[Review Trường – Úc] Các Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Úc

The Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)

Giới thiệu chung: 

Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, thường được gọi là Đại học RMIT, được biết đến là một trường đại học nghiên cứu được thành lập tại Melbourne, Úc. Trường có một khuôn viên rộng lớn và được quốc tế công nhận về việc cung cấp giáo dục nghề nghiệp và chuyên nghiệp xuất sắc, nghiên cứu ứng dụng và nhiều thứ khác. Francis Ormond, nhà sáng lập đã đặt nền móng cho trường đại học vào năm 1887. Trường được công nhận danh hiệu trường đại học công lập vào năm 1992.

Ranking: 

#281 toàn cầu theo US News & World Report 2021

#223 thế giới theo QS 2021

Các ngành học:

Nghệ thuật và Thiết kế; Kiến ​​trúc; Sư phạm; Kỹ thuật; Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin; Quản trị Kinh doanh; Truyền thông và Nghiên cứu Truyền thông, và các ngành khác.

Học phí và chi phí sinh hoạt:

1) Học phí trung bình mỗi năm là $7000

2) Chi phí sinh hoạt:

  • Ký túc xá: $150 – $335
  • Điện, ga và nước (dùng chung): $15 – $30
  • Đồ ăn: $80 – $150
  • Điện thoại và Internet: $15 – $30
  • Phương tiện giao thông công cộng: $50
  • Giải trí: $30 – $100

Cuộc sống sinh viên:

Là sinh viên RMIT, bạn sẽ có quyền truy cập vào một loạt các hoạt động, khóa học và hỗ trợ được thiết kế để làm cho trải nghiệm đại học đáng nhớ của sinh viên. Tham gia cùng hàng ngàn sinh viên từ hơn 100 quốc gia hiện đang theo học, bạn sẽ được hội nhập vào một cộng đồng quốc tế với đa dạng sắc tộc. Ngoài ra RMIT còn là một trường đại học sôi động và chào đón sinh viên với rất nhiều các hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao và giải trí.

Review thực tế về trường:

Trường được đặt tại một vị trí rất thuận lợi, tọa lạc tại trung tâm thủ đô Melbourne của bang Victoria, Úc. Được biết đến với các chương trình và khóa học bám sát thực tế đưa ra các trường hợp trong bối cảnh kinh doanh. Trường có nhiều chuyên ngành đa dạng và cơ hội đáng kể để trải nghiệm tất cả các khía cạnh của khóa học cũng như cơ hội thực tập cao.

 

Trường Đại học Melbourne (UNIMELB)

 

Giới thiệu chung: 

 

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne là một cơ sở giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm trong khu đô thị của thủ đô Melbourne, thành phố Victoria (dân số từ 1.000.000-5.000.000 người). Được Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc chính thức công nhận, Đại học Melbourne (UNIMELB) là một tổ chức giáo dục đại học của Úc có quy mô rất lớn (phạm vi tuyển sinh uniRank: hơn 45.000 sinh viên).

 

Ranking: 

#1 nước Úc theo Times Higher Education World University Rankings 2021.

#41 thế giới theo QS World University Rankings 2021.

 

Các ngành học:

Kỹ thuật, Kiến trúc,Giáo dục, Luật, Y học, Khoa học, Thiết kế, Mỹ thuật và Âm nhạc, Kinh tế, Thú y và Nông nghiệp, và các ngành khác.

 

Học phí và chi phí sinh hoạt:

Mức học phí trung bình: €14,700/năm

Sinh hoạt phí:  300 – 1200 AUD/tuần

 

Cuộc sống sinh viên:

Tại xứ sở Kangaroo này, Melbourne được ví như một kho tàng các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới cho bạn mặc sức khám phá và lựa chọn. Những cái tên sáng giá như đại học Melbourne, đại học Monash, đại học La Trobe đều được tọa lạc tại Melbourne. Nếu được đào tạo tại các trường đại học này, chắc chắn bạn sẽ có đủ khả năng bước chân vào các thị trường chất xám sôi động ở Bắc Mỹ hay khối Liên hiệp Anh xa xôi. Do vậy, khi lựa chọn du học Úc tại Melbourne các du học sinh có thể bớt đi phần nào nỗi lo về việc làm sau này.

Bên cạnh đó, Melbourne – thủ phủ của Victoria là nơi đã từng được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới trong suốt bốn năm liền theo khảo sát của Economist Intelligence Unit’s 2014. Với tổng điểm số trung bình đạt 97.5 trên 100, Melbourne nhận được điểm số tuyệt đối trên các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe và cơ sở vật chất.

 

Xem thêm thông tin về trường tại: https://www.unimelb.edu.au/

 

Trường Đại học Quốc gia Úc (ANU)

 

Giới thiệu chung:

ANU là một trường đại học hàng đầu thế giới tại thủ đô Canberra của Úc. Được thành lập vào năm 1946, Đại học Quốc gia Úc là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm ở ngoại ô của thành phố Canberra, Úc. 

Cơ sở Acton – cơ sở chính của trường công lập nằm ở thủ đô Canberra của Úc. Các địa điểm đại học khác bao gồm Đài quan sát Mount Stromlo và Đài quan sát Siding Spring, cả hai đều liên kết với Trường Nghiên cứu Thiên văn và Vật lý thiên văn ANU.

 

Ranking:

# 6 trong Các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở Úc/New Zealand.

# 6 trong Các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở Úc.

 

Các ngành học nổi bật:

Xếp hạng Toàn cầu của ShanghaiRanking về các môn học (GRAS) năm 2018 cho thấy ANU đứng thứ 7 trên thế giới về ngành Địa lý và thứ 13 về Tự động hóa & Điều khiển. Các môn học có thành tích tốt khác như ngành ​​Khoa học Trái đất được xếp hạng 23 trên thế giới và Kỹ thuật Viễn thông xếp hạng 30.

 

Học phí và phí sinh hoạt:

Học phí trung bình là AUD $39.000/năm

Sinh hoạt phí là AUD $20.00/năm

 

Cuộc sống sinh viên: ANU luôn tạo cơ hội để sinh viên phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm lãnh đạo cùng với việc học tập, bao gồm thông qua các câu lạc bộ và xã hội, các chương trình cụ thể về lãnh đạo, vai trò tình nguyện viên bao gồm cả trong ký túc xá trường đại học cũng như trong các cộng đồng địa phương và toàn cầu.

 

Xem thêm thông tin về trường tại: https://www.anu.edu.au/

 

—————————————–

BY <Trương Quốc Ngữ – Đỗ Thu Huyền>© YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network