Tân Du Học Sinh Cần Chuẩn Bị Gì Để Du Học Thuận Lợi Thời Covid?

Du học là giấc mơ được đi và trải nghiệm nền văn hóa ở những phương trời mới. Tuy nhiên, đã 2 năm trôi qua kể từ ngày dịch Covid-19 bùng phát, kế hoạch du học của nhiều bạn phải bị hoãn lại bời những chính sách không cho phép xuất nhập cảnh của một số quốc gia trên thế giới. Vì vậy, du học sinh vẫn chưa “được bay” và trong khoảng thời gian ngồi chờ ấy, các bạn có thể tìm hiểu những hoạt động trong bài viết dưới đây để chuẩn bị một nền tảng tốt và sẵn sàng “cất cánh” ngay khi tình hình được kiểm soát nhé! 

1. Hãy chuẩn bị cho mình một “tinh thần thép” và sự nghiêm túc trong suốt kì học online

– Dịch bệnh trở nên nghiêm trọng không chỉ riêng ở mỗi Việt Nam và rất nhiều các quốc gia khác. Do vậy, dù ở quốc gia nào đi chăng nữa, học online là điều không thể tránh khỏi nhưng làm sao để có một kì học hiệu quả khi mà bạn không thể tiếp xúc trực tiếp với thầy cô?

Ảnh minh hoạ. Nguồn: HaticeEROL tại pixabay.com

Hãy xem việc học online như học trực tiếp với thầy cô trong lớp. Chuẩn bị tốt sách vở và một chỗ ngồi lý tưởng là cách tối ưu khi tham gia lớp học online, tuyệt đối không vừa học vừa nằm dài trên giường nhé! Tư thế này không những khiến bạn không tập trung tiếp thu được bài mới mà tinh thần còn dễ sa sút.

– Trong lúc học, ngoài tab bài giảng của thầy cô, không bật thêm bất cứ tab khác như Facebook, Youtube, Instagram,… Hơn nữa, để thêm hứng thú cho buổi học thì đừng ngại tương tác với giảng viên và các bạn bằng cách trả lời các câu hỏi mà thầy cô đặt ra nhé! Điều này sẽ giúp thầy cô cũng như bạn bè có ấn tượng tốt về bạn dù cho chưa từng tiếp xúc trực tiếp.

2. Chủ động liên hệ với những người bạn cùng lớp

– Khi nhắc đến việc chủ động liên lạc với những người bạn mà trước đây chưa từng tiếp xúc trực tiếp thì có thể đang làm khó bạn nhưng điều này lại là một cách tốt để có thêm động lực học tập bởi bạn không hề một mình trên chặng đường này.

– Vậy làm sao để làm quen hay bắt chuyện với những người bạn phương xa? Trong suốt một kì học, bạn chắc chắn sẽ phải làm việc nhóm ít nhất một lần, tại sao không tận dụng cơ hội này để kết thêm nhiều bạn mới? Hãy chủ động liên lạc với họ để hỏi bài, hỏi thăm cuộc sống thường nhật hay nhờ bạn ấy làm “Tour Guide” về đất nước của người bạn ấy.

3. Không ngừng phát triển kỹ năng để chuẩn bị cho mình chỗ đứng vững vàng trong trường hợp nền kinh tế suy thoái

– Đại dịch đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu – từ các doanh nghiệp đến cá nhân và trong đó rất nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa hay sa thải một lượng lớn nhân viên. Là một sinh viên quốc tế, thị trường việc làm có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, tình hình tài chính có thể khó khăn hơn. Do vậy, trước mắt bạn cần có kế hoạch để đảm bảo cho tất cả học phí và chi phí của mình.

Ảnh minh họa. Nguồn: maxpixel.com

– Hơn nữa, đây là thời điểm lý tưởng để nâng cao kỹ năng cho công việc trong tình hình Covid phức tạp. Suy thoái kinh tế đồng nghĩa với việc gia tăng sự cạnh tranh trên mỗi công việc, vì vậy bạn phải thực sự nổi bật nếu có ý định theo đuổi công việc ở một đất nước mới.

4. Chăm sóc tốt cả sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất

– Trong tình hình bị phong tỏa như hiện tại, bạn không thể ra ngoài, có thể bạn sẽ thấy cực kỳ bức bối và khó chịu khi mỗi ngày chỉ có thể loanh quanh trong nhà. Dù vậy đi chăng nữa, bạn tuyệt đối đừng để bị sa sút tinh thần và mất động lực.

– Như YO đã nhắc ở trên, đây là “thời điểm vàng” để bạn chuẩn bị tốt các kỹ năng cho cạnh tranh công việc sau này. Không ngừng học thêm điều mới và tận dụng thời gian để đọc sách là cách hay để tinh thần thêm vững vàng hơn.

Sức khỏe thể chất cũng vô cùng quan trọng. Nhất định không được để bản thân tiêu cực trong thời điểm gay cấn như hiện tại, đừng chủ quan mà xem nhẹ việc ăn uống và rèn luyện thể chất. Tại sao bạn không nhân cơ hội này tập luyện sức khỏe và chăm sóc mình tốt hơn để khi gặp lại bạn bè phải để họ phải trầm trồ kia chứ?!

YO mong rằng, bạn sẽ tích cực hơn sau khi đọc bài viết này và hãy nhớ rằng: “Cơ hội là dành cho những người có sự chuẩn bị tốt”!

Nguồn tổng hợp

——————————————————

BY Lê Thúy © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=15015

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network