[Review Trường – Pháp] Các Trường Đại Học Top 200-300 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BORDEAUX

Giới thiệu chung: 

Đại học Bordeaux là trường đại học hàng đầu của Pháp trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu đa ngành. Với hơn 6000 sinh viên và hơn 12% là sinh viên quốc tế, trường tự hào là một viện đào tạo lý tưởng nhờ vào đội ngũ giảng dạy chất lượng cao và một khuôn viên năng động, bên cạnh địa điểm độc đáo nằm trong khu di tích của UNESCO. 

Ranking: 

Các ngành học: 

Học phí và chi phí sinh hoạt: 

 • Học phí: Sinh viên quốc tế có thể được xem xét giảm phần học phí chênh lệch của sinh viên quốc tế so với sinh viên Pháp – do đó trả học phí tương đương với sinh viên bản địa.

Xem chi tiết về học phí tại đây 

 • Chi phí sinh hoạt: khoảng €835/tháng. 

Xem thêm về cuộc sống sinh hoạt ở Bordeaux tại đây  

Cuộc sống sinh viên: 

Trường cung cấp các dịch vụ và cơ sở vật chất cho các nhu cầu đào tạo và sinh hoạt khác nhau. Bên cạnh phòng lab, các khu tự học được trang bị với máy tính và máy in để hỗ trợ trong học tập. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tận hưởng cuộc sống tại một thành phố kết nối với thiên nhiên, đồng thời là khu di tích UNESCO, cùng với các hoạt động thể thao phong phú tại trường. 

Review thực tế: 

 • Tiina Veersalu – sinh viên trao đổi ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế: Bên cạnh các khoá học, trường còn được biết đến là một địa điểm hấp dẫn với chất lượng sống tuyệt vời. Các bài giảng luôn chú trọng vào ứng dụng thực tiễn, thông qua nghiên cứu điểm hình, thảo luận với các giáo sư và bài tập nhóm. Ngoài ra, mình cũng có cơ hội đi tham quan các địa danh của Pháp. 
 • Alexander MacLean – thực tập sinh ngành Kỹ thuật Y sinh: Quãng thời gian ở đây thật tuyệt vời. Trường đã hỗ trợ hậu cần cho mình khi mới đến Pháp, bao gồm của nơi ở và tài khoản ngân hàng. Người dân nơi đây vô cùng thân thiện và luôn giúp đỡ mình trong khi giao tiếp. Còn thành phố Bordeaux có rất nhiều địa danh để du ngoạn, như xã Saint-Émilion có rượu vang hay cồn cát Pyla trên bờ biển. Hơn thế nữa, văn hoá làm việc của người Pháp cũng rất thú vị. Họ chú trọng vào nhiều khoảng nghỉ ngắn trong ngày – điều khiến họ luôn làm việc hiệu quả.

Xem thêm thông tin tại đây  

—————————————————————————

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LORRAINE 

Giới thiệu chung: 

Với 9.500 sinh viên quốc tế, Trường Đại học Lorraine là trường đa ngành đứng đầu ở Pháp. Nằm ở trung tâm Châu Âu, Trường đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới học thuật quốc tế. Với những giá trị cốt lõi: sáng tạo, đoàn kết và trách nhiệm; cùng với cam kết xây dựng cộng đồng và cơ sở nghiên cứu tiên tiến và đi tiên phong trong việc kết nối nghệ thuật và khoa học, Trường tự hào là một viện đào tạo lý tưởng cho sinh viên quốc tế. 

Ranking: 

Các ngành học: 

Học phí và chi phí sinh hoạt:

 • Học phí: Khoảng €6,000/năm 
 • Chi phí sinh hoạt: Khoảng €1,100/tháng 

Cuộc sống sinh viên: 

Sinh viên tại trường có cơ hội để tham gia vào các câu lạc bộ và các hoạt động giúp kết nối với cộng đồng. Bên cạnh đó, trường còn tạo điều kiện để mỗi sinh viên được trải nghiệm nghệ thuật và rèn luyện thể thao. 

