[Review Trường – Mỹ] Bên Trong Các Trường Đại Học Top 100 – 200 Ở Mỹ Có Gì?

1. Trường Đại Học Rochester

a. Giới thiệu chung: 

– Đại học Rochester là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Hoa Kỳ. Rochester có truyền thống lâu đời về việc phá bỏ ranh giới, luôn thúc đẩy và đặt câu hỏi, học hỏi và cởi mở.

– Sứ mệnh của Trường là Học hỏi, Khám phá, Chữa lành, Sáng tạo và Làm cho Thế giới Tốt đẹp hơn. Đắm mình trong lý tưởng đó là các giá trị mà trường muốn chia sẻ: công bằng, lãnh đạo, liêm chính, cởi mở, tôn trọng và trách nhiệm.

– Các cựu sinh viên và giảng viên đã giành được các danh hiệu quốc gia và quốc tế, bao gồm 8 giải Nobel, 12 giải Pulitzer và hơn 20 học bổng Guggenheim.

Ký túc xá trường. Nguồn: Tomwsulcer, CC-Zero, Wikimedia Commons

b. Ranking:

c. Các ngành học: 

 • Y học lâm sàng
 • Nha khoa & Khoa học răng miệng
 • Khoa học chính trị
 • Tâm lý
 • Vật lý
 • Khoa học sinh học con người

d. Học phí:

 • Học phí: $58,276
 • Tiền sách và vật dụng: $1,310
 • Phòng: $17,456

*Xem thêm thông tin tại đây.

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Vào giữa thập niên 90, trường áp dụng một chương trình giảng dạy hoàn toàn mới nhằm xóa bỏ hình thức giáo dục phổ thông đối với sinh viên năm đầu và cho phép họ  chủ động lựa chọn phương hướng học tập của riêng mình.

– Không có bất kỳ khóa học mang tính bắt buộc nào đối với sinh viên tại Rochester, nhưng mọi khóa học đều được thiết kế để đảm bảo tất cả sinh viên sẽ được tiếp xúc với giáo dục khai phóng. 

– Sinh viên, giảng viên và nhân viên đến từ khắp nơi trên thế giới và mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ đã tạo ra một nơi đầy cảm hứng để phát triển và học hỏi. 

– Hầu hết sinh viên của Đại học Rochester sống trong khuôn viên trường trong suốt bốn năm học đại học của họ và tận dụng tối đa lợi thế của hơn 275 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên.

– Trường mới xây dựng thêm 1 tòa nhà cung cấp các dịch vụ y tế, 5 tòa nhà với 120 phòng ký túc xá, đồng thời cải tạo lại các nhà ăn và xây dựng thêm các khu phòng thí nghiệm tân tiến.

Xem thêm thông tin tại đây

2. Trường Đại Học Texas A&M

a. Giới thiệu chung: 

– Là cơ sở giáo dục đại học công lập đầu tiên của bang, Texas A&M đã phát triển một cách chiến lược thành một trong những trường đại học đa dạng và toàn diện nhất quốc gia, cung cấp gần 200 chuyên ngành đại học và gần 245 chương trình cấp bằng sau đại học, cũng như các bằng cấp chuyên nghiệp về luật, thú y, y khoa, nha khoa, điều dưỡng, dược và sức khỏe cộng đồng. Với hơn 68.600 sinh viên (với khoảng 63.000 trong khuôn viên College Station), Texas A&M được xếp hạng trong số các trường đại học lớn nhất quốc gia.

– Gần 90 phần trăm giảng viên bằng tiến sĩ hoặc bằng cấp cuối cùng trong lĩnh vực của họ và 330 giáo sư. 

Khuôn viên trường. Nguồn: Stu Seeger, CC-BY-2.0, Wikimedia Commons

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

 • Kế toán
 • Tài chính 
 • Tâm lý
 • Y khoa
 • Nha khoa
 • Điều dưỡng

*Xem thêm thông tin tại đây

d. Học phí:

 • Học phí: tùy từng chương trình học
 • Phí quản lý sinh viên quốc tế: $200– $500 mỗi học kỳ
 • Phí Dịch vụ Sinh viên Quốc tế $85 mỗi học kỳ

*Xem thêm thông tin tại đây.

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Sinh viên tại trường được tham gia vào đa dạng các hoạt động với hơn 1000 câu lạc bộ và hiệp hội sinh viên.

– Nhà ở trong khuôn viên sang trọng của Đại học Texas A&M bao gồm tất cả các tiện ích: giặt ủi, nhà bếp được trang bị đầy đủ, máy giặt và máy sấy cỡ lớn. Sinh viên sẽ có mọi thứ họ cần để được thoải mái, ổn định và độc lập. Sinh viên sẽ sống trong một cộng đồng an toàn, với Sở Cảnh sát Đại học luôn sẵn sàng.

Xem thêm thông tin tại đây

3. Trường Đại Học Bang Michigan 

a. Giới thiệu chung: 

– Được thành lập vào năm 1855, Đại học Bang Michigan (MSU) cam kết thúc đẩy ranh giới của việc khám phá và xây dựng quan hệ đối tác lâu dài để giải quyết những thách thức toàn cầu cấp bách nhất.

 – MSU nằm trong số các trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới, cung cấp các chương trình học thuật, nghiên cứu đại học, cao đẳng được công nhận trên toàn quốc, đồng thời là trường dẫn đầu về giáo dục ở nước ngoài trong số các trường đại học công lập. 

– Một cộng đồng học thuật đa dạng và hòa nhập, MSU tuyển sinh hơn 50.000 sinh viên từ tất cả 50 tiểu banghơn 130 quốc gia, có hơn 2.000 giảng viên và cung cấp hơn 200 chương trình học tại 17 trường cao đẳng cấp bằng.

Khuôn viên trường. Nguồn: Jeffness, CC-BY-SA-2.5, Wikimedia Commons

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

*Xem thêm thông tin tại đây

d. Học phí:

*Xem thêm thông tin tại đây.

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Tại Michigan State, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn để cân bằng cuộc sống học tập với cuộc sống xã hội của mình. Phần khó là quyết định chọn cái gì bởi trường cung cấp hơn 900 hội sinh viên.

– Sinh viên được thưởng thức hơn 150 buổi hòa nhạc mỗi mùa, từ chuỗi chương trình biểu diễn nổi tiếng và các ban hòa tấu lớn cho đến các nghệ sĩ như Panic! tại vũ trường và Chance the Rapper.

– Tất cả sinh viên, không phân biệt chuyên ngành, đều có cơ hội tham gia vào một loạt các ban nhạc sinh viên như Spartan Marching Band  hoặc ban nhạc jazz , dàn hợp xướng. Các địa điểm nhỏ hơn trong khuôn viên trường tổ chức các đêm,  mic mở hàng tuần với các buổi biểu diễn theo chủ đề như acapella hoặc đêm hài kịch.

– Sinh viên có thể chọn tham quan nhiều viện bảo tàng, bộ sưu tập và phòng trưng bày miễn phí trong khuôn viên trường.

– Cung thiên văn Abrams tổ chức các chương trình về chòm sao vào cuối tuần, các buổi quan sát bằng kính viễn vọng trong Đài thiên văn MSU và chương trình Thư giãn dưới các vì sao được thiết kế như một biện pháp giảm căng thẳng cho sinh viên.

Xem thêm thông tin tại đây

——————————————————

BY Đỗ Thu Huyền © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=13750

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network