[Review Trường – Hà Lan] Các Trường Đại Học Top 1-100

[AMSTERDAM] ĐẠI HỌC AMSTERDAM

Giới thiệu chung: 

Đại học Amsterdam là trường đại học lớn nhất của Hà Lan, cung cấp nhiều chương trình học cho hơn 30.000 sinh viên và 3.000 ứng viên Tiến sĩ học tập và làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và được kết nối bởi một nền văn hóa tò mò.

Ranking: 

Các ngành học: 

Học phí & Chi phí sinh hoạt: 

     1. Học phí trung bình: €20,000/năm. 

Xem chi tiết học phí tại đây.

     2. Chi phí sinh hoạt: €1,700/tháng

Lưu ý: Học phí và chi phí sinh hoạt có thể thay đổi phụ thuộc và nhà trường và điều kiện gia đình.

Cuộc sống sinh viên: 

Khoảng thời gian tại Trường có thể khó khăn với nhiều sinh viên: căng thẳng và cô đơn có thể dẫn đến cảm giác ảm đạm và bơ phờ. Để đối phó, Trường có hàng loạt hỗ trợ – từ các hoạt động kết nối bạn với những người khác đến trợ giúp do các huấn luyện viên và nhà tâm lý học cung cấp.

Review Thực Tế: 

  • Michael Sivolap – sinh viên cử nhân ngành Truyền thông: “Tôi rất ngạc nhiên bởi độ trẻ của các giáo sư: họ ở độ ba mươi và bốn mươi. Điều đó giúp chúng tôi dễ dàng tương tác với họ ở mức độ cá nhân hơn vì họ hiểu vấn đề của chúng tôi. Một trong những giáo sư nói với chúng tôi: “Đừng gửi email cho tôi, hãy gửi cho tôi một tweet.” Tất nhiên, sự tôn trọng là điều cần thiết, nhưng tôi không nghĩ đó là vấn đề với hầu hết các giáo sư. Trên hết, Amsterdam giống như một thị trấn nhỏ, nhưng là một thành phố cung cấp tất cả các khả năng của một thành phố đa văn hóa. Thật dễ dàng để chỉ cần nhảy lên một chuyến tàu hoặc thuê một chiếc xe hơi và thực hiện một chuyến đi. Toàn bộ nền văn hóa đi xe đạp cũng thực sự hấp dẫn: tôi luôn là một fan hâm mộ của điều đó. Nó không nguy hiểm vì cơ sở hạ tầng làm cho nó an toàn. Bạn có thể đến bất cứ nơi nào bạn cần bằng xe đạp. Một điều nữa là bầu không khí và tâm lý của người dân ở đây: thật dễ dàng để bước ra khỏi con đường mòn và tìm thấy những người đồng hành. 
  • Julia Schuring – sinh viên ngành Vật lý Không gian: Trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất: có hai kính viễn vọng khổng lồ trên mái của Công viên Khoa học, thuộc loại thiên văn quang học tốt nhất ở Hà Lan. Chúng tôi đã dành một đêm trên mái nhà trong năm đầu tiên, điều đó rất tuyệt. Và đa số sinh viên là nam, nhưng may mắn là ngày càng có nhiều bạn nữ quan tâm đến lĩnh vực này. Họ làm việc cùng nhau nhiều hơn và có động lực cao hơn, có thể vì họ có khuynh hướng nghi ngờ liệu họ có thể bỏ dở việc học hay không. Học sinh ở đây có tư duy khá mạnh mẽ, vì được thử thách để tự suy nghĩ, nhìn xa hơn những gì chúng ta được dạy, để hỏi những câu hỏi trơ tráo. Tôi thích tiếp xúc với các giảng viên, học cách làm việc cùng với những chuyên gia. Điều đó cũng góp phần tạo nên tính quyết đoán của học sinh. Học sinh Amsterdam tự hào về bản thân và trường đại học của họ.

Xem thêm thông tin tại đây

——————————————————————-

[DELFT] ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ DELFT

Giới thiệu chung: 

Với tư cách là đại học kỹ thuật lâu đời và lớn nhất cả nước; cùng sứ mệnh hướng về cộng đồng, giáo dục và nghiên cứu hàng đầu là trọng tâm của mọi hoạt động: 16 chương trình Cử nhân và hơn 30 chương trình Thạc sĩ cho hơn 25.000 sinh viên và 6.000 nhân viên có chung niềm đam mê với Khoa học, Thiết kế và Công nghệ. 

Ranking: 

Các ngành học: 

Học phí & Chi phí sinh hoạt: 

     1. Học phí trung bình: €16,000/năm.

Xem chi tiết học phí tại đây

     2. Chi phí sinh hoạt: €1,100/năm 

Lưu ý: Học phí và chi phí sinh hoạt có thể thay đổi phụ thuộc và nhà trường và điều kiện gia đình.

