[Review Trường – Mỹ] Review Các Trường Đại Học Thuộc TOP 100 – 600

ĐẠI HỌC COLORADO BOULDER

Giới thiệu chung:

Trường Đại học COLORADO BOULDER (CU-Boulder) là một trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu khoa học được thành lập vào năm 1876 tại thành phố Boulder, bang Colorado, Mỹ.

Ranking: Trường đang có thứ hạng #104 trên bảng tổng sắp cả nước do trang USNews công bố.

Các ngành đào tạo hiện có tại trường: Khoa học vật lý, Luật, Khoa học học xã hội, Kinh doanh và tài chính, Nghệ thuật và con người, Giáo dục Tâm thần học, Khoa học máy tính Kỹ thuật và công nghệ, Khoa học đời sống.

Học phí và chi phí sinh hoạt:

  • Học phí: $60,156/năm (cho du học sinh và học sinh của các bang khác)
  • Chi phí sinh hoạt (chưa bao gồm chi phí nhà ở): $550

              (đối với các bạn có thói quen tiết kiệm)

Cuộc sống sinh viên:

Trường có hệ thống các tổ chức, hoạt động thường niên nhằm đảm bảo đời sống tinh thần phong phú của sinh viên: The University of Colorado Student Government, CU Gaming & Esports (Câu lạc bộ chơi game, thể thao điện tử), Hiking Club(câu lạc bộ leo núi), Radio 1190, Boulder Freeride, CU Cycling Club (câu lạc bộ đạp xe của trường).

Các hoạt động thể thao câu lạc bộ khác: Varsity athletics, Club sports (câu lạc bộ thể thao), Mascot & spirit program, Clubs and other organizations.

Ngoài ra trường còn có hệ thống trang thiết bị hiện đại, hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh sinh viên.

Các đánh giá đa chiều của sinh viên đã và đang học tập và trường: tại đây.

Xem thêm các thông tin chung về lịch sử, các ngành học của trường: tại đây.

Website chính thức của trường.

 

UNIVERSITY OF TEXAS AT DALLAS

Giới thiệu chung:

Đại học Texas Dallas (UT Dallas) là một trường đại học nghiên cứu công lập trong hệ thống Đại học Texas. Được thành lập từ năm 1961 với tên gọi “Trung tâm Nghiên cứu Cao học” vùng Tây Nam Bộ tại Richardson, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, trường chính thức trở thành The University of Dallas vào 8 năm sau đó – 1969.

Ranking:

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới:

  • TOP 350 trường Đại học tốt nhất thế giới
  • TOP 339 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ

Các ngành đào tạo hiện có tại trường: Kế toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính, Marketing, Tâm lý học.

Học phí và chi phí sinh hoạt: 

  • Học phí: 

Học phí bậc Đại học: $20,385/năm

Học phí bậc Thạc sỹ/ Tiến sỹ: $29,796/năm

  • Sinh hoạt: 

Chi phí sinh hoạt: $20,385

Chi phí thuê nhà ngoài: $9,804

Cuộc sống sinh viên:

Với chỉ hơn 50 năm hoạt động, đến nay trường đã có tổng cộng 7 trường thành viên với 50 trung tâm và viện nghiên cứu. 22.000 là số sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có hơn 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Kí túc xá của trường được sinh viên đăng ký sử dụng rất nhiều vì môi trường thoáng và rộng cùng nhiều tiện ích khác. Nếu như sinh viên muốn ra ngoài ở riêng, UT Dallas cũng cung cấp thông tin về những nơi ở gần đó, vừa đảm bảo an toàn cho sinh viên, vừa tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu địa phương, nhất là đối với sinh viên quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ nhu cầu của sinh viên như trung tâm thể hình, tường leo núi, sân bóng chày, hồ bơi,…

Xem thêm các thông tin khác tại Website chính thức của trường

 

UNIVERSITY OF TOLEDO

Giới thiệu chung: 

University of Toledo (UT) đã được thành lập từ năm 1872, là trường đại học nghiên cứu công lập thuộc bang Ohio. Trường nằm trong thành phố Toledo, từ đây các bạn sinh viên sẽ đi được đến những địa điểm và thành phố lớn như: Columbus, Chicago, Detroit, Indianapolis, New York và Pittsburgh. UT được coi là 1 trong những trường gạo cội, 1 trong 4 viện nghiên cứu lớn nhất nước Mỹ.

Ranking:

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (THE):

  • TOP 600 trường Đại học tốt nhất thế giới
  • TOP 400 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ

Các ngành đào tạo hiện có tại trường: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ sư, Luật, Điều dưỡng, Khoa học tự nhiên, Y dược.

Học phí và chi phí sinh hoạt:

  • Học phí: $20,120/năm
  • Chi phí sinh hoạt: $14,000/năm

Cuộc sống sinh viên:

23.000 là con số sinh viên hằng năm của trường, và trong số đó lượng sinh viên chiếm đến hơn 20% với hơn 77 quốc tịch khác nhau. Trường có hơn 300 chương trình học khác nhau. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiệt huyết cùng tỉ lệ 1/19 so với học viên, nên những giờ giảng trên lớp đều đảm bảo chất lượng, tạo nên mối quan hệ đầy tin cậy, gần gũi giữa thầy và trò.

Trong khuôn viên của nhà trường có 9 khu ký túc xá. Bên cạnh đó nhà trường còn có các khu như: Sân bóng đá, sân bóng rổ,… Trung tâm Y khoa của đại học UT còn có Trung tâm Chỉnh hình mới trị giá 5,8 triệu USD. Ngoài ra, các phòng học của nhà trường luôn được trang bị những nội thất học tập hiện đại và đáp ứng nhu cầu học tập cho từng sinh viên.

Xem thêm các thông tin khác tại Website chính thức của trường

——————————————————

BY Hoàng Việt & Bảo Ngọc © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *