[Review Trường – Thụy Sĩ] Có Gì Bên Trong Các Trường Đại Học Top 1 – 100 Của Quốc Gia Đáng Sống Nhất Thế Giới

1. Trường Đại Học ETH Zurich

a. Giới thiệu chung:

– Trường được thành lập vào năm 1855 với tên gọi Trường Bách khoa Liên bang, một thế kỷ rưỡi sau ETH Zurich được coi là một trong những trường đại học có uy tín nhất thế giới về khoa học và công nghệ.

Khung cảnh của trường.

Nguồn: Wally Gobetz trên Flickr

– Viện có hơn 20 người đoạt giải Nobel, bao gồm cả cha đẻ của vật lý hiện đại và người phát minh ra thuyết tương đối Albert Einstein.

– Sinh viên năng động và có năng lực cao là đặc điểm nổi bật của ETH Zurich. Là một tổ chức giáo dục nổi tiếng, trường ngày càng được săn đón. Số sinh viên năm 2000 là khoảng 11.000 người; hiện tại đã hơn 21.000.

– ETH tuyển 35% sinh viên từ nước ngoài. Trường hoạt động để thu hút nhân tài toàn cầu tốt nhất, đặc biệt là ở cấp độ Thạc sĩ Tiến sĩ.

b. Ranking:

c. Các ngành học: 

 • Toán học
 • Vật lý
 • Hoá học
 • Khoa học về trái đất
 • Địa lý
 • Sinh thái học
 • Hải dương học
 • Khoa học khí quyển

Xem thêm các ngành tại đây.

d. Học phí:

 • Học phí: CHF 730/ học kỳ
 • Hiệp hội thể thao học thuật Zurich (ASVZ): CHF 30,00
 • Quỹ học bổng: CHF 7,00
 • Phí cho các dịch vụ chung: CHF 32,00

Xem chi tiết tại đây

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Giáo dục tại ETH Zurich kết hợp lý thuyết vững chắc với ứng dụng thực tế và hầu hết các chương trình cấp bằng được xây dựng dựa trên nền tảng toán học vững chắc. Đối với sinh viên chưa tốt nghiệp, ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Đức, trong khi hầu hết các chương trình thạc sĩ và nghiên cứu tiến sĩ bằng tiếng Anh.

– Tọa lạc tại Zurich, thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ,  khuôn viên chính của trường được xây dựng ở ngoại ô của thị trấn, với một nguồn tài nguyên đáng kể.

– Ngoài một môi trường tuyệt vời cho các nghiên cứu học thuật, Zurich cung cấp đầy đủ các hoạt động thể thao và giải trí, cùng với nền văn hóa sôi động và cuộc sống về đêm. Sinh viên không những có cơ hội tham dự các buổi triển lãm hòa nhạc thường xuyên, mà còn được hưởng lợi từ nhiều sự kiện học thuật được tổ chức trong khuôn viên trường, đóng vai trò là điểm gặp gỡ của một số nhà khoa học giỏi nhất ở Châu Âu.

– Kể từ những năm 1880, sinh viên đại học đã có cơ hội thưởng thức màn trình diễn của dàn nhạc sống và các ca sĩ quốc gia nổi tiếng.

Hình ảnh trường về đêm.

Nguồn: ETH-Bibliothek, CC-BY-SA-4.0 trên Wikimedia Commons

*Xem thêm thông tin tại đây

2. Trường Đại Học École Polytechnique Fédérale de Lausanne

a. Giới thiệu chung:

École polytechnique fédérale de Lausanne (EPFL), hoặc Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ở Lausanne, là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Lausanne, Thụy Sĩ. 

Khuông viên trường.

Nguồn: Fridolin freudenfett, CC-BY-SA-4.0 trên Wikimedia Commons

– Kể từ khi thành lập vào năm 1969, EPFL là một trong những học viện công nghệ trẻ nhất trên thế giới

– EPFL chào đón sinh viên, giáo sư và cộng tác viên của hơn 120 quốc tịch. EPFL có cả chức năng Thụy Sĩ và quốc tế và tập trung vào ba sứ mệnh: giảng dạy, nghiên cứu và đổi mới.