Cuộc sống sinh viên: 

Hy vọng bạn có thể nhìn lại khoảng thời gian tuyệt vời tại Trường – khoảng thời gian mà bạn đã thu được nhiều kiến thức và kinh nghiệm và xây dựng một mạng lưới có giá trị. Chúng tôi muốn kêu gọi bạn đóng góp cho cộng đồng Trường, bao gồm các nhà nghiên cứu, sinh viên, nhân viên và cựu sinh viên để góp phần tạo ra tác động lớn hơn cho một xã hội tốt đẹp hơn. 

Review Thực Tế: 

  • Shivani Singh – sinh viên ngành Kỹ thuật: “Tôi đã chọn Trường để trở thành một phần của mạng lưới kỹ sư khổng lồ. Ngoài giáo dục chất lượng cao, còn có rất nhiều thứ khác để cung cấp: một kỳ thực tập tại một cơ sở liên kết, một học kỳ tại các trường đối tác hoặc đơn giản là một bài giảng bữa trưa đầy cảm hứng của một công ty. Là một sinh viên, bạn có thể nổi bật với tư cách là một cá nhân và vẫn là một phần của một đội năng động cao. Trường đã và đang định hình những kỹ sư của tương lai. ”
  • Pravesh Moelchand – sinh viên ngành Khoa học Máy tính: Vào cuối năm giáo dục dự bị đại học, tôi chắc chắn mình muốn học tại Trường. Tôi thích bầu không khí trong khuôn viên và danh tiếng của Trường. Tôi rất thích cách dạy lý thuyết. Vào buổi sáng có một hoặc hai bài giảng, và vào buổi chiều có các bài tập và dự án dựa trên tài liệu bạn đã học vào buổi sáng. Vì vậy, bạn có thể đưa những gì bạn đã học vào thực tế ngay lập tức. Thực tế là bạn có rất nhiều học phần khác nhau trong năm đầu tiên có lợi thế: nó cho phép bạn làm quen với các lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Trong năm thứ hai, bạn có thể tiếp tục chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể.

Xem thêm thông tin tại đây

——————————————————————-

[LEIDEN] TRƯỜNG ĐẠI HỌC LEIDEN

Giới thiệu chung: 

Là một trường đại học nghiên cứu danh tiếng, Đại học Leiden cung cấp chương trình nghiên cứu và giảng dạy học thuật chất lượng cao với cam kết phát triển, phổ biến và ứng dụng kiến thức học thuật.  

Ranking: 

Các ngành học: 

Học phí & Chi phí sinh hoạt: 

     1. Học phí trung bình: €26,000/năm.

Xem chi tiết học phí tại đây

     2. Chi phí sinh hoạt: 

Lưu ý: Học phí và chi phí sinh hoạt có thể thay đổi phụ thuộc và nhà Trường và điều kiện gia đình.

Cuộc sống sinh viên: 

Đối với sinh viên của chúng tôi, học tập tại Trường có thể tạo ra một sự khác biệt lớn: Hague tự hào được biết đến là thành phố quốc tế của hòa bình và công lý. Thành phố đầy cơ hội và là một thành phố sinh viên tuyệt vời.

Review Thực Tế: 

  • Giacomo Canetta – sinh viên ngành Đông Nam Á học: Tôi đang tìm kiếm một chương trình có các yếu tố nhân chủng học, văn hóa và tâm lý. Nghiên cứu Nam và Đông Nam Á bao hàm tất cả. Kinh nghiệm du lịch qua Châu Á khiến tôi lựa chọn dễ dàng hơn. Đối với tôi, Đại học Leiden là nơi để nghiên cứu những chủ đề này. Các giảng viên thực sự biết họ đang nói gì. Nhiều người trong số họ đến từ khu vực Đông Nam Á và những người dạy ngôn ngữ đều là người bản xứ diễn giả.
  • Chiara Zorzi: Các sinh viên Hà Lan tại Trường thực sự cẩn thận trong việc không nói tiếng Hà Lan trước mặt các sinh viên quốc tế. Hague là một thành phố tốt đẹp cho những người có định hướng quốc tế . Mọi người đều nói tiếng Anh và bạn không cảm thấy như người lạ ở đây. Tôi có phòng riêng của mình, nhưng có 27 sinh viên sống trên cùng một tầng. Chúng tôi thường tụ tập với nhau trong phòng sinh hoạt chung, ăn tối hoặc chỉ tình cờ nói chuyện. Và đôi khi chúng tôi đi uống nước ở quảng trường chính ở trung tâm The Hague. 

Xem thêm thông tin tại đây

——————————————————————-

BY Thiên Phúc © YouthOp.vn  

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *