[Review Trường – Thụy Điển] Khám Phá Bên Trong Các Trường Đại Học Top 100 – 200 Của Thiên Đường Bắc Âu

1. Trường Đại học Uppsala

a. Giới thiệu chung: 

– Thành lập năm 1477, Đại học Uppsala (Uppsala University) được biết đến là một trong những trường đại học đầu tiên ở Thụy Điển. Uppsala cũng có vị trí lịch sử quan trọng trong văn hóa quốc gia Thụy Điển, là bản sắc cho việc thành lập Thụy Điển: trong sách sử, văn học, chính trị, và âm nhạc. Nhiều khía cạnh của văn hóa học Thụy Điển nói chung, chẳng hạn như mũ trắng sinh viên, có nguồn gốc ở Uppsala.

Nguồn: Staffan Andersson trên flickr.com

– Trường có khoảng 44.000 sinh viên theo học và 2.300 Nghiên cứu sinh Tiến sĩ và đội ngũ giảng viên khoảng 1.800 người (bán thời gian và toàn thời gian) trong tổng số 6.900 nhân viên. Trường tập trung đào tạo và nghiên cứu 3 lĩnh vực chuyên ngành đó là: Nghệ thuật và Khoa học xã hội; Y dược; Khoa học và công nghệ.

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

d. Học phí:

  • 50,000 – 72,500 SEK/ năm tùy chương trình

Xem chi tiết tại đây

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Chủ trương giáo dục của trường là những giờ học trên giảng đường cũng quan trọng như những giờ giải lao ở bên ngoài vậy. Đại học Uppsala rất chú trọng các hoạt động giải trí ngoài trời cho học sinh.

– Hội sinh viên Đại học Uppsala được xem là một mô hình câu lạc bộ điều phối phần lớn các sự kiện cho sinh viên, trong đó có thể kể đến Lễ hội Mùa xuân được tổ chức vào ngày 30/4 hằng năm. Bên cạnh đó, các buổi triển lãm nghệ thuật, chiếu phim miễn phí cũng thường xuyên diễn ra, cùng với hoạt động thể chất đa dạng, hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích cho sinh viên sau những giờ học hành căng thẳng. 

*Xem thêm thông tin tại đây

2. Trường Đại học Stockholm

a. Giới thiệu chung: 

– Được thành lập từ năm 1878, Đại học Stockholm tọa lạc tại một trong những thành phố thủ phủ năng động nhất Châu Âu.

Khu nhà phía Nam Đại học Stockholm.

Nguồn: Mikael Vejdemo Johansson trên flickr.com

– Tính đến nay, trường đã có hơn 130 năm lịch sử đào tạo và giảng dạy, xếp hạng trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới, với hơn 70,000 sinh viên, 1,800 Giáo sư, Tiến sĩ, hơn 5,000 nhân viên, hoạt động sôi nổi và mạnh mẽ trong các lĩnh vực Khoa học, nhân văn, và khoa học xã hội, cũng như là ngôi nhà của những nghiên cứu khoa học quốc tế quan trọng.

b. Ranking:

c. Các ngành học: 

d. Học phí:

  • Phí nhập học: SEK 900.00
  • Học phí: SEK 90,000-140,000/năm
  • Sinh hoạt phí: SEK 8,565/tháng

Xem chi tiết tại đây

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Có rất nhiều khía cạnh thú vị ngoài sách vở khi nói về cuộc sống sinh viên ở trường Đại học Stockholm, như là tham gia vào các hoạt động xã hội, tìm nhà ở, khám phá những địa điểm yêu thích để học tập và tìm hiểu những nơi chơi thể thao và rèn luyện sức khỏe với mức giá phù hợp với sinh viên.

– Về vấn đề nhà ở, Đại học Stockholm cho thuê và quản lý các phòng và căn hộ được trang bị nội thất thuộc sở hữu của các chủ nhà khác ở Stockholm. Trong khuôn viên khu kí túc xá Frescati, bạn sẽ tìm thấy Infocenter và một loạt các dịch vụ và hỗ trợ sinh viên khác. Ngoài ra còn có các địa điểm để học tập, một quán cà phê do Hội sinh viên điều hành và hơn 700 chiếc bàn học công cộng đang chờ bạn ở trường!

*Xem thêm thông tin tại đây

3. Trường Đại học Gothenburg

a. Giới thiệu chung: 

Nguồn: Natonato, CC-BY-SA-3.0, Wikimedia Commons

Đại học Gothenburg tọa lạc tại thành phố lớn thứ hai của Thụy Điển – Gothenburg, là trường đại học lâu đời thứ 3 của Thụy Điển và là một trong những trường đại học lớn nhất khu vực Bắc Âu. Hiện nay, có gần 25.000 sinh viên theo học toàn thời gian, với tám khoa chuyên ngành.

– Đại học Gothenburg cũng là một trong những trường đại học có lĩnh vực đào tạo rộng và linh hoạt ở Thụy Điển, trong đó có Nghệ thuật sáng tạo.

b. Ranking:

c. Các ngành học: 

d. Học phí:

  • Học phí: SEK 90,00 – 120,000/năm
  • Phí đăng ký nhập học: SEK 900.00

Xem chi tiết tại đây

e. Cuộc sống sinh viên: 

Là một du học sinh không chỉ đơn giản là học và đến lớp. Nó còn là việc tạo ra một cuộc sống với những người bạn mới ở một môi trường mới, tạo ra những kỷ niệm sẽ tồn tại suốt đời.

Gothenburg có nhiều sinh viên hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Thụy Điển.Một cuộc sống ngoài giảng đường cực kì thú vị và cũng rất Châu Âu điển hình đang chờ bạn, với cơ sở vật chất học tập tuyệt vời, quán cà phê ấm cúng, tiệc sinh viên và nhà trọ sinh viên chung. Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào các sự kiện khác nhau và khung cảnh văn hóa đa dạng mà Gothenburg mang lại.

*Xem thêm thông tin tại đây

———————————

BY Thân Trần Bảo Ngọc © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14117

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network