốt không phải là điều gì quá to tát chỉ những người tài giỏi hay siêu phàm mới có thể làm được. Đó chỉ là một chút thay đổi về cách nhìn nhận cuộc sống, dung hòa các mối quan hệ trong cuộc sống để bản thân chúng ta hạnh phúc hơn.

Sẽ luôn có những người biết nhiều hơn, giỏi hơn hoặc được hâm mộ hơn bạn. Đừng so sánh mình với người khác. Đừng để người khác đặt mục tiêu cho bạn. Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu và đích đến phù hợp với bạn. Hãy tranh đấu với chính mình. Hãy đo mức tiến bộ của bản thân trong năm nay so với sự phát triển của chính mình trong năm trước hơn là so sánh với sự tiến bộ của đối thủ.” Trích đoạn Ganh đua – Sống sáng suốt.

5. TỐI ĐA HÓA NĂNG LỰC CỦA BẢN THÂN – JOCELYN K.GLEI

Muốn thành công thì cần phải có đam mê. Nhưng đam mê thôi thì chưa đủ, mà còn có nhiều yếu tố quyết định có đạt được thành công hay không. Cuốn sách “Tối đa hóa năng lực bản thân” đã chỉ ra những bí quyết khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân, cách đối mặt với khó khăn, vươn đến thành công. Cuốn sách gồm 4 chương tương ứng với 4 bí kíp:

  • Tạo cơ hội

Đam mê là chưa đủ mà còn phải cần may mắn: Cơ hội + năng lực. Chủ đọc học hỏi và tìm kiếm cơ hội, may mắn sẽ mỉm cười với bạn!

  • Tạo dựng chuyên môn

“Tốt” hay “Trở nên tốt hơn”? Chúng ta thường hay so sánh bản thân mình với người khác để đánh giá bản thân. Thế nhưng, điều này chỉ làm hạ thấp giá trị bản thân bạn mà thôi. Tại sao chúng ta không quan tâm hơn đến bản thân hơn? Thay đổi mỗi ngày theo hướng tích cực để bản thân hôm nay tốt hơn hôm qua. Bạn có thể áp dụng phương pháp Pomodoro – Phương pháp quản trị thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc để cải thiện bản thân.

  • Nuôi dưỡng các mối quan hệ

“Muốn nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”. Dù bạn có tài giỏi đến đâu thì trên hành trình cuộc đời vẫn cần có những người bạn, những “người đồng đội” đáng tin tưởng. Như trong cuốn sách về chú ếch Ping, nếu không có đồng đội và bác Cú thì chắc hẳn chú đã bỏ cuộc giữa chừng hoặc khó có thể đến đích thành công như vậy.

  • Chấp nhận rủi ro

Cơ hội ít khi đến lần hai và bạn cần phải học cách nắm lấy nó. Có nhiều trường hợp khiến bạn phải đưa ra quyết định ngay trong một thời gian ngắn, hãy học cách chấp nhận rủi ro. Đôi khi có thể thất bại nhưng nó để lại cho bạn trải nghiệm thú vị và bài học sâu sắc.

Nguồn bài viết: ELLEOhaytv

——————————————————

BY Nguyen Vanh © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *