Top 10 Lý Do Nên Xem Xét Về Việc Du Học Tại Malaysia – Đất Nước Thiên Đường Nhiệt Đới

Nằm ở Đông Nam Á giữa Singapore và Thái Lan, đất nước Malaysia thân thiện và quyến rũ với vẻ đẹp tự nhiên và sự đổi mới, biến nơi đây trở thành điểm đến du học của hàng nghìn sinh viên trên toàn cầu.

Kuala Lumpur – thủ đô liên bang của Malaysia. Nguồn: Maxpixel

Trên thực tế, đây là điểm đến du học phổ biến thứ 11 trên toàn thế giới theo số liệu của UNESCO – và không khó để hiểu tại sao. Dưới đây là 10 lý do giải thích cho sự hấp dẫn của Malaysia trong mắt các bạn du học sinh.

1. Chất lượng giáo dục đại học đang được cải thiện với tốc độ chóng mặt

Cải thiện chất lượng học trong lớp. Nguồn: First Minister of Scotland trên Flickr

– Mặc dù chưa ngang bằng với các quốc gia châu Á khác như Hồng Kông và Singapore, các trường đại học của Malaysia đang cải thiện nhanh chóng và không hề thua xa các trường đại học có nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

– Một số trường đại học cung cấp các khóa học về khoa học máy tính và kỹ thuật được xếp hạng trong số TOP 100 khóa học hàng đầu thế giới, tất cả là nhờ vào hệ thống giáo dục của Malaysia và sự tập trung vào các tiêu chuẩn quốc tế. Các tiêu chuẩn giáo dục được giám sát chặt chẽ bởi Bộ Giáo dục Đại học – cơ quan có tầm nhìn, biến Malaysia thành một trung tâm xuất sắc trong lĩnh vực Giáo dục Đại học.

2. Cơ hội nhận bằng cấp quốc tế

Cơ hội nhận bằng cấp quốc tế. Nguồn: maxpixe

– Một phần lớn sự đầu tư của nhà nước cho giáo dục đại học của Malaysia là quan hệ đối tác ngày càng tăng với các trường đại học ở các nước khác. Nhiều trường đại học nước ngoài, đặc biệt là Úc và Anh, có chi nhánh tại Malaysia.

  • Ví dụ, Đại học Monash (Úc) và Đại học Nottingham (Anh), đều nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới, đều có chi nhánh tại Malaysia. Trường Cao đẳng Quốc tế KBU của Malaysia đã liên kết với các trường đại học Anglia Ruskin, Nottingham Trent và Sheffield Hallam của Vương quốc Anh.
3. Chi phí học tập và sinh hoạt hợp túi tiền với sinh viên

Chi phí hợp túi tiền. Nguồn: Thebluediamondgallery

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Malaysia tương đối thấp hơn so với các nước như Úc, Mỹ, Anh, Pháp, Canada,…

  • Trong khi một khóa học đại học tại Đại học Nottingham ở Anh có giá £13,470, cùng một khóa học tại cơ sở Malaysia sẽ có giá khoảng £7,000. Môn học có nội dung mô-đun giống nhau, có cùng tiêu chí đánh giá và cùng sơ đồ chấm điểm. Do đó, bằng cấp tương đương với bằng của cơ sở Vương quốc Anh, nhưng với chi phí thấp hơn đáng kể. 
  • Chi phí sinh hoạt ở Malaysia cũng hợp lý, giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính. Sinh viên quốc tế có thể sống thoải mái với chi phí khoảng 1100 MYR/tháng (bao gồm ăn, ở và các chi phí hàng ngày khác). 

– Cơ hội việc làm cho sinh viên

Có triển vọng trong công việc. Nguồn: Pxhere

– Sinh viên quốc tế du học tại Malaysia được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần. Sinh viên được khuyến khích làm việc trong các chợ nhỏ, nhà hàng và quán cà phê, khách sạn và trạm xăng dầu. Tuy nhiên, sinh viên không được phép làm thu ngân, ca sĩ, người đấm bóp, nhạc sĩ hoặc những công việc khác. Sau khi hoàn thành giáo dục đại học, triển vọng việc làm sẽ mở rộng hơn. 

4. Thủ tục nhập cư dễ dàng

– Sinh viên quốc tế tại Malaysia được hưởng lợi từ các thủ tục nhập cư dễ dàng và không gặp rắc rối so với các quốc gia khác có thủ tục nhập cư sinh viên nghiêm ngặt hơn.

Xin Visa dễ dàng. Nguồn: stockvault

5. Mất an toàn không còn là một nỗi lo

– Malaysia là một trong những quốc gia an toàn và ổn định về chính trị trên thế giới với tỷ lệ tội phạm tương đối thấp. Thời tiết ở Malaysia nắng mưa quanh năm, không quá lạnh hay quá nóng khiến thời tiết dễ thích nghi. Năm 2011, cuộc khảo sát xếp Malaysia là quốc gia yên bình thứ 19 trong số 153 quốc gia.

Sự an toàn. Nguồn: Thebluediamondgallery

6. Văn hóa đa dạng và độc đáo

Đa dạng văn hóa ở Malaysia. Nguồn:pxhere

– Nhìn chung, người Malaysia thân thiện, chào đón và thích giao lưu. Đất nước này là sự pha trộn đa dạng của những người từ khắp nơi trên thế giới với vô số hệ tư tưởng. Điều này khiến Malaysia được đông đảo du học sinh yêu mến hơn.

7. Không có rào cản ngôn ngữ

Không rào cản ngôn ngữ. Nguồn: pxfuel

– Phần lớn các trường đại học ở Malaysia giảng bài bằng tiếng Anh. Do đó, sinh viên quốc tế sẽ dễ dàng hiểu bài giảng hơn. Hơn nữa, có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ và cơ sở giáo dục đại học cung cấp các khóa học tiếng Anh cơ bản cho những người chưa thành thạo tiếng Anh.

8. Là thiên đường cho dân mê du lịch

Johor Bahru – Thành phố “đậm chất” Malaysia. Nguồn: Sam Gao trên Flickr

Năm 2010, Malaysia được xếp hạng là quốc gia có nhiều du khách đến thăm thứ 9 trên thế giới. Du lịch tại đất nước thân thiện, xinh đẹp và giàu văn hóa là chi phí hợp lý hơn nhiều so với tưởng tượng.

9. Thiên đường ẩm thực

– Với nhiều nền văn hóa cùng phát triển mạnh ở Malaysia, đất nước này là thiên đường của mọi tín đồ ẩm thực với nhiều loại ẩm thực đa dạng.

Nasi Lemak là một món ăn truyền thống ở Malaysia. Nguồn: Nestlé trên Flickr

Xem thêm thông tin tại đây

——————————————————

BY Đỗ Thu Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này 

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=12751

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network