Thay Đổi Bản Thân Để Sống Tốt Hơn

Chắc rằng trong chúng ta, ai cũng ấp ủ cho mình một phiên bản hoàn hảo của chính mình, điều đó là tốt thôi vì nó góp phần giúp các bạn có thêm nhiều động lực để thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực. Để đạt được điều đó là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ. Hãy cùng YO khám phá một vài tips rèn luyện thật bổ ích nhé!

* Học cách nói “Không”

Từ chối là một kỹ năng mà không phải ai cũng có thể làm được. Trong cuộc sống, có rất nhiều người không thể từ chối yêu cầu của người khác. Thường thì bởi vì lý do người ta sợ làm “mất lòng” nhau.

Đưa ra lời từ chối không phải là vì ích kỷ hay xấu xa. Bởi không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy tự bảo vệ quyền lợi của mình, đưa ra lời từ chối với những yêu cầu nhạy cảm hoặc làm bạn thấy không thoải mái và sẵn lòng giúp đỡ.

* Rút ngắn thời gian sống “ảo”

Công nghệ ngày càng phát triển. Các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… đã thành “người bạn thân thiết nhất” của mỗi người. Internet rất có ích, tuy nhiên, nó cũng có mặt tiêu cực khi con người đang phụ thuộc vào nó quá nhiều, dường như chỉ cần bỏ điện thoại xuống 1 giây, chúng ta đã thành “người tối cổ” rồi vậy.

Thay vì dành nhiều thời gian lướt “feed”, bạn có thể làm những việc có ích hơn như đọc sách, rèn luyện thể thao, xem phim hoặc đi du lịch.

* Thói quen đọc sách và ghi chép

Đọc sách là một thói quen tốt, giúp bản thân chúng ta nâng cao tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn. Người Do Thái là một dân tộc nổi tiếng về sự thông minh với số quyển sách trung bình mỗi người đọc rơi vào khoảng trên 60 quyển/năm.

Bên cạnh việc đọc sách thì chúng ta cũng nên ghi chép thường xuyên. Việc ghi chép những điều đã đọc sẽ giúp mình nhớ kiến thức lâu hơn và rèn luyện tính logic trong việc biên soạn nội dung bài viết.

* Ăn uống khoa học và thể thao đều đặn

Chế độ ăn lành mạnh mang lại rất nhiều kết quả tích cực cho cơ thể chúng ta. Thay vì, uống trà sữa trân châu có nhiều đường, có hại cho sức khỏe và làm tăng bề dày lớp mỡ bụng, mình có thể tập thói quen uống trà xanh mỗi ngày. Trà xanh có tác dụng giúp ngăn ngừa lão hóa cũng như kéo dài tuổi thọ và ức chế các tế bào ung thư nhờ vào chất Polyphenol có trong lá trà. Ngoài việc điều chỉnh thói quen ăn uống, đừng quên phải rèn luyện thể thao nhằm cải thiện sắc vóc và tăng sức bền cho cơ thể.

YO đã cập nhật những tips bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là trong mùa dịch này. Bạn có thể xem thêm tại đây.

* Học cách chia sẻ cảm xúc

Chúng ta thường hay giấu kín những chuyện không vui cho riêng mình vì sợ người thân lo lắng hay chỉ đơn giản vì chẳng tìm được người thích hợp để sẻ chia. Tuy nhiên, càng giữ trong lòng, mình càng thêm nhiều ưu tư vì không thể “phớt lờ” nó. Vì vậy, bạn nên trò chuyện nhiều hơn với mọi người về cảm xúc của bạn, ban đầu sẽ thấy không quen nhưng lâu dần bạn sẽ thấy mình vui tươi hơn và không còn “ngại” miệng nữa.

* Dám ước mơ, dám thực hiện

Khuyết Danh đã từng nói: “Kẻ khốn cùng nhất trên thế giới này không phải là người không một đồng xu dính túi, mà là kẻ không có nổi một ước mơ”. Giấc mơ chính là động lực để chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Khi giấc mơ đủ lớn, bạn sẽ thấy mình có thể làm những điều thật “phi thường” để biến điều đó thành sự thật. Hãy lấy đó làm mục tiêu phấn đấu hằng ngày và kiên định với lựa chọn của chính mình! Bạn sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong tương lai.

Như mình đã nói, việc đọc mà không ghi sẽ không thể giúp chúng ta nhớ lâu, vì vậy sau khi đọc hết bài viết này, các bạn hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng một kế hoạch chi tiết về những điều các bạn muốn thay đổi và các phương pháp sử dụng nhé!

Nguồn: SunhuynSunhuyn

————————————————————————

BY Quỳnh Trang – Vân Anh © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *