Tiếp Cận Nhà Tuyển Dụng Tiềm Năng Hiệu Quả Chỉ Với 5 Mẹo Dễ Dàng

Trang web Linkedin là công cụ đắc lực giúp bạn có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn, đồng thời nó còn tạo ra những cơ hội “ngàn năm có một” giúp bạn va chạm với những môi trường làm việc chuyên nghiệp. Và khi sử dụng Linkedin, bạn không cần tốn thời gian, công sức và nguồn lực mà vẫn có thể dễ dàng tiếp cận với những nhà tuyển dụng tiềm năng.

Nhưng làm sao để họ chú ý đến bạn trong số hàng trăm bạn trẻ khác? Hôm nay, YO “bật mí” cho bạn một số mẹo nhỏ để giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng hiệu quả nhé!

1. “Chăm chút” chiếc Profile cá nhân “xịn sò”

– Profile cá nhân thu hút là cách tốt nhất giúp các nhà tuyển dụng tìm thấy bạn. Những thông tin cá nhân đầy đủ, rõ ràng và có liên quan đến công việc bạn đang tìm kiếm sẽ thể hiện thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp của bạn. Dưới đây là một vài chiến lược giúp bạn tận dụng profile Linkedin để thu hút các nhà tuyển dụng:

 • Cập nhật ảnh đại diện: Có một bức ảnh đại diện sẽ giúp profile của bạn trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, hãy chọn những tấm ảnh nền đơn giản, có hiển thị khuôn mặt bạn phù hợp với nghề nghiệp của bạn nhé! Để có một tấm ảnh đại diện chuyên nghiệp nhất, bạn nên thuê một nhiếp ảnh gia hoặc đến studio để chụp ảnh.
 • “Nâng cấp” headline của bạn: Một hoặc hai dòng headline có thể là những công việc bạn đã làm, cùng với số năm kinh nghiệm, ngành, lĩnh vực chuyên môn, thành tích, mục tiêu,… Bạn có thể ghi headline ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo sự sáng tạo và cuốn hút.
 • Tạo một bản tóm tắt ấn tượng: Bạn sẽ chia sẻ một câu chuyện về hành trình hay sự nghiệp của bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ mang đến giá trị gì cho cộng đồng. Tuy khá khó viết nhưng bản tóm tắt này là một cơ hội tuyệt vời để thể hiện sự chuyên nghiệp và hé lộ một phần tính cách của bạn đó!
 • Kích hoạt chế độ “Open to Work”: Bạn có thể đặt chức danh và loại công việc, vị trí làm việc cũng như các cài đặt khác và lựa chọn đối tượng có thể xem nội dung này. Để bật tính năng “Open to Work”, hãy chuyển đến Me > View Profile > Open to > Finding a New Job để đặt các tùy chọn.
 • Lên nội dung: Khai thác kiến thức chuyên môn hoặc kinh nghiệm của bạn để tạo ra các bài đăng cuốn hút và có giá trị. Đó là một cách để thu hút và mở rộng mạng lưới của bạn, giúp bạn tiếp cận những nhà tuyển dụng tiềm năng một cách dễ dàng.
 • Cập nhật thường xuyên:Khi bạn đạt được một kỹ năng mới, hoàn thành một dự án thành công hay nhận được một giải thưởng thì hãy nhớ cập nhật lên Linkedin. Từ ngày làm việc đến các cột mốc quan trọng, hãy đảm bảo rằng chúng được đề cập đầy đủ trong hồ sơ của bạn.

Linkedin. Nguồn: happyyiu21 tại pixabay.com

2. Tìm kiếm nhà tuyển dụng tiềm năng

– Bạn có thể tìm kiếm “nhà tuyển dụng” trên nút tìm kiếm của LinkedIn. Bạn có thể sử dụng các từ khóa sau để tìm kiếm hiệu quả:

 • Headhunter
 • Chuyên gia tuyển dụng
 • Quản lý tuyển dụng
 • Chuyên gia tìm kiếm tài năng
 • Quản lý nhân sự

– Bạn có thể sắp xếp hợp lý các kết quả theo người, công ty, vị trí, ngành và các bộ lọc khác. Bảng tìm kiếm đã thay đổi và bạn có thể sử dụng các tiêu chí hồ sơ ở trên để đánh giá các nhà tuyển dụng và tìm ra những tổ chức, công ty tiềm năng.

Tìm kiếm trên Linkedin. Nguồn: Peter Morville tại flickr.com

3. Tiếp cận các nhà tuyển dụng

– Có hai cách tiếp cận chính để kết nối với các nhà tuyển dụng trên LinkedIn:

 • Nếu bạn sử dụng tài khoản LinkedIn cao cấp, bạn có thể gửi InMail cho những người bên ngoài mạng lưới của mình. Đây là cách tiếp cận trực tiếp hơn.
 • Nếu bạn sử dụng một tài khoản miễn phí, bạn cần phải kết nối với họ để gửi tin nhắn. Tìm nút “Connect” trên trang hồ sơ của họ. Nếu bạn thấy nút “Follow”, hãy nhấp vào More và tìm “Connect”.

