[Review Trường – Malaysia] Khám Phá Bên Trong Các Trường Đại Học Top 1 – 200 Của Thiên Đường Nhiệt Đới Giữa Đông Nam Á

 

1. Trường Đại học Malaya

Giới thiệu chung: 

Đại học Malaya, một trường đại học nghiên cứu công lập tại Kuala Lumpur, là trường đại học lâu đời nhất của Malaysia, được thành lập vào năm 1905. Ban đầu được biết đến với tên gọi là Đại học Y khoa King Edward VII, nó được tạo ra để giải quyết tình trạng thiếu trợ lý y tế ở Singapore và Penang vào cuối những năm 1890. Sau đó nó được đặt trong bệnh viện cũ gần Bệnh viện Đa khoa Singapore. Năm 1949, trường đã sát nhập với trường Raffles College, một trường được thành lập năm 1929 bởi người Anh cho người Malay để học nghệ thuật và khoa học xã hội, trở thành trường Đại học Malaya, có nguồn gốc từ tên quốc gia vào thời điểm đó. Năm 1960, chính phủ quyết định rằng, do sự tăng trưởng nhanh chóng, trường sẽ được chia thành hai trường đại học quốc gia, một tại Singapore (nay là trường Đại học riêng biệt được gọi là Đại học Quốc gia Singapore) và trường đại học khác ở Kuala Lumpur là tổ chức của chính nó vào năm 1962, vẫn giữ nguyên tên của nó là Đại học Malaya).

Ranking: 

#301 Thế giới theo  THE 2021

#65 Thế giới theo QS 

#301 theo Academic Ranking of World Universities 2020

Các ngành học: 

Học phí:

Bậc Đại học: £16,800/năm

Bậc Thạc Sĩ: £18,800/năm

Xem chi tiết tại đây

Cuộc sống sinh viên: 

Chiếc cổng huyền thoại của trường. Nguồn: Selenie Majureach on Themalaysianreverse

Không chỉ có tinh thần học tập và nghiên cứu khoa học cao, sinh viên ở Đại học Malaya còn tích cực tham gia các hoạt động thể chất. Trong khu kí túc xá của trường có 1 trung tâm thể thao. Tại đây có các sân tập chuyên nghiệp dành cho những bộ môn thể thao phổ biến như tennis, cầu lông, bóng rổ, bơi, bóng đá,… Bên cạnh đó, trung tâm còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa của các câu lạc bộ đội nhóm, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng sau giờ học cho các sinh viên của trường.

Xem thêm thông tin tại đây

2. Trường Đại học Sains Malaysia

Giới thiệu chung: 

Đại học Sains Malaysia là trường đại học công lập lâu đời thứ 2 tại Malaysia. Trường được thành lập vào năm 1969, lần đầu được biết đến với tên là trường Đại học Penang (University of Penang) trước khi Luật về Đại học có hiệu lực từ ngày 4 tháng 10 năm 1971. Chỉ với 570 sinh viên theo học vào những ngày đầu, đại học Sains Malaysia đã không ngừng phát triển và mở rộng. Hiện nay đã có hơn 30000 sinh viên đang theo học và USM đã trở thành một trường đại học nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà đã vươn ra được tầm thế giới cho các du học sinh quốc tế.

Ranking:

#601 Thế giới theo  THE 2021

#147 Thế giới theo QS 

Các ngành học: 

 • Nghệ thuật 
 • Hóa sinh 
 • Hóa học 
 • Khoa học máy tính 
 • Giáo dục 
 • Quản lý công 
 • Nhân văn 
 • Công nghệ công nghiệp 
 • Quản trị 
 • Toán học 
 • Dược học 
 • Vật lý 
 • Khoa học xã hội 
 • Ngôn ngữ 
 • Kinh doanh

Học phí:

Bậc Đại học: £22,500/năm

Bậc Thạc Sĩ: £27,500/năm

Xem chi tiết tại đây

Cuộc sống sinh viên: 

Khuôn viên trường. Ảnh: Universiti Sains Islam Malaysia on Linkedin

Nếu như New York được mệnh danh là thành phố không bao giờ ngủ, thì khu ký túc xá của Đại học Sains Malaysia cũng được mệnh danh là ký túc xá không bao giờ ngủ. Tại đây, sinh viên có thể tham gia các hoạt động giải trí sau giờ học rất đặc sắc, từ đêm Kung Fu, đến tuần lễ quốc tế,v.v… Đây là cơ hội tốt không chỉ để thư giãn sau những giờ dùi mài kinh sử trên giảng đường, mà còn là nơi để gặp gỡ và kết bạn từ khắp nơi trên thế giới, mở rộng mối quan hệ của mình và phát triển kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, trường còn có các câu lạc bộ phục vụ sở thích của các sinh viên. 

Xem thêm thông tin tại đây

3. Trường Đại học Putra Malaysia

Giới thiệu chung: 

Được thành lập vào năm 1971, trường Đại học Putra Malaysia được biết đến như một trường đại học chuyên về nông nghiệp. UPM đã mở rộng chuyên môn của mình ra các ngành khác nhau như Kỹ thuật, Khoa học y tế, Khoa học thuần túy, Kinh tế, Quản lý, Giáo dục, Ngôn ngữ và Truyền thông. Trường cung cấp các chương trình Đại học và Sau Đại học với 17 chuyên ngành. Bằng nghiên cứu được cung cấp thông qua chính viện nghiên cứu.

Ranking:

#601 Thế giới theo THE 2021

#143 Thế giới theo QS 

Các ngành học: 

Học phí:

Bậc Đại học: £10,500/năm

Bậc Thạc Sĩ: £12,500/năm

Xem chi tiết tại đây

Cuộc sống sinh viên: 

Mô hình logo và tên trường – địa điểm check-in thú vị cho các sinh viên. 

Nguồn: Neil Gorman on Coachsyharil

Tuy chỉ vừa mới nổi danh gần đây như là 1 trường học thu hút sự chú ý của sinh viên quốc tế, song các hoạt động ngoài giờ lên lớp của UPM được đánh giá rất cao. Khuôn viên trường có rất nhiều khoảng không gian xanh, cho phép các hoạt động thể chất diễn ra đều đặn với số lượng tham gia đông đảo. Bên cạnh đó, UPM còn nổi tiếng với những câu lạc bộ như Võ thuật, Nhiếp ảnh, Văn hóa quốc tế,… và nổi bật nhất là câu lạc bộ Văn hóa Malaysia.

Xem thêm thông tin tại đây

——————————————————

BY Thân Trần Bảo Ngọc © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=12813

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network