Review thực tế: 

 • Victor – sinh viên diện hiệp định ngành Hệ thống Mạng và Tự động hóa Công nghiệp: Tôi yêu thành phố ngay khi đặt chân đến đây, đặc biệt là kiến trúc và những di tích lịch sử. Và vì trường nằm gần biên giới Bỉ và Luxembourg, nên tôi đã có vài chuyến với các bạn. Tôi cũng yêu thích ngành học của mình: môi trường học tập ở đây rất tuyệt vời. Là một sinh viên quốc tế, tôi phải thay đổi thói quen của mình nhưng cũng không quá khó khăn. Như thời khóa biểu học chẳng hạn, ở Pháp luôn có giờ trống vào buổi trưa để học sinh nghỉ ngơi chứ không như ở quê nhà. Mối quan hệ với các giáo sư cũng rất gần gũi, vì họ thường thân thiện và luôn trò chuyện với các sinh viên. Nhưng điều tôi thích nhất là: sự đa dạng văn hóa tại đây – bạn luôn gặp rất nhiều người ngoại quốc trên đường phố mỗi ngày. Với tôi, thành phố và ngôi trường này thật tuyệt vời. 
 • William – sinh viên diện hiệp định ngành Khoa học Thể thao: Tôi thấy học ở Pháp rất khác: tôi không thể ghi chú và giao tiếp bằng tiếng Pháp. Ngoài ra còn một lý do khác: lấy phòng bếp cá nhân – lý do khiến tôi luôn ở một mình. Lời khuyên của tôi: hãy lấy phòng ngủ cá nhân nhưng dùng bếp tập thể. Nhưng rồi mọi chuyện đã thay đổi khi nhà trường tổ chức tiệc chào đón các tân sinh viên quốc tế: tôi quen được nhiều bạn mới, nhờ đó tôi hòa nhập hơn. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp những môn học mà chúng tôi không có được ở quê nhà. Hiện tại, tôi đang rất hạnh phúc với cuộc sống tại Pháp. 

Xem thêm thông tin tại đây  

—————————————————————————

TRƯỜNG ÉCOLE DES PONTS PARISTECH 

Giới thiệu chung: 

Được thành lập vào 1747, Trường École Des Ponts ParisTech đào tạo kỹ sư trình độ cao về các ngành khoa học kỹ thuật, tiêu biểu là các ngành truyền thống như kỹ thuật dân dụng và quy hoạch không gian đô thị hay chuyển đổi năng lượng. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu hơn về cơ khí, toán, khoa học năng lượng, công nghệ thông tin, quy hoạch đô thị, kinh tế và xã hội học. 

Ranking: 

Các ngành học: 

Học phí và chi phí sinh hoạt: 

 • Học phí: định kỳ €5,530 (chưa tính đến học phí theo tín chỉ).

Xem thông tin về chi phí tại đây  

 • Chi phí sinh hoạt: khoảng €1,200/tháng. 

Cuộc sống sinh viên: 

Sinh viên được trải nghiệm cuộc sống năng động tại trường, với hơn 15 hiệp hội và câu lạc bộ của Văn phòng Sinh viên bên cạnh các sự kiện thể thao; qua đó tạo điều kiện giải trí lành mạnh và kết nối cộng đồng cho mỗi sinh viên. Ngoài ra, còn có hàng loạt các chương trình giao lưu văn hóa cộng đồng khác như: tiệc nướng, tiệc mở, tiệc toàn trường, v.v  

Review thực tế: 

