[Review Trường – Thụy Điển] Khám Phá Bên Trong Các Trường Đại Học Top 1 – 200 Của Thiên Đường Bắc Âu

1. Học viện Karolinska

a. Giới thiệu chung: 

Học viện Karolinska được vua Karl XIII thành lập vào ngày 13/12/1810 như một trung tâm huấn luyện các bác sĩ phẫu thuật quân đội sau khi 1 trong 3 quân nhân bị thương trong chiến tranh Nga – Thụy Điển tử vong tại bệnh viện. Một năm sau, Học viện Karolinska được trao quyền huấn luyện không chỉ bác sĩ phẫu thuật mà còn cả bác sĩ đa khoa.

Nguồn: Sinikka Halme, CC-BY-SA-4.0 trên Wikimedia Commons

– Hiện nay, trường tự hào là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu thế giới, là trung tâm nghiên cứu khoa học y tế lớn nhất của quốc gia, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của đất nước về phát triển yếu tố con người và phúc lợi xã hội.

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

d. Học phí: 180,000 – 200,000 SEK/ năm tùy chương trình

Xem chi tiết tại đây

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Là một trường chuyên về y khoa, vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với các giảng viên và sinh viên. Trường có thiết kế sẵn 1 platform online dành cho việc tập luyện, nhất là trong thời buổi dịch bệnh Covid đang hoành hành.

– Bên cạnh đó, các buổi gặp gỡ tâm linh và thiền tập thể cũng được diễn ra tại 2 khu ký túc xá chính của trường, mang lại cho sinh viên một trải nghiệm văn hóa đa dạng tại ngôi trường uy tín bậc nhất xứ thiên đường Bắc Âu.

Xem thêm thông tin tại đây

2. Trường Đại học Lund

a. Giới thiệu chung: 

Nguồn: Nick Thompson trên flickr.com

Đại học Lund (Lund University) được thành lập năm 1666 có trụ sở tại Lund, Helsingborg và Malmö. Được đặt tại thành phố Lund – điểm đến du học hấp dẫn nhất của Thụy Điển, trường cung cấp một trong những chương trình và khóa học rộng nhất ở Scandinavia, dựa trên nghiên cứu đa ngành và tiên tiến.

– Khuôn viên trường đại học nhỏ gọn khuyến khích sự kết nối giữa người với người, chú trọng tạo điều kiện cho những đột phá và đổi mới khoa học. Đại học Lund có các trường đại học đối tác tại hơn 70 quốc gia.

b. Ranking:

c. Các ngành học: 

d. Học phí: Trung bình $15,666/năm

Xem chi tiết tại đây

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Đại học Lund nổi tiếng với đời sống sinh viên độc đáo và bầu không khí tuyệt vời trong khuôn viên trường. Sự đa dạng của các tổ chức sinh viên mang đến cơ hội tuyệt vời cho bạn trải nghiệm cuộc sống sinh viên và tham gia các sự kiện dành cho sinh viên.

– Bạn có thể tham gia Studentlund! Tư cách thành viên của Studentlund cho phép bạn tiếp cận mọi thứ, từ giảm giá cho sinh viên, chỗ ở giá rẻ, các cuộc nói chuyện thú vị, sân khấu giải trí và một loạt các hoạt động xã hội khác, thông qua ảnh hưởng của sinh viên trong trường.

– Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao và văn hóa cũng diễn ra đất đa dạng ở Lund. Ví dụ như Mejeriet là một địa điểm âm nhạc và văn hóa ở Lund, nơi tổ chức các buổi hòa nhạc với các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, các câu lạc bộ, đêm chiếu phim (bao gồm cả chiếu ngoài trời vào mùa hè), Doc Lounge (nơi chiếu phim tài liệu hiện đại), đêm thơ và hơn thế nữa.

– Lunds Konsthall là một phòng trưng bày nghệ thuật trưng bày nghệ thuật đương đại quốc tế. 

Xem thêm thông tin tại đây

3. Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH 

a. Giới thiệu chung: 

Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH (Kungliga Tekniska Högskolan), được thành lập vào năm 1827, tọa lạc tại thủ đô Stockholm, là trường đại học kỹ thuật lớn nhất và lâu đời nhất ở Thụy Điển. Những nghiên cứu và đóng góp của trường trong lĩnh vực khoa học chiếm 1/3 tổng số toàn quốc gia.

Nguồn: Melissa Marin, CC-BY-SA-3.0 trên Wikimedia Commons

– Trường có hơn 12.000 sinh viên hệ đại học, 1.600 sinh viên hệ sau đại học, và đội ngũ Giáo sư, giảng viên hơn 3.000 người. KTH chú trọng trao đổi trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, Mỹ, Úc và Đông Nam Á.

– Hiện nay, trường cũng rất quan tâm tăng trưởng các Đề án hợp tác với các nước vùng Baltic và Nga – những quốc gia hàng đầu về khoa học công nghệ. Rất nhiều giáo sư, tiến sỹ của trường đã vinh hạnh được nhận Giải thưởng Nobel về nghiên cứu khoa học và cống hiến.

b. Ranking:

c. Các ngành học: 

d. Học phí:

  • Học phí: SEK 366,000/năm
  • Phí đăng ký nhập học: SEK 900.00

Xem chi tiết tại đây

d. Cuộc sống sinh viên: 

– Trở thành một phần của KTH có nghĩa là trở thành một phần của thành phố Stockholm năng động và nhộn nhịp, ngoài sự phong phú của các hoạt động mà bạn có thể tham gia khi còn là sinh viên.

– Hội Sinh viên KTH là một tổ chức sinh viên được lập ra nhằm giúp đỡ các sinh viên trong trường giải quyết những vấn đề từ học tập đến sinh hoạt, và kết nối mạng lưới các thành viên trong trường.

– Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa cũng được tổ chức đa dạng nhằm hướng đến phúc lợi của sinh viên, môi trường xã hội, khả năng nghề nghiệp trong tương lai.

Xem thêm thông tin tại đây

————————————–

BY Thân Trần Bảo Ngọc © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13997

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network