[Review Trường – Mỹ] Khám Phá Bên Trong Các Trường Đại Học Có Nhiều Học Bá Nhất Thế Giới

1. Trường Đại Học Stanford

a. Giới thiệu chung: 

Nằm ở trung tâm của Thung lũng Silicon, Đại học Stanford được Jane và Leland Stanford thành lập vào năm 1885, “nhằm thúc đẩy phúc lợi công cộng bằng cách thực hiện ảnh hưởng thay mặt cho nhân loại và nền văn minh”. Kể từ khi mở cửa vào năm 1891, giảng viên và sinh viên của Stanford đã làm việc để cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của mọi người trên khắp thế giới thông qua việc khám phá và ứng dụng kiến ​​thức. Những bước đột phá tại Stanford bao gồm ca ghép tim-phổi thành công đầu tiên, sự ra mắt của chuột máy tính và sự phát triển của âm nhạc kỹ thuật số.

Stanford có 19 người đoạt giải Nobel.Tổng thống thứ 31 của Hoa Kỳ – Herbert Hoover, thuộc lớp đầu tiên tại Stanford, và nhận bằng địa chất vào năm 1895. Các cựu sinh viên bao gồm 17 phi hành gia, 18 người nhận Giải thưởng Turing và 2 người nhận Huy chương Fields.

– Tổng cộng, các công ty được thành lập bởi các chi nhánh và cựu sinh viên Stanford tạo ra hơn 2,7 nghìn tỷ đô la doanh thu hàng năm, đây sẽ là nền kinh tế lớn thứ 10 trên thế giới. Các công ty này bao gồm Google, Nike, Netflix, Hewlett-Packard, Sun Microsystems, Instagram và Charles Schwab. Các cựu sinh viên Stanford cũng đã thành lập các tổ chức phi lợi nhuận như Kiva và SIRUM.Người phụ nữ Mỹ đầu tiên đi vào vũ trụ, Sally Ride, nhận bằng đại học vật lý tại Stanford vào năm 1973. Chỉ 10 năm sau, cô đã bay vào vũ trụ.

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

*Xem thêm thông tin tại đây

d. Học phí:

*Xem thêm thông tin tại đây.

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Sinh viên, giảng viên và nhân viên được tận hưởng các phương tiện giải trí hiện đại và các chương trình chăm sóc sức khỏe. Sinh viên Stanford thi đấu trong 36 môn thể thao và 32 câu lạc bộ thể thao, bao gồm bóng chày, bóng đá, bóng rổ và bóng quần. Các đội thể thao được gọi là “Stanford Cardinal”.

Stanford cũng có truyền thống phong phú trong việc nuôi dưỡng sự sáng tạo và nghệ thuật: có một khu nghệ thuật trong khuôn viên trường sôi động và hai bảo tàng đẳng cấp thế giới tổ chức các cuộc triển lãm thường xuyên. Tám phòng ăn, một nhà bếp dạy nấu ăn và các khu vườn hữu cơ cung cấp cho cộng đồng trong khuôn viên trường những bữa ăn lành mạnh, bền vững. Bản chất cộng đồng gắn bó chặt chẽ của cuộc sống trong khuôn viên trường thậm chí đã làm nảy sinh “Stanford speak”, một ngôn ngữ đặc biệt chỉ được nói trong khuôn viên trường.

– Khuôn viên trường và kí túc xá của trường rộng khoảng 8.180 mẫu Anh và có hơn 700 toà lầu.

Khuôn viên kí túc xá của trường. Nguồn: t_watanabe trên Pixabay

Trường cũng có thế mạnh về điền kinh, với 900 học sinh, vận động viên hiện tại và lịch sử 137 chức vô địch quốc gia và 23 Cúp Giám đốc liên tiếp, được trao cho chương trình điền kinh liên trường hàng đầu trên toàn quốc.

– Các thư viện lưu giữ 1,5 triệu sách điện tử, gần 1,5 triệu tài liệu nghe nhìn, hơn 75.000 tạp chí, hàng nghìn tài nguyên kỹ thuật số khác và gần 6 triệu tài liệu vi mô. Stanford cũng sở hữu một trong những môi trường máy tính rộng lớn nhất so với bất kỳ trường đại học nào. Có hơn 220.000 cựu sinh viên Stanford sống ở tất cả 50 tiểu bang, cộng với Đặc khu Columbia.

Xem thêm thông tin tại đây

2. Trường Đại Học Harvard

a. Giới thiệu chung: 

Được thành lập vào năm 1636, trường đại học Harvard là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ và được đánh giá cao về tầm ảnh hưởng, danh tiếng và chất lượng học thuật, là trường đại học hàng đầu không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên thế giới. 

Tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts, cách Boston ba dặm về phía Tây Bắc, khuôn viên rộng 209 mẫu Anh.  Đây cũng là nơi có hệ thống thư viện hàn lâm lớn nhất thế giới, với 18 triệu đầu sách, 180.000 đầu sách, ước tính khoảng 400 triệu bản thảo và 10 triệu bức ảnh.

Các cựu sinh viên của Harvard bao gồm 8 tổng thống Hoa Kỳ, một số nguyên thủ quốc gia nước ngoài, 62 tỷ phú, 359 học giả Rhodes và 242 học giả Marshall. Các học sinh và cựu học sinh cũng đã giành được 108 huy chương Olympic.

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

 • Thiết kế mỹ thuật
 • Việc kinh doanh
 • Khoa học máy tính
 • Khoa học dữ liệu
 • Giáo dục & Giảng dạy
 • Sức khỏe & Y học
 • Nhân văn
 • Toán học

*Xem thêm thông tin tại đây

d. Học phí:

 • Học phí: $51,143
 • Phòng: $11,705 
 • Chi phí cá nhân ước tính (bao gồm $800 – $1,000 cho sách): $3,500

*Xem thêm thông tin tại đây.

