Muốn Trở Thành Công Dân Toàn Cầu Nhất Định Không Nên Bỏ Qua Cơ Hội Làm Việc Ở Các Công Ty Đa Quốc Gia Này P1

Các công ty đa quốc gia hiện đang mang tới rất nhiều cơ hội việc làm cho lao động ở khắp nơi trên thế giới đồng thời cũng mang đến một nguồn ngân sách to lớn cho rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam chúng ta. Đặc biệt ngày nay sau khi tốt nghiệp đại học rất nhiều người trẻ đều mong muốn có cơ hội làm việc tại các công ty này. Vậy để trở thành một công dân toàn cầu đầy năng động bắt kịp với bạn bè thế giới cộng thêm  một nguồn thu nhập ở top cao thì nhất định đừng nên bỏ qua những công ty đa quốc gia có trụ sở ở Việt Nam này nhé!

1. Unilever Việt Nam

Unilever chuyên về sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, dầu gội, thực phẩm kem đánh răng; đây là công ty đa quốc gia của Anh và Hà Lan. Unilever có nhiều chi nhánh và công ty con và sử dụng lực lượng lao động khoảng 200.000 nhân công.

Hiện nay Unilever có đến hơn 400 nhãn hàng nổi tiếng nhất phải kể đến OMO, Knorr, Comfort, Vaseline, Ponds, Surf, Lux, Dove, P/S, Signal, Close Up… Hiện nay Unilever đã có chi nhánh tại Việt nam, đây là công ty có chế độ lương bổng và chính sách nhân sự tốt nhất ở nước ta hiện nay. Với môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp, cởi mở cùng nhiều cơ hội thăng tiến, những trợ cấp và phúc lợi đầy đủ như trợ cấp đi lại, công tác, các chế độ bảo hiểm, hưu trí, chế độ nhân viên đi học tập ở nước ngoài,..công ty là nơi làm việc ao ước của rất nhiều người trẻ hiện nay.

2. Procter & Gamble Vietnam ( P&G)

P&G hiện cũng được đánh giá là một trong các công ty đa quốc gia lớn nhất trên thế giới và có trụ sở chính tại nước Mỹ. Đây là doanh nghiệp có chính sách làm việc rất sáng tạo, cởi mở cho nhân viên cùng với đó P&G Việt Nam cũng liên tục có những chương trình tuyển dụng tài năng thực tập sinh để phát hiện những tài năng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, đây là môi trường làm việc rất lý tưởng, năng động nhằm tạo cho các nhân viên có khả năng sáng tạo cao nhất có thể.

3. IBM

IBM là tập đoàn đa quốc gia liên quan đến lĩnh vực công nghệ máy tính có trụ sở tại New York, Mỹ. Hiện nay, công ty có tổng cộng trên 350.000 nhân sự.

Với các chế độ khác nhau, ban lãnh đạo của IBM Việt Nam luôn quan tâm tới việc đảm bảo sự công bằng cho nhân viên tương ứng với thành tích công việc của mình. Khi đã làm việc tại công ty đa quốc gia này, các ứng viên ngoài việc nhận được mức thu nhập rất cao thì còn được thường xuyên tham gia các buổi đào tạo do công ty tổ chức. Công ty đa quốc gia IBM Việt Nam còn định kỳ đầu tư gần 1.700 USD để đào tạo kỹ năng cho các nhân sự mới.

4. Microsoft

Công ty đa quốc gia Microsoft được thành lập vào năm 1975 tại Mỹ. Doanh nghiệp này chủ yếu sản xuất, kinh doanh các phần mềm máy tính thông dụng. Hiện nay, công ty Microsoft đang được đánh giá là công ty phần mềm có giá trị lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Bên cạnh môi trường làm việc với rất nhiều chính sách thăng tiến cho nhân viên. Quy trình tuyển dụng của Microsoft Việt Nam cũng vô cùng phức tạp. Tiêu chí để bạn có thể được làm việc tại Microsoft Việt Nam, các ứng viên không chỉ cần có kiến thức chuyên môn tốt mà còn phải có kỹ năng sáng tạo trong mọi công việc. Đây chính là điều đặc biệt quan trọng khi làm việc tại các công ty công nghệ thuộc top hàng đầu trên thế giới.

5. Pepsico Food Việt Nam

Là tập đoàn đa quốc gia được thành lập từ năm 1965 tại Hoa Kỳ. Trong suốt quãng thời gian thành lập và phát triển hiện nay, công ty đã có đến khoảng 274.000 nhân sự và đạt doanh thu lên tới 67 triệu USD.

Tại thị trường Việt Nam, Pepsico luôn là một trong các công ty đáng mơ ước với nhiều ứng viên. Ngoài việc xét cách tính lương thưởng cho nhân sự theo năng lực hàng tháng. Công ty vẫn luôn chú trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp sao cho nhân viên luôn được tôn trọng. Nhờ đó mà các nhân viên của công ty này chắc chắn sẽ có cơ hội phát triển bản thân và cống hiến năng lực cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Trên đây là một số công ty đa quốc gia lâu đời và có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn tìm việc làm cho riêng mình. Và hãy chờ xem những công ty

Nguồn: Tổng hợp

———————————————————————

BY Bùi Trang © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...