 • Pan Chao – sinh viên ngành Kỹ thuật Dân dụng: Điều tôi rất thích là trường có thể cung cấp những khóa thực tập cho sinh viên – điều rất quan trọng với những sinh viên sắp tốt nghiệp như tôi. Bên cạnh đó, lý lịch hoành tráng của trường cũng giúp tôi có thể tham gia thực tập tại các công ty lớn. 
 • Rebecca – sinh viên ngành Kỹ thuật Công nghiệp: Điều khiến tôi rất thích là các bài tập dự án với những tập đoàn lớn, vì nó thử thách bản thân và dạy tôi nhiều kỹ năng thực tiễn. Và tôi cũng có cơ hội được thực tập một năm – điều cho phép tôi khám phá nhiều cách làm việc và định hưởng lại chuyên môn. Hơn thế nữa, trường còn cung cấp các hoạt động văn hóa và thể thao để giúp sinh viên hòa nhập với cộng đồng. 

Xem thêm thông tin tại đây  

—————————————————————————

TRƯỜNG ÉCOLE NORMALE SUPÉRIEURE DE LYON 

Giới thiệu chung: 

Được thành lập vào năm 1880, École Normale Supérieure de Lyon là nơi đào tạo các giáo sư, nhà nghiên cứu, công chức cấp cao và lãnh đạo kinh doanh – chính trị theo mô hình giáo dục nghiên cứu: chia đều thời gian cho các môn tự nhiên và xã hội – nhân văn. Ngày nay, trường vẫn cam kết phổ biến kiến thức cho nhiều đối tượng nhất và thúc đẩy cơ hội bình đẳng trong xã hội.

Ranking: 

Các ngành học: 

Học phí và chi phí sinh hoạt: 

 • Học phí: chương trình cử nhân là €184/năm, chương trình thạc sĩ là €243/năm. Xem chi tiết về các khoản học phí.  
 • Chi phí sinh hoạt: khoảng €900/tháng. Xem thêm về chi phí sinh hoạt tại đây.  

Cuộc sống sinh viên: 

Các hiệp hội sinh viên đóng một vai trò chủ chốt trong cuộc sống sinh viên trường.Ngoài ra, trường cũng tổ chức vô số hội nghị, buổi biểu diễn, buổi hòa nhạc và triển lãm – những sự kiện thú vị dành cho tất cả mọi người. Tất cả đều nhằm giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống sinh viên và hòa nhập với cộng đồng. 

Review thực tế: 

 • Isha Dhami – thực tập sinh trong phòng thí nghiệm Hóa: Tôi thích Lyon và thích đi dạo dọc bờ sông – ở đó luôn yên bình. Lyon là một trung tâm, vì vậy bạn có thể tiếp cận nhiều quốc gia cách dễ dàng. 
 • Abdel Rahman Abou Einien – thạc sĩ Hóa chuyên ngành Xử lý Hóa chất: Học sinh được lựa chọn dựa trên kỳ thi tuyển sinh quốc gia rất khó khăn và một số ít ứng viên được nhận vào học trong năm học. Học tập ở đây, với tôi, là một trải nghiệm học hỏi và khám phá đầy tuyệt vời 
 • Alexandru Plesco – thạc sĩ Khoa học Máy tính Cơ bản chuyên ngành Khoa học Máy tính Nền tảng: Các giáo sư là những người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và nỗ lực rất nhiều để truyền đạt kiến thức của mình. Vì bình thường sỉ số lớp rất ít, họ làm rất tốt việc này: nó giúp bạn tiến bộ cách đáng kinh ngạc 
 • Dan Zhang – tiến sĩ Xã hội học chuyên ngành Xã hội học Giáo dục: Vì trường nhỏ nên chúng tôi sống và làm việc ở đó, như một ngôi nhà đối với các sinh viên nước ngoài. Khuôn viên trường rất đẹp với những chú cừu và các loài thực vật. Khi mệt mỏi, bạn có thể tận hưởng ánh nắng trong vườn và làm mới ý tưởng của mình 

Xem thêm thông tin tại đây 

——————————————————————-

BY Thiên Phúc © YouthOp.vn  

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *