Sách Hay Nên Đọc Trong Tháng 5

1. Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya – Keigo Higashino

– Tác giả Keigo vốn nổi tiếng với những cuốn trinh thám như “Phía sau nghi can X”, “Bạch dạ hành”,… chặt chẽ logic nhưng cũng không thiếu đi câu chuyện ý nghĩa đằng sau.

– “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” như là một ngoại lệ đặc biệt của tác giả Keigo, xuyên suốt mạch truyện là những gam màu sáng, hoài niệm, tình tiết vừa phải, mộc mạc, mang đến cho người đọc cảm giác nhẹ nhàng mà thưởng thức không thể dứt ra.

– Vẫn giữ đúng chất là một nhà văn trinh thám, Keigo gợi ý sâu trong các tình tiết để rồi cuối cùng mọi việc được giải quyết bằng một bước ngoặt không ngờ nhưng chặt chẽ khó chối cãi. 

– Đúng với tựa đề của nó, cuốn sách này sẽ đem đến một “điều kỳ diệu” bất ngờ mà bạn sẽ không hề nuối tiếc khi đọc nó.

 

2. Ông già và biển cả – Ernest Hemingway

– Không cần phải nói cũng biết, đây là một tác phẩm khá kinh điển trong kho tàng sách của nhân loại, được bảo chứng bởi một tác gi iiả cũng kinh điển không kém – Ernest Hemingway.

– Đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1953 và góp phần quan trọng cho tác giả của nó nhận giải Nobel Văn học năm 1954, “Ông già và biển cả” luôn là một trong những biểu tượng bất diệt của tinh thần làm chủ thiên nhiên của con người. 

– Là một tác phẩm đầy tính động viên và đầy ý nghĩa với những ai đang có suy nghĩ bỏ cuộc, muốn đầu hàng chính bản thân mình, hãy sốc lại tinh thần trong tháng 5 này bằng “Ông già và biển cả” nhé. 

 

3. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

– “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”  (Being a happy teenager) là một cuốn sách thú vị chứa đầy những câu chuyện đời thường thực tế, có những câu chuyện tưởng chừng “nhỏ” nhưng lại không nhỏ, tưởng rất “to” nhưng hóa ra cũng rất đơn giản qua những cách ứng xử có khôn ngoan, có vụng về, hài hước,…

– Độc giả sẽ như bắt gặp chính bản thân mình qua những mẩu chuyện như thế để vừa học hỏi nhưng cũng vừa giải trí với những bài học bổ ích.

 

4. Những tấm lòng cao cả – Edmondo De Amicis

– “Những tấm lòng cao cả” là bản dịch của một tựa đề ngắn gọn nhưng chất chứa “Heart” của nhà văn người Ý, Edmondo De Amicis.

– Là những áng văn rất bình dị về cuộc sống của một cậu bé nhưng đong đầy xúc cảm và khơi gợi được trong lòng độc giả những tình yêu luôn sẵn có nhưng ẩn giấu sâu ở bên trong, không có nhiều biểu hiện.

– Cậu bé trong truyện yêu bố, mẹ mình, yêu cô giáo, yêu bạn bè cùng lớp với vẻ hồn nhiên, ngây thơ nhưng đầy trân trọng khiến người lớn cũng phải học hỏi.

– Rất thích hợp cho thiếu nhi và cả người lớn với thông điệp nhân văn và giáo dục, qua cuốn sách này, ta học được cách thương yêu và trân trọng những tình cảm mà ta cho là luôn “có sẵn” từ những người thân thiết bên cạnh mình.

 

5. Tội ác và hình phạt – Fyodor Dostoevsky

– Là một trong những cuốn sách hàng đầu được dán nhãn “nên đọc” ít nhất một lần trong đời, “Tội ác và hình phạt” đưa độc giả đến với một cuộc phiêu lưu không phải chỉ qua những tình tiết mà là xoáy sâu trong tâm lý phức tạp của con người.

– Một cậu sinh viên vướng vào một tội ác, mắc kẹt trong cảm giác tội lỗi của mình và cảm xúc phức tạp ngày càng được đẩy lên cao trào với cách phản ứng của những người xung quanh cậu.

– Một cách kể chuyện kinh điển với một mạch truyện xuyên suốt làm nền nhưng trong dòng chảy câu chuyện đó, tác giả gửi gắm vào những thông điệp từ nhiều chủ đề khác nhau: nghèo đói, tội phạm, tâm lý, tình yêu,… dưới góc nhìn của chính tác giả và được chia sẻ lại với độc giả qua cuốn sách. 

 

——————————————————

BY Nghi Vũ © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network