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Harvard mang đến cho sinh viên trải nghiệm tuyệt vời và chương trình hỗ trợ tài chính hào phóng, với hơn 160 triệu đô la được trao cho hơn 60% sinh viên tại trường.

– Sinh viên sống tại một trong những ký túc xá ở Harvard Yard, một vị trí đắc địa, và dùng bữa trong nhà ăn Annenberg lịch sử và đẹp như tranh vẽ. Sinh viên Harvard hoạt động tích cực trong và ngoài khuôn viên trường, với hơn 400 hội sinh viên chính thức bao gồm các cơ hội ngoại khóa và thể thao. 

– Hệ thống Nhà là một trong những truyền thống nổi tiếng nhất của Harvard. Vào cuối năm thứ nhất, bạn sẽ được xếp vào một trong 12 Nhà của Harvard. Mỗi Ngôi nhà có sức chứa từ 350 đến 500 sinh viên, giúp tạo ra một cộng đồng gắn bó trong trường Đại học.

Kí túc xá trường.

Nguồn: Elisa.rolle, CC-BY-SA-3.0 trên Wikimedia Commons

– 15 bảo tàng của trường có các bộ sưu tập độc đáo và đa dạng, từ tranh thời Phục hưng đến hoa thủy tinh, với những trải nghiệm giáo dục cho mọi người.

– Trường có hơn 450 tổ chức sinh viên tập trung vào mọi thứ, từ chính trị, nhiếp ảnh đến khiêu vũ và tranh luận. Dù sở thích của bạn là gì, bạn có thể khám phá chúng tại Harvard. Trung tâm Tổ chức Sinh viên tại Hilles cung cấp hơn 50.000 mét vuông không gian cho các hoạt động đời sống sinh viên.

Tại Harvard, sinh viên được khuyến khích khám phá sở thích của mình và nắm bắt các môn học mà họ đam mê. Trường có nhiều truyền thống và lễ hội tôn vinh nghệ thuật và các cộng đồng đa dạng đã nuôi dưỡng họ. Vào mỗi mùa xuân, trường tổ chức các buổi hòa nhạc, lễ hội và biểu diễn truyền thống cho phép sinh viên khám phá và thưởng thức các loại hình nghệ thuật khác nhau mà Cộng đồng Harvard cung cấp.

– Mỗi Trường của Harvard đều tích hợp quan điểm toàn cầu vào chương trình giảng dạy và chương trình nghiên cứu của mình. Trường có hơn 50 trung tâm và chương trình nghiên cứu quốc tế trong khuôn viên trường, trải dài trên nhiều lĩnh vực và khu vực. Sinh viên sẽ tìm thấy hơn 80 ngôn ngữ được dạy ở đây, bao gồm tiếng Uyghur, Gullah và Lingala.

Xem thêm thông tin tại đây

3. Học viện Công nghệ California (Caltech)

a. Giới thiệu chung: 

– Caltech là một Viện khoa học và kỹ thuật nổi tiếng thế giới, nơi quy tụ một số bộ óc thông minh nhất thế giới và các công cụ sáng tạo nhất để giải quyết các câu hỏi khoa học cơ bản và những thách thức xã hội cấp bách. Các giảng viên và sinh viên xuất sắc của Caltech đang mở rộng hiểu biết của chúng ta về vũ trụ và phát minh ra các công nghệ của tương lai, với các mối quan tâm nghiên cứu từ khoa học và kỹ thuật lượng tử đến tin sinh học và bản chất của chính cuộc sống, từ hành vi và kinh tế của con người đến năng lượng và tính bền vững.

– Những đóng góp của các giảng viên và cựu sinh viên của Caltech đã giành được sự công nhận trong nước và quốc tế, bao gồm 44 giải Nobel.

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

 • Sinh học & Kỹ thuật sinh học
 • Hóa học & Kỹ thuật Hóa học
 • Kỹ thuật & Khoa học Ứng dụng
 • Khoa học Địa chất & Hành tinh
 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Vật lý, Toán học & Thiên văn học

*Xem thêm thông tin tại đây

d. Học phí:

 • Học phí: $56,364
 • Phí sinh hoạt: $2,091

*Xem thêm thông tin tại đây.

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Trường có cơ sở vật chất tiên tiến hàng đầu như:

+ Phòng thí nghiệm lực đẩy phản lực.

+ Phòng thí nghiệm địa chấn Caltech Cung cấp các trung tâm nghiên cứu cho các nghiên cứu địa chấn, máy tính hiệu suất cao và vật lý khoáng sản.

+ Mạng lưới Đài quan sát Quốc tế

Phòng thí nghiệm của trường.

Nguồn: Kevin Stanchfield, CC-BY-2.0 trên Wikimedia Commons

– Caltech cũng mang đến cơ hội tuyệt vời cho việc nghiên cứu và biểu diễn âm nhạc, sân khấu và nghệ thuật thị giác, tất cả các hoạt động đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện sứ mệnh của Caltech trong việc thực hiện sứ mệnh của Viện là “giáo dục những sinh viên xuất sắc trở thành những thành viên sáng tạo của xã hội” .

– Cơ sở của trường tọa lạc tại Pasadena, California, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 11 km. Linh vật chính thức của trường là một con hải ly, nhằm tri ân kỹ sư của thiên nhiên. Khuôn viên của trường rộng 124 mẫu Anh (tương đương khoảng 50 ha), là nơi học tập và làm việc của gần 2300 sinh viên trường.

Xem thêm thông tin tại đây

——————————————————

BY Đỗ Thu Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này 

 

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13400

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network