[Review Trường – Thụy Sĩ] Các Trường Đại Học Top 100 – 200 Tại Thụy Sỹ

1. Trường Đại Học Bern

a. Giới thiệu chung: 

– Đại học Bern mang đến cho sinh viên chất lượng hàng đầu trên toàn thế giới: trường được công nhận đặc biệt trong các lĩnh vực tiên tiến hàng đầu, nổi tiếng về chất lượng giảng dạy tuyệt vời và một môi trường khuôn viên trường liên kết mật thiết với đời sống xã hội, kinh tế và chính trị của thành phố.

– Tổ chức nghiên cứu và học thuật của trường tự hào về tính liên ngành, được công nhận bởi năm Trung tâm Quốc gia về Năng lực Nghiên cứu.

– Trường tham gia tích cực vào một loạt các dự án nghiên cứu của Châu Âu và trên toàn thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ. 

 Bên ngoài trường. Nguồn: Pxfuel

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

*Xem thêm thông tin tại đây

d. Học phí:

*Xem thêm thông tin tại đây.

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Sinh viên tại trường được tham gia vào rất nhiều câu lạc bộ, tổ chức như: Câu lạc bộ lướt sóng học thuật Bern, AIESEC, Hiệp hội luật sư và công chứng viên tập sự, câu lạc bộ Doanh nhân ECUB tại Đại học Bern,…

*Xem chi tiết các câu lạc bộ tại đây.

Đại học Bern nằm ở thành phố Bern cổ kính –  trái tim lớn của Thụy Sĩ. Vì thế sinh viên tại trường sẽ có cơ hội sống tại một trong những di sản văn hóa thế giới, một trong những thành phố đẹp nhất Châu Âu và có mức sống lí tưởng. Học tập ở đây, sinh viên sẽ nhận ra được sự pha trộn tinh tế giữa cái cổ kính của các công trình kiến trúc từ thế kỉ 17, 18 và sự hiện đại trong các phương tiện giao thông, các nhà hàng nhộn nhịp.

– Cơ sở vật chấttại trường rất hiện đại, cung cấp sự thuận tiện nhất cho việc học của sinh viên. Trường có 4 trung tâm nghiên cứu chuyên biệt và rất nhiều phòng thí nghiệm. Nhà sinh viên lớn nơi hoạt động của nhiều câu lạc bộ, tổ chức sinh viên. Thư viện trường khổng lồ với nhiều đầu sách nghiên cứu quý giá

Ký túc xá sinh viên rộng lớn cho sinh viên, nghiên cứu sinh. Hệ thống nhà ăn, canteen, cửa hàng, hiệu sách… phân bổ khắp cả trường.

Xem thêm thông tin tại đây

2. Trường Đại Học Geneva

a. Giới thiệu chung:

– Ban đầu trường được thành lập như một viện thần học và trường luật vào năm 1959, Đại học Geneva (UNIGE) được coi là một trong 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Là trường đại học lớn thứ ba ở Thụy Sĩ về số lượng sinh viên, trường có một lượng lớn du học sinh quốc tế. Gần 40% sinh viên của trường đến từ nước ngoài.

– Đây cũng là trường đại học nghiên cứu hàng đầu và là thành viên của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu, cùng với các tổ chức nghiên cứu nổi tiếng khác như Đại học Oxford và Cambridge, và Đại học Hoàng gia Luân Đôn. Trường tuyên bố các hiệp hội có 10 người đoạt giải Nobel.

– UNIGE cung cấp hơn 500 chương trình (bao gồm 136 chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ, 87 chương trình tiến sĩ) và 343 chương trình giáo dục thường xuyên bao gồm rất nhiều lĩnh vực: khoa học, y học, nhân văn, khoa học xã hội, luật, v.v.

Trường Geneva. Nguồn: Geri340, CC-BY-SA-3.0, Wikimedia Commons

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

 • Khoa Học
 • Dược Phẩm
 • Thần Học
 • Tâm lý học và Khoa học Giáo dục
 • Dịch Thuật
 • Kinh tế và Quản lý

d. Học phí:

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Trường rất chú trọng vào sức khỏe thể chất và Cục thể thao của trường cung cấp cho sinh viên các lớp thể thao miễn phí hàng ngày. Các môn thể thao cạnh tranh cũng được khuyến khích, các đội UNIGE thường xuyên tranh tài trong các giải vô địch của các trường đại học Thụy Sĩ ở các môn trượt tuyết, bóng rổ và khúc côn cầu trên băng.

