Rừng Rậm Amazon Và Những Bí Mật Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết

 

Amazon luôn là khu rừng rậm nhiệt đới lớn và bí ẩn nhất trên thế giới. Đây là nơi sinh sống của hàng trăm ngàn loài động, thực vật bí hiểm và luôn kích thích trí tò mò của những người ưa khám phá. Sau đây là những bí mật vô cùng thú vị phía sau khu rừng này:

1. Diện tích Amazon tương đương với châu Úc

Nếu nhìn trên bản đồ, bạn sẽ thấy độ rộng lớn tới khó tin của rừng Amazon. Với diện tích 5,5 triệu km2, rừng Amazon bằng nửa tổng lãnh thổ của Liên bang Mỹ (gồm cả Alaska và Hawaii) và gần bằng diện tích của Australia (7,7 triệu km2).

2. El Tunchi – linh hồn bảo vệ rừng già

Nếu như người Á Đông có truyền thuyết về những vị thần rừng thì với thổ dân Amazon lại tôn thờ, kinh sợ El Tunchi – linh hồn của rừng núi. Trong truyền thuyết, El Tunchi không hình không dáng, đó là linh hồn của những người đã qua đời trong rừng rậm. El Tunchi bảo vệ rừng núi và sẽ trừng phạt tất cả những ai có ý định phá hoại rừng.

 3. La Lupuna – loài cây biết nguyền rủa

 

La Lupuna là tên gọi những cây cổ thụ lớn trong rừng Amazon. Trong văn hóa địa phương, đây là những cây thần sở hữu những đặc tính kỳ diệu, có khả năng nguyền rủa bất cứ ai xâm phạm rừng già hoặc xúc phạm chúng. Cũng vì thế La Lupuna còn được mệnh danh là cây phù thủy.

 

Tương truyền, bất cứ ai xâm phạm vào lãnh địa của cây như đi tiểu vào gốc cây đều sẽ bị nguyền rủa. Nạn nhân sẽ bị sưng dạ dày rồi vỡ ruột mà chết. Người ta còn đồn rằng, để hãm hại một người chỉ cần vứt quần áo, đồ đạc của người ấy vào gốc cây. Bởi điều này không khác gì chủ nhân của bộ quần áo đó đang quấy nhiễu La Lupuna cả. Không những vậy, nhựa cây của La Lupuna còn chứa chất kịch độc, chúng thường được các phù thủy sử dụng để bào chế độc dược.

 4. Bufeo Colorado – cá heo hồng biết biến hình đi hãm hại các cô gái

 

Không chỉ thực vật mà những loài động vật cư trú ở trong rừng Amazon cũng mang nhiều truyền thuyết kỳ bí, hấp dẫn. Một trong số đó là loài cá heo hồng. Trong thổ ngữ Amazon, cá heo hồng được gọi là Bufeo Colorado. Xung quanh Bufeo Colorado có rất nhiều câu chuyện kỳ quái. Theo đó, Bufeo Colorado thường xuyên hóa thành những ngư dân đẹp trai, quyến rũ. “Anh ta” sử dụng vẻ ngoài đó để dụ dỗ các cô gái nhà lành và quan hệ tình dục với họ. Những nạn nhân này sau đó sẽ mang thai và đẻ ra một con cá heo màu hồng.

 

Cách duy nhất để bóc trần Bufeo Colorado đó là lừa và đẩy “anh ta” ngã từ trên cao xuống đất. Khi đó, Bufeo Colorado sẽ hiện nguyên hình là một con cá heo hồng và không thể làm hại các cô gái nữa.

 5. La Tanrrilla – chim tạo bùa yêu.

Sống ven bờ sông trung tâm Guatemala và phía Bắc Brazil, loài vạc nhiệt đới có đôi chân dài La Tanrrilla được mệnh danh là “chim phù thủy”. Sở dĩ như vậy vì xương chân của La Tanrrilla có thể sử dụng làm bùa yêu. Cụ thể, để khai thác sức mạnh của loài vạc này, người ta sẽ giết chúng, chôn dưới đất tới khi nào thịt mục nát và bị phân hủy hết. Sau đó, xương chân bên phải của loài này được lấy lên. Vậy là đã có một chiếc bùa yêu hoàn chỉnh.

Người sở hữu bùa yêu La Tanrrilla sẽ “bách chiến bách thắng” trong tình trường. Vì cấu trúc xương rỗng nên khi được đào lên, người ta sẽ dùng xương chân này làm ống nhòm và nhìn vào đối tượng mình hướng tới. Sau đó về nhà và ẩn mình 12 giờ đồng hồ và không gặp ai, chắc chắn bạn sẽ giành được con tim người ấy.

 

Ngược lại, nếu sử dụng xương chân trái của La Tanrrilla và lặp lại quy trình tương tự, người bị bạn nhìn sẽ gặp phải những điều không may mắn trong tình yêu.

* Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Listverse, Iquitos Times, Journal Peru, World Stories, Wikipedia…

Nguồn: ELLY

 ———————————————————————

BY Bùi Trang © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...