Thụy Sĩ – Quốc Gia Đáng Sống Nhất Thế Giới Có Điểm Gì Đặc Biệt Mà Bạn Chưa Biết?

Thụy Sĩ (Switzerland) là một trong các quốc gia phát triển nhất thế giới. Ngoài điểm nổi bật về kinh tế, Thụy Sĩ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên vô cùng hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc văn hóa, lịch sử vô giá. Đây chính là điểm thu hút giữ chân khách du lịch trên toàn thế giới. Mời các bạn cùng theo chân YO để tìm hiểu về các fun facts mà không phải ai cũng biết về đất nước xinh đẹp này nhé!

 

1. Thụy Sĩ là quốc gia có đến 4 thứ tiếng chính thức

– Khác với nhiều đất nước khác, Thụy Sĩ là đất nước có sự giao thoa của nhiều loại ngôn ngữ khác nhau và trong đó có 4 thứ tiếng được xem là quốc ngữ, nó bao gồm tiếng Đức (chiếm đến 64%), tiếng Pháp (chiếm 20.4%), tiếng Ý (chiếm 6.5%) và tiếng La Mã (chỉ chiếm hơn 1%).

– Đó là lý do bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đến thăm thú quốc gia thơ mộng này, bạn biết vì sao không? Vì đến cả là người Thụy Sĩ họ cũng chưa chắc đã hiểu hết những thứ tiếng người Thụy Sĩ nói.

Rio, Bern, Thụy Sĩ, Bức Tranh Toàn Cảnh

Thụy Sĩ xinh đẹp. Nguồn: ELG21 đăng trên Pixabay

 

2. Nơi sinh ra của lá cờ biểu tượng Hội Chữ Thập Đỏ

– Có thể bạn chưa biết, sự tương đồng giữa lá cờ Thụy Sĩ và lá cờ Hội Chữ Thập Đỏ không phải là điều ngẫu nhiên. Hai lá cờ này chỉ đơn giản là đổi màu cho nhau mà thôi và đây chính là niềm tự hào của người dân Thụy Sĩ.

– Hội Chữ Thập Đỏ có khoảng 97 triệu tình nguyện viên và được thành lập năm 1863 tại Geneva, Thụy Sĩ và đến tận bây giờ, trụ sở chính của Hội Chữ Thập Đỏ vẫn còn đặt tại đây.

Swiss, Flag, Confederates, Switzerland, Red, Cross

Lá cờ của Hội Chữ Thập Đỏ và Thụy Sĩ. Nguồn: maxpixel.net

 

3. Chủ Nhật là một ngày “thiêng liêng”

– Ngày chủ nhật ở Thụy Sĩ đồng nghĩa với việc không cắt cỏ, không giặt quần áo và phơi đồ bên ngoài, không đập phá, sửa chữa hay bất cứ tiếng ồn nào mà hàng xóm có thể nghe thấy, không được phép làm gián đoạn không khí yên bình.

– Nếu phải làm việc trong ngày chủ nhật thì sẽ khiến mọi người cảm thấy cực kỳ khó chịu. Nói đúng ra, đây chính là ngày đẹp trời của hội người lười, đóng cửa và đọc sách hay dành khoảng thời gian yên tĩnh cùng bạn bè và gia đình.

 

4. Thụy Sĩ là quốc gia tuyệt đối thân thiện với môi trường

– Thụy Sĩ là một trong các quốc gia dẫn đầu trong việc tái chế và quản lý rác thải. Người Thụy Sĩ cực kỳ thành công trong việc phân loại và tái chế rác thải hữu cơ, ngoài ra, họ còn tái chế rác thải để chuyển hóa chúng thành nguồn năng lượng.

– Hơn nữa, đất nước này gần như cung cấp năng lượng điện từ khí CO2 thân thiện với môi trường cho toàn công dân. Theo báo cáo của FDFA, từ năm 2011, Thụy Sĩ đã bắt đầu quá trình chuyển đổi năng lượng (chiến lược chuyển đổi năng lượng 2050), mục đích là để từng bước loại bỏ năng lượng hạt nhân.

 

5. Được mệnh danh là quốc gia có sự đổi mới nhiều nhất thế giới

– Năm 2018, Thụy Sĩ là quốc gia được xếp hạng đầu tiên về danh hiệu đất nước đổi mới nhất thế giới trong suốt 8 năm liền theo The Global Innovation Index.

– Cụ thể mà nói, nền kinh tế của bang Vaud đã trải qua một số chuyển đổi lớn. Dựa theo nghiên cứu bởi Observatoire BCV de l’économie Vaudoise, từ nền kinh tế nông nghiệp năm 1860 chuyển biến thành vùng kinh tế khởi nghiệp như ngày nay, kinh tế của Vaud bây giờ là một trong các bang phát triển nhanh nhất và lớn nhất của Thụy Sĩ nhờ vào khu vực dịch vụ lớn, cơ sở sản xuất đa dạng và tập trung vào các thị trường phù hợp.

 

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network