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

 • Khoa học sinh học con người
 • Sinh thái học
 • Nha khoa & Khoa học răng miệng
 • Kỹ thuật y khoa
 • Khoa học thú y
 • Khoa học chính trị

d. Học phí:

 • Học phí: CHF 730.00 
 • Đóng góp cho các cơ sở thể thao: CHF 16.00
 • Đóng góp vào quỹ xã hội: CHF 9.00

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Khuôn viên EPFL ở Écublens nằm bên cạnh Hồ Geneva và được cung cấp hoàn toàn bằng điện sản xuất từ ​​thủy điện. EPFL có một số cơ sở và cơ sở vệ tinh ở Thụy Sĩ. Khuôn viên chính tổ chức các lễ hội âm nhạc thường xuyên, và có hai bảo tàng: Musée Bolo và Archizoom.

– Nhờ hơn 80 hiệp hội sinh viên đang hoạt động trong khuôn viên EPFL nên sinh viên được hưởng một nơi học tập năng động, nơi sự đa dạng tự mời mình thông qua các sự kiện khác nhau. 

– Tọa lạc tại Trung tâm Học tập Rolex, Thư viện EPFL cung cấp các dịch vụ nâng cao được thiết kế riêng cho các thành viên EPFL (sinh viên, nhà nghiên cứu, giáo viên). Là một thư viện công cộng, các bộ sưu tập có sẵn cho tất cả mọi người quan tâm.

Ký túc xá của trường.

Nguồn: Mediacom EPFL, CC-BY-SA-4.0, Wikimedia Commons

*Xem thêm thông tin tại đây

3. Trường Đại Học Zurich

a. Giới thiệu chung:

Đại học Zurich (UZH) tọa lạc ở thành phố Zurich và là trường Đại học lớn nhất Thụy Sĩ.  Đây là nơi có nhiều ngành và khóa học nhất ở Thụy Sĩ, hơn bất kì Viện nghiên cứu sau Đại học nào ở nước này. 

– UZH là thành viên của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu, nằm trong số các tổ chức nghiên cứu uy tín nhất của châu Âu, với danh tiếng đặc biệt mạnh mẽ trong các lĩnh vực y học, miễn dịch học, sinh học, di truyền học, khoa học thần kinh và kinh tế.

Khuôn viên trường.

Nguồn: Roland zh, CC-BY-SA-3.0 trên Wikimedia Commons

– Trường có các thành tích nổi bật: 

+ Nằm trong số 150 trường đại học hàng đầu trên thế giới về khả năng tuyển dụng trong Bảng xếp hạng khả năng tuyển dụng sau đại học QS 2017,

+ Đứng thứ 20 về giải phẫusinh lý học trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo chủ đề.

+ Vị trí thứ 29 về Nha khoa trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo chủ đề.

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

d. Học phí:

 • Sinh viên: CHF 720.00
 • Nghiên cứu sinh: CHF 150.00
 • Phụ phí cho sinh viên nước ngoài ở cấp độ Cử nhân: CHF 500.00 
 • Phụ phí cho sinh viên nước ngoài ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ : CHF 100.00
 • Các khoản đóng góp bắt buộc trong học kỳ: CHF 54.00 

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Ngoài các tổ chức nổi tiếng quốc tế, chẳng hạn như nhà hát opera, nhà hát (Schauspielhaus), phòng hòa nhạc (Tonhalle) và bảo tàng nghệ thuật (Kunsthaus), còn có rất nhiều địa điểm nhỏ hơn cung cấp nhiều chương trình giải trí phong phú cho từng sở thích.

– Ngoài một số lượng lớn các quán bar, câu lạc bộ đêm và vũ trường, còn có các buổi hòa nhạc trong các nhà máy cũ, biểu diễn khiêu vũ trên sông, triển lãm nghệ thuật trong các phòng trưng bày tách biệt; vào các ngày thứ Hai, các bộ phim và vở kịch được chiếu với mức giá giảm trong toàn thành phố.

– Giao thông công cộng trong thành phố Zurich dày đặc và được quy hoạch tốt, và cư dân có thể đi lại bằng xe buýt, xe điện, tàu khu vực – thậm chí là bằng thuyền. Học sinh dưới 25 tuổi được giảm giá. Xe đạp là phương tiện thay thế rẻ tiền cho các phương tiện giao thông công cộng.

– Trường còn có tổ chức sinh viên cho từng khoa khác nhau.

*Xem thêm thông tin tại đây.

——————————————————

BY Đỗ Thu Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13080

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network