[Sharing] Tối Ưu Hóa Cách Đặt Ra Mục Tiêu

Nếu bạn đang bị bế tắc trong cuộc sống, bạn sẽ nhận ra rằng bạn cần bỏ đi tính do dự của mình và bắt tay vào hành động ngay. Bạn cũng sẽ đồng ý rằng việc tiến về phía trước và hành động dễ dàng hơn bạn nghĩ nhiều. Tuy vậy, bạn có thể bắt đầu thay đổi cuộc sống bằng cách bỏ đi tính cầu toàn và đề ra mục tiêu hành động cho bản thân.

1. Hãy khởi đầu nhỏ.

 Bằng việc cam kết thực hiện những gì bạn có thể làm ngay lúc này, hãy chia nhỏ những thứ bạn cần hoàn thành trong một ngày sao cho vừa sức của mình. Thay vì làm thật nhiều vào hôm nay thì hãy chia nhỏ việc và cố là nhiều hơn vào ngày mai. 

2. Vạch rõ mục tiêu

Nếu mục tiêu của bạn còn mơ hồ, bạn sẽ khó lòng thực hiện được chúng. Tuy nhiên bạn sẽ dễ dàng đạt được được khi đã cụ thể hóa và nắm chắc những dự định và mong muốn của bản thân. 

3. Bảo đảm tính chất thực thi và ước tính được của công việc. 

Có thể ước tính nghĩa là mục tiêu mà bạn chọn có thể tự quan sát được, vì nếu những mục tiêu quá xa vời đến cả bạn cũng không tưởng tượng được như thế nào thì sẽ trở thành viễn vông. 

4. Luôn bám sát mục tiêu của bản thân. 

Điểm mấu chốt ở đây chính là kết quả hơn là quá trình. Luôn nắm vững trong đầu rằng đích đến của bản thân là ở đâu, và cố gắng hết mình để đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

5. Giới hạn thời gian để thực hiện mục tiêu.

Tiêu chí tương ứng với chữ “T” trong SMART. Nếu bạn không đặt giới hạn thời gian cho mình, bạn khó lòng thực hiện mục tiêu đến cùng vì chúng sẽ trở nên rất mơ hồ. Hãy đặt giới hạn thời gian thực hiện để có thể đo lường được tiến trình công việc.

  • Hãy bắt tay vào thực hiện mục tiêu.

 Một khi bạn đã vạch ra mục tiêu, hãy bắt đầu thực hiện chúng ngay lập tức. Bắt đầu thực hiện các mục tiêu nhỏ mà bạn đã đề ra. Cố gắng thực hiện chúng hàng ngày nếu có thể.

  • Đừng ngại đề ra cho mình những mục tiêu cao hơn.

Sau mỗi thử thách bạn nên nâng cao độ khó, dấn thân nhiều hơn để đẩy bản thân ra ngoài vùng an toàn. Dần dần bạn sẽ chinh phục được mọi mục tiêu của mình. 

6. Tự thưởng cho bản thân.

Tự khen thưởng chính mình khi hoàn thành mục tiêu chính là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể tự thưởng cho bản thân bằng nhiều cách hay chỉ đơn giản là làm những việc mà bản thân mình thích chẳng hạn như đọc sách hay chỉ ngồi nhâm nhi một tách cà phê buổi chiều. 

Nguồn: wikihow.vn

——————————————————

BY <Quốc Ngữ – Hoàng Việt> © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *