[Sharing] Nâng Cao Sự Sáng Tạo Và Đổi Mới Trong Đời Sống

Thái độ vui tươi giúp mọi người thích nghi với hoàn cảnh thay đổi nhanh chóng bằng cách tìm ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề nảy sinh. Hành vi vui tươi có thể tạo ra những ý tưởng hoàn toàn mới có thể dẫn đến những hình thức hành vi mới trong cách tiếp cận của chúng ta.

Sự sáng tạo

Sáng tạo là phát triển các ý tưởng và tạo ra các quan điểm và hành vi mới có thể được áp dụng trong các tình huống mới. Những người sáng tạo là những người suy nghĩ nguyên bản. Họ có nhiều ý tưởng, có thể nhanh chóng thay đổi tư duy và đưa ra những kết hợp mới. Điều thú vị là các nhà tư tưởng vĩ đại, nhà khoa học, nhà thiết kế và nghệ sĩ thường coi công việc của họ như một trò chơi và có thái độ tò mò và vui tươi trong mọi việc họ làm. Những người sáng tạo không phải là tù nhân của những thói quen hay những gì nên và không nên. Họ có thể chơi với việc thay đổi thói quen và giới thiệu những cách thức mới mà chúng ta làm việc và sống cùng nhau.

Nhóm thường sáng tạo hơn cá nhân vì nhiều ý tưởng nảy sinh trong nhóm hơn và những ý tưởng đó được kết hợp với nhau. Các nhóm sáng tạo nhất bao gồm những người có nền tảng khác nhau và đa dạng về kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng. Họ cho nhau không gian, mọi ý tưởng đều có giá trị, không có cạnh tranh và rất sẵn lòng chơi cùng nhau. Sự đa dạng trong một nhóm làm tăng cơ hội tạo ra những ý tưởng mới mẻ và hữu ích.

Những người sáng tạo không nhất thiết phải đổi mới bởi vì họ thường không đưa ra được bản dịch thực tế cho ý tưởng của mình. Những người đổi mới thường dựa trên ý tưởng của những người sáng tạo và chuyển chúng thành các ứng dụng thực tế.

Sự đổi mới

Sự đổi mới bắt đầu với sự tò mò về cách thức hoạt động của một thứ gì đó. Những người tò mò quan tâm đến các khái niệm và trải nghiệm mới, và cố gắng tránh sự nhàm chán. Bằng cách chơi, họ thử những ý tưởng mới và tìm hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không.

Đổi mới là hiện thực hóa một ý tưởng mới có giá trị thiết thực và được người khác đón nhận. Chuyển đổi ý tưởng mới thành đổi mới thành công thường đòi hỏi nỗ lực rất lớn. Những người đổi mới là những người có óc phân tích, kiên trì và kiên cường. Họ có thái độ tích cực và sẵn sàng cộng tác. Phần lớn các đổi mới thành công đạt được mà không có mục tiêu rõ ràng là kiếm tiền từ chúng.

Đổi mới là nền tảng của các doanh nghiệp thành công bằng cách phát triển các kỹ thuật, sản phẩm, dịch vụ mới và tìm ra giải pháp cho các vấn đề. Những sáng tạo thay đổi thế giới của chúng ta, cách chúng ta làm việc và cách chúng ta tương tác.

Cộng tác

Các quy tắc trong tổ chức là không thể thiếu để cung cấp chất lượng và duy trì một mức độ ổn định nhất định. Khi các quy tắc hiện có và các mô hình đóng vai trò sâu sắc dẫn đến trì trệ, cần phải đặt câu hỏi về các quy tắc này và thay đổi chúng. Thay đổi các quy tắc bất thành văn của cuộc chơi là cần thiết để có thể ứng phó với các sự kiện bất ngờ và tạo ra chỗ cho sự đổi mới.

Sự cộng tác thường bắt đầu với sự tò mò về những gì sắp xảy ra. Có một cảm giác về những điều chưa biết và sự phấn khích về những khả năng mà vở kịch mang lại và không gian được tạo ra cho những ý tưởng và quan điểm mới. Trong cuộc chơi thực tế mọi người tận hưởng phong trào phát triển.

Trải nghiệm chơi đóng góp vào kiến ​​thức, hiểu biết và kỹ năng.

Kinh nghiệm được chia sẻ cung cấp sự hiểu biết về phương pháp làm việc và văn hóa mà chúng ta đã cùng nhau tạo ra. Điều này cung cấp nhận thức về sức mạnh thay đổi và cách thức mà chúng ta có thể cùng nhau mang lại những thay đổi sáng tạo.

Đối phó với những bất ngờ

Trong những thay đổi như sự hợp tác, mọi người đều có thể sáng tạo hoặc đổi mới và đóng một vai trò nào đó. Người chơi tận hưởng những tình huống thử thách mà họ có thể phát triển bản thân cùng với những người khác. Mọi người thích chơi khi họ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc của chính họ.

Một thái độ đòi hỏi sự sáng tạo của những người chơi thách thức lẫn nhau và phát triển các kịch bản mà không có đầu hoặc kết thúc rõ ràng. Họ bắt tay vào cuộc phiêu lưu trong không gian mà họ cùng nhau tạo ra. Thay đổi nghĩa là người chơi đối phó với các sự kiện bất ngờ và những khoảnh khắc không thể đoán trước và họ tạo cơ hội để phát triển bản thân và tận hưởng nó.

Xem thêm: tại đây 

—————————————————

BY <Thiên Phúc và Bảo Ngọc> © YouthOp.vn  

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *