[YOTest] Nghề Nghiệp Nào Phù Hợp Với Bạn?

Bạn đang mất phương hướng? Bạn đang phải vật lộn với đống suy nghĩ nên chọn ngành nghề nào phù hợp với mình sau khi bước qua cánh cổng THPT? Nếu bạn đang cố gắng tìm cho mình một đáp án về ngành nghề “ Định mệnh” của mình mà vẫn chưa có đáp án hoặc đơn giản tò mò về ngành nghề hiện tại có thực sự là “ Người bạn đời ” nắm tay cùng mình đến hết đời này? Vậy hãy cùng theo chân YO làm một bài test nhỏ để phân tích xem mình phù hợp với ngành nghề, công việc nào nhé !

Sokanu Career Assessment là hệ thống cung cấp bài test liên quan đến đánh giá và gợi ý nghề nghiệp tương lai dựa trên 3 bước được phân tích, sắp xếp một cách kĩ càng, chặt chẽ. Theo đó, dữ liệu hệ thống sẽ phân tích từ 800 công việc khác nhau. Ngay khi bước chân vào bài test, bạn sẽ được đưa ra một vài câu hỏi nhỏ nhiều lựa chọn, tiếp đến nhiệm vụ của bạn chính là chọn lọc và đánh giá mức độ yêu thích với các ngành nghề, từ đó hướng đến công việc yêu thích nhất. Sau cùng, Sokanu sẽ chọn ra các yếu tố nổi bật được coi là phù hợp với nghề nghiệp như hoàn cảnh, sở thích, mục tiêu,…

Hãy bắt tay vào làm bài test để xem ngành nghề “ Định mệnh “ nào đang chờ đợi bạn ở phía trước nhé ! 

CareerExplorer

Tim, Tâm, Tình Cảm Thông Minh, Eq, Iq, Tay, Tổ Chức

EQ.

Nguồn: geralt đăng trên pixabay.com

EQ là viết tắt của Emotional Quotient hay Emotional Intelligence, được hiểu là khả năng xác định, kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ của bản thân và người xung quanh. Vì vậy EQ là chỉ số đo lường trí tuệ về cảm xúc của con người và là yếu tố quyết định hành vi của người đó.

EQ gồm 4 cấp độ cơ bản:

  • Nhận biết cảm xúc: khả năng nhận biết đúng cảm xúc của bản thân và cả những người xung quanh.
  • Hiểu được cảm xúc: Thấu hiểu cảm xúc bản thân, tại sao mình lại có những cảm xúc như vậy và cách đối mặt với những cảm xúc đó.
  • Tạo ra cảm xúc: Khả năng biểu hiện, đáp lại cảm xúc của người khác. Khả năng lắng nghe, thấu cảm với đồng loại.
  • – Quản lý cảm xúc (cấp độ cao nhất): Khả năng tự quản lý và làm chủ cảm xúc, thể hiện qua cách ứng xử phù hợp, hoà nhã và dễ dàng thích nghi với tập thể.

EQ giúp con người phát triển khả năng giao tiếp, kết nối. Người có EQ cao hoà đồng, dễ thích nghi trong bất kỳ môi trường nào và có cơ hội tạo dựng những mối quan hệ tốt. EQ giúp chúng ta phát triển khả năng diễn đạt tự tin trước đám đông. EQ cao cũng cho thấy bạn là người có khả năng thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với sự việc trong cuộc sống. Không chỉ có ý nghĩa về sự nghiệp, EQ còn giúp mỗi người hoàn thiện nhân cách, quản lý cảm xúc và hành vi của mình.

IQ được cho là chỉ số thể hiện mức độ thành công của một cá nhân. Nhưng trong cuộc sống hiện tại, EQ lại chính là nền tảng cho thành công của mỗi người. Sau khi đã có những hiểu biết nhất định về EQ, bạn có tò mò về chỉ số trí tuệ cảm xúc của mình? Đừng chần chừ nữa mà hãy click ngay vào đường link dưới đây để làm bài quiz và khám phá nhiều hơn về bản thân mình nha!

Làm ngay tại đây nhé >>>Emotional Intelligence Quiz

————————————————————————

BY Lê Thúy – Giang Hằng  © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này!

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network