– Bản thân Geneva được coi là một trong những thành phố hàng đầu trên thế giới về chất lượng cuộc sống. Nằm trên bờ hồ lớn nhất ở Tây Âu và chỉ cách dãy Alps một đoạn ngắn, khung cảnh thiên nhiên xung quanh khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để đi bộ đường dài, trượt tuyết và các môn thể thao dưới nước.

– Với dân số đa dạng và quốc tế, UNIGE mang đến một trải nghiệm đa văn hóa, sôi động. Sinh viên có thể thưởng thức nhiều bảo tàng, quán cà phê đêm khuya và địa điểm biểu diễn nhạc sống của thành phố. Vào mùa hè, lễ hội Fêtes de Genève nổi tiếng thế giới tổ chức một chương trình gồm hơn 160 buổi biểu diễn miễn phí.

Xem thêm thông tin tại đây

3. Trường Đại Học Lausanne

a. Giới thiệu chung:

Đại học Lausanne là một cơ sở nghiên cứu bao gồm bảy khoa, nơi có khoảng 15.000 sinh viên và 3.000 nhà nghiên cứu làm việc và học tập. Trường đặt trọng tâm vào phương pháp tiếp cận liên ngành, với sự hợp tác chặt chẽ giữa sinh viên, đội ngũ giảng viên, giáo sư. 

– Cơ sở chính của Đại học Lausanne nằm trên bờ Hồ Geneva. Cảnh quan đẹp như tranh vẽ của dãy Alps và hồ này là nơi lý tưởng cho việc học tập và nghiên cứu. Để bảo tồn môi trường tự nhiên này, khuôn viên của UNIL được quản lý theo các nguyên tắc phát triển bền vững.

– Đại học Lausanne nằm ở trung tâm của khu vực nói tiếng Pháp của Thụy Sĩ.

Trường Lausanne.

Nguồn: Jkbinay, CC-BY-SA-3.0,2.5,2.0,1.0, Wikimedia Commons

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

 • Y học
 • Khoa học Đời sống
 • Khoa học Địa chất
 • Môi trường
 • Kinh doanh
 • Nhân văn và Khoa học Xã hội

d. Học phí:

– Cử nhân, Thạc sĩ, học sinh dự bị và Văn bằng tiếng Pháp như một ngoại ngữ

– Tiến sĩ

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Trường tự hào có các phòng thí nghiệm hiện đại dành cho các nhà nghiên cứu, cùng với hệ thống giảng đường được trang bị tốt cho nhân viên và sinh viên. Cơ sở giáo dục cũng cung cấp một loạt các khóa học giáo dục thường xuyên và liên ngành. 

– Về nghiên cứu và giảng dạy, UNIL có hơn 140 đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực đa dạng bao gồm điện ảnh, gen và luật môi trường. Cơ sở giáo dục cũng cung cấp một loạt các khóa học giáo dục thường xuyên và liên ngành. 

– Khung cảnh ven hồ đặc biệt xanh mát và rộng rãi. Chỉ trong vài phút, một mạng lưới giao thông công cộng tuyệt vời kết nối khuôn viên trường đại học với Lausanne, thủ đô của Vaud, nổi tiếng với các hoạt động văn hóa đa dạng của nó.

– Một loạt các khóa học giáo dục thường xuyên và liên ngành , cũng như vô số hoạt động thể thao và văn hóa trong các lĩnh vực đa dạng như: các khóa học ngôn ngữ và CNTT, bóng đá (bóng đá), capoeira, thể dục hoặc lặn dưới nước tại Trung tâm Thể thao; hội, rạp chiếu phim, triển lãm hoặc nhà hát tại Grange de Dorigny.

Xem thêm thông tin tại đây.

——————————————————

BY Đỗ Thu Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này 

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13296

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network