Tips Viết Cover Letter Gây Ấn Tượng Khi Chưa Có Nhiều Kinh Nghiệm

Như bài trước về chủ đề Cover Letter, YO đã mang đến cho các bạn kiến thức về định nghĩa Cover Letter cùng với cách viết Cover Letter sao cho thật thu hút. Sau bài viết ấy, YO nhận được những phản hồi rất tích cực từ các bạn.

Có rất nhiều câu hỏi được gửi về fanpage, câu hỏi được nhắc đến nhiều nhất là: “Khi chưa có nhiều kinh nghiệm thì phải viết Cover Letter làm sao để thu hút được nhà tuyển dụng?” Ở bài viết này, YO sẽ đưa cho các bạn đáp án.

*Tầm quan trọng của Cover Letter

Cover Letter. Nguồn: maxpixel.net

– Giữa hàng trăm, thậm chí hàng ngàn hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng chỉ dành trung bình 20-30 giây cho mỗi bức thư ứng tuyển để quyết định có nên xem xét đến hồ sơ cá nhân của họ hay không.

Thông qua Cover Letter và CV, nhà tuyển dụng cần nhìn thấy ở bạn một phong cách cá nhân rõ ràng, khả năng chuyên môn và sự phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm. Vì vậy, những ứng viên chưa có đủ kinh nghiệm và định hướng công việc chưa rõ ràng thường khó khăn để viết một Cover Letter ấn tượng.

– Ở bài viết này, YO sẽ không viết lại form của một Cover Letter nữa, mà sẽ mang lại cho bạn những tip cần phải chú ý trong quá trình viết Cover Letter dành cho người chưa có nhiều kinh nghiệm.

1. Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin

– Trước khi muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cũng cần đảm bảo cung cấp đủ thông tin: Bạn là ai? Lá thư này gửi đến cho ai?,… Những thông tin được nhắc tới trong lá thư về thành tích, kinh nghiệm cũng cần phải chân thật và chính xác, chứ không phải vì bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm mà cố gắng viết thêm vào Cover Letter những kinh nghiệm “không có thật”. Vì nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể kiểm tra được độ thật – giả thông qua cách phỏng vấn và họ cực kì có ác cảm với những ứng viên gian dối đấy.

2. Chỉn chu và đẹp mắt trong trình bày

Trình bày mạch lạc, sạch sẽ. Nguồn: maxpixel.net

– Nhà tuyển dụng thông qua cảm quan ban đầu khi nhìn Cover Letter để đánh giá về mức độ cẩn thận và tâm huyết của ứng viên dành cho công việc này, vì vậy trình bày Cover Letter cho thật khoa học và chỉn chu thật sự là điều quan trọng. Sau khi viết xong, bạn cần đọc đi đọc lại nhiều lần để sửa các lỗi về chính tả, về câu, về font chữ.

– Đặc biệt, Cover Letter chỉ được viết trên một trang giấy, vì vậy, nên tránh viết quá nhiều chữ hay xuống dòng quá nhiều lần khiến ý văn trở nên cụt lủn. Nếu là Cover Letter online, bạn nên xuất thành file PDF để tránh bị lỗi font khi chuyển đến một máy tính khác nhé!

3. Thể hiện được đam mê, tâm huyết với công việc

– Có thể bạn không có nhiều kinh nghiệm, nhưng hãy lấy niềm đam mê của mình để chứng minh được với nhà tuyển dụng rằng mình là một ứng viên tiềm năng cho vị trí này.

– Nhà tuyển dụng không ngại đào tạo một người mới có nhiệt huyết, họ chỉ ngại những người có tố chất nhưng dễ chán nản và không đam mê với không việc thôi. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy, cho dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng bạn luôn sẵn sàng học hỏi và cố gắng bất cứ lúc nào.

4. Có mục tiêu công việc rõ ràng

– Dù chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng bạn hãy thể hiện mục tiêu công việc một cách rõ ràng bởi việc ứng tuyển vào vị trí ấy là do bạn thật sự đam mê về lĩnh vực ấy chứ không chỉ vì bạn muốn trải nghiệm một vị trí mới.

– Thể hiện kế hoạch ngắn hạn của bạn trong 1-3 năm sắp tới như: Tôi muốn trong 2 năm tới sẽ đạt được vị trí…”. Tuy nhiên, vị trí này phải là một vị trí trong tầm với chứ không phải là một điều quá viển vông, ảo tưởng về bản thân mình.

5. Khoe “khéo léo” thành tích, tài lẻ cá nhân

– Những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm, ở phần này có thể thể hiện trình độ học vấn, các hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tham gia và nhấn mạnh qua những hoạt động ấy bạn đã nhận được gì? Nếu các hoạt động và kỹ năng có được liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển thì càng tốt.

– Đối với Cover Letter khi không có quá nhiều kinh nghiệm, việc liệt kê một số tài lẻ như: khả năng ngôn ngữ, mắt thẩm mỹ, thiết kế đồ họa, chụp ảnh,… cụ thể hóa nó bằng những ví dụ thực tế, cũng sẽ mang đến ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng về bạn đấy.

Cover Letter đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình ứng tuyển của ứng viên vào bất cứ vị trí nào. YO hi vọng sau bài viết này, bạn có thể tự tin thể hiện được chính mình cho nhà tuyển dụng thông qua Cover Letter thật chuyên nghiệp nha!

————————————————————————-

BY Ngọc Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13212

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network