Lời mời kết nối trên LinkedIn. Nguồn: alan jones tại flickr.com

– Hãy luôn gửi yêu cầu kết nối cá nhân hóa. Nó sẽ thu hút sự quan tâm của người nhận và được coi như là một cách giới thiệu nhanh. Trong tin nhắn của bạn, bạn có thể nói rằng bạn đã biết người đó bằng cách nào.

– Ngoài ra, bạn nên xem kỹ hồ sơ của nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm thấy các kết nối hoặc sở thích chung và viết các yêu cầu kết nối cho riêng từng người trong số họ.

*Làm sao để tiếp cận nhà tuyển dụng đúng cách?

– Bạn nên lưu ý những điều sau trước khi tiếp cận hoặc nhắn tin cho nhà tuyển dụng trên LinkedIn:

 • Họ là những người bận rộn và nhận được tin nhắn từ rất nhiều người mỗi ngày.
 • Mặc dù họ làm việc cho khách hàng của họ, nhưng họ vẫn có thể làm việc với bạn nên đừng ngần ngại mà hãy tự tin gửi lời mời kết nối cho họ nhé!

– Bạn có thể làm tốt hơn và tránh bị phớt lờ bằng cách:

 • Thể hiện sự chân thành của bạn qua hình thức liên lạc bằng thư từ.
 • Cung cấp một điều gì đó có giá trị thay vì đòi hỏi bất cứ thứ gì từ họ.
 • Yêu cầu kết nối với họ để có thể giới thiệu, chia sẻ về bản thân bạn.
4. Gửi tin nhắn cho nhà tuyển dụng

– Sau khi được chấp nhận lời mời kết nối, bước quan trọng tiếp theo đó là gửi tin nhắn cho nhà tuyển dụng. Ý muốn tìm kiếm việc làm của bạn đã thể hiện rõ khi bạn gửi lời mời kết nối đến họ. Và điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện điều đó rõ ràng, khéo léo, thu hút hơn qua tin nhắn đầu tiên. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp quá trình bạn nhắn tin cho nhà tuyển dụng đạt được hiệu quả.

 • Bắt đầu bằng cách cảm ơn họ.
 • Thể hiện mong muốn của bạn, ví dụ: bạn quan tâm đến một cơ hội việc làm cụ thể hoặc muốn được xem xét cho vị trí công việc nào đó.
 • Bạn có thể thử một cách tiếp cận tinh tế hơn không liên quan đến việc làm, chẳng hạn như xin lời khuyên.
 • Nêu rõ quan điểm của bạn, chẳng hạn như lý do tại sao bạn phù hợp với công việc dựa trên kinh nghiệm làm việc hoặc tính cách của bạn.
 • Tìm hiểu rõ về nhà tuyển dụng hoặc thông tin tuyển dụng.
 • Bạn có thể đính kèm một chiếc CV chuyên nghiệp.

Nguồn: ShariJo tại pixabay.com

– Một vài gợi ý khác giúp cho tin nhắn của bạn có sự tác động lớn đến nhà tuyển dụng:

 • Gửi những tin nhắn ngắn gọn nhưng lịch sự. Bạn có thể trình bày những điểm nổi bật của bản thân trong một vài câu. Phần kết của đoạn tin nhắn, bạn nên thuyết phục họ lựa chọn mình và khéo léo đưa ra thông tin liên hệ của bạn để họ có thể liên lạc với bạn nhé!
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp thân thiện qua tin nhắn.
 • Kiểm tra lại trước khi bạn gửi tin nhắn cho họ.
5. Luôn cập nhật tin nhắn thường xuyên

– Bạn mong đợi sớm nhận được phản hồi từ những nhà tuyển dụng mà bạn đã liên hệ, vì vậy hãy truy cập Linkedin thường xuyên để cập nhật phản hồi. Một điều hiển nhiên,, hãy cung cấp thông tin liên hệ của bạn bởi vì đó là một cách thức phổ biến mà chuyên gia tuyển dụng thường sử dụng khi ứng viên không trả lời email hoặc tin nhắn cách đây vài tháng. 

Cập nhật LinkedIn thường xuyên. Nguồn: Rob Enslin tại flickr.com

– Tuy nhiên, việc “biến mất” sau khi vừa liên hệ sẽ thực sự phản tác dụng. Họ sẽ có ấn tượng không tốt về bạn. Nếu bạn đã nhận được công việc tốt hơn, thì vẫn nên trả lời họgiới thiệu cho họ những người khác đang quan tâm đến tin tuyển dụng của họ.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn tiếp cận nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. YO mong rằng bạn sẽ “đánh gục” các nhà tuyển dụng bằng cách thức riêng của mình và sớm có được công việc mơ ước nhé!

Nguồn tham khảo: capital-placement.com 

———————————————————-

BY Thu Hường © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14105

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network