Top 5 Kênh Podcast “Chất” Nhất Việt Nam

Nếu bạn là người hay nghe podcast, đừng bỏ lỡ các series rất bổ ích và thú vị này nhé! 

The Present Writer

Blog The Present Writer là một địa chỉ rất quen thuộc cho nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm các lời khuyên, chia sẻ cho công việc, học tập cũng như phong cách sống – Chi Nguyễn – chủ bút của blog gần đây cũng đã xây dựng một kênh podcast cùng với tên The Present Writer, đang đứng top trong bảng xếp hạng những podcast thịnh hành ở Việt Nam.

Theo lời dẫn, The Present Writer sẽ là một podcast về bài học cuộc sống, phát triển bản thân và phong cách sống tối giản với host là Chi Nguyễn – Tiến sỹ giáo dục ở Mỹ, đã xuất bản một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản. Đây cũng là một podcast đúng chất “solo” khi không có khách mời và sẽ chỉ có Chi Nguyễn và những câu chuyện của mình. Các câu chuyện trong podcast được kể với tông giọng rất nhẹ nhàng, có tự sự và cả những lời khuyên của một người đi trước dành cho các bạn trẻ bước những bước đầu tiên trên con đường học vấn và sự nghiệp của mình. 

PODCAST - The Present Writer

Podcast The Present Writer. Nguồn: https://images.app.goo.gl/

Bít Tất

Là một kênh podcast của Vietcetera, Bít Tất – kênh podcast nghe xong biết tuốt. 

Với chất lượng rất “ổn áp” và cách khai thác phù hợp với đối tượng là giới trẻ, Bít Tất thu hút rất nhiều các bạn trẻ “lười đọc” tìm đến để được “giải ngố” các khái niệm, các xu hướng đang thịnh hành. Host của các tập được thay đổi thường xuyên, podcast được xây dựng theo phong cách hỏi đáp và trò chuyện nên thường sẽ có 2 host trở lên trong mỗi tập. Dù là một podcast theo kiểu giải đáp và cung cấp kiến thức nhưng Bít Tất không hề khô khan, ngay từ cái tên “Bít Tất” cũng đã có thể nhận thấy mức độ lém lỉnh và rất bắt kịp xu hướng chơi chữ của những người sản xuất. Bít Tất sẽ mang lại cho bạn cảm giác như đang ở trong một buổi trò chuyện với hội bạn thân, rất thoải mái và cũng không kém phần “lầy lội”. 

Bít Tất | Podcast on Spotify

Podcast Bít Tất. Nguồn: https://images.app.goo.gl/

Have a sip

Được sản xuất bởi Vietcetera, cũng giống như Bít Tất, Have a sip là một podcast vô cùng chất lượng được dẫn dắt và xây dựng format bởi VJ Thùy Minh – cái tên đứng đằng sau rất nhiều talkshow được các bạn trẻ yêu thích.

Have a sip – nhấp một ngụm, mỗi đồ uống sẽ đại diện cho một phong cách khác nhau và khách mời khi đến Have a sip sẽ được mời uống loại thức uống yêu thích của mình, nhấp một ngụm và bắt đầu cuộc trò chuyện. Have a sip thu hút được các bạn trẻ là bởi có thể mời và khai thác được những câu chuyện của những nhân vật được công chúng quan tâm. 

Have A Sip | Podcast on Spotify

Podcast Have a sip. Nguồn: https://images.app.goo.gl/

Những câu chuyện làm “ngành”

Đây là một kênh podcast rất bổ ích dành cho các bạn đã là người trong ngành hoặc đang theo đuổi ngành quảng cáo và sáng tạo nói chung. Series được host bởi Kim – một cô gái rất có kinh nghiệm trong “ngành” cùng những khách mời với những câu chuyện làm “ngành” rất thú vị.

Những câu chuyện làm "Ngành" | Podcast on Spotify

Podcast Những câu chuyện làm “ngành”. Nguồn: https://images.app.goo.gl/ 

Các tập của series rất đa dạng về nội dung nhưng đều xoay quanh môi trường và công việc của ngành quảng cáo, marketing cũng như sáng tạo nói chung. Series được xây dựng theo cách rất riêng của Kim, nội dung của mỗi tập là một khía cạnh về những quan điểm của Kim cũng như chia sẻ của Kim và khách mời về những kinh nghiệm của mình. Tên của các tập được đặt theo cách rất ngẫu hứng, hãy chọn thử cho mình một tập để xem tác giả đang muốn úp mở điều gì nhé! 

Face off IELTS podcast

Nếu bạn đang ôn thi IELTS đây là kênh podcast không thể bỏ qua. Một talkshow hoàn toàn bằng tiếng Anh với host và khách mời hoàn toàn là người Việt Nam nhưng với kinh nghiệm và trình độ tiếng Anh cỡ “thượng thừa”. Dàn khách mời của chương trình cũng toàn là những người có mức độ nhận diện cao với giới trẻ như VJ Thùy Minh, ca sĩ Orange và đặc biệt là đại sứ Phạm Sanh Châu. 

IFO PODCAST - IELTS FACE-OFF | Listen Notes

Podcast Face Off IELTS. Nguồn: https://images.app.goo.gl/

 

——————————————————

BY Nghi Vũ © YouthOp.vn

 

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

 

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *