[Review Trường – Đức] Khám Phá Bên Trong Các Trường Đại Học Top 100 – 200 Tại Đức

1. Đại học Bonn

a. Giới thiệu chung: 

– Trường Đại học Bonn nằm bên cạnh dòng sông Rhein thuộc tỉnh Bonn – phía Nam tiểu bang Nordrhein – Westfalen của Đức. Được thành lập vào năm 1818 bởi vua Friedrich Wilhelm III. Nơi đây cũng chính là quê hương của nhà soạn nhạc cổ điển thiên tài Beethoven.

Nguồn: Heribert Bechen trên flickr.com

– Đến nay, sau 200 năm tồn tại và phát triển, Đại học Bonn đã ngày càng phát triển và khẳng định chất lượng giáo dục của mình khi được Liên Bang xếp vào danh sách Graduierte Schule về lĩnh vực Kinh tế và Vật lý (được nhận gói kinh phí dưới € 1 triệu/năm để hỗ trợ các bạn trẻ tài năng thực hiện luận án Tiến Sĩ nghiên cứu về các dự án phát triển trong tương lai) và danh sách Exzellenz Cluster lĩnh vực Toán học (nhận gói kinh phí dưới € 6,5 triệu/năm để nghiên cứu các đề tài phức tạp) vào năm 2006.

b. Ranking: 

c. Các ngành học: 

d. Học phí: € 315,06/học kỳ 

*Xem chi tiết tại đây

e. Cuộc sống sinh viên: 

– “Luôn có cái gì đó đang diễn ra ở Bonn” là câu châm ngôn của trường, và điều đó luôn luôn đúng!

– Không chỉ có các bài giảng, chuyến tham quan có hướng dẫn viên, hội thảo khoa học, chiêm ngưỡng nghệ thuật tại bảo tàng, phòng gym miễn phí cho sinh viên, hoạt động thể chất kết nối toàn trường,… Đại học Bonn còn có những sự kiện quan trọng khác thu hút được sự quan tâm đông đảo của sinh viên chẳng hạn như Ngày lễ truyền thống của trường được diễn ra vào ngày 18 tháng 10 hằng năm và là lễ kỷ niệm trọng tâm vào đầu mỗi năm học tại Đại học Bonn kể từ năm thành lập năm 1818.

– Tiếp theo đó, sự kiện Chào mừng Tân Sinh viên sẽ diễn ra vào đầu học kỳ mùa đông. Đây là sự kiện chào đón chính thức, trọng tâm dành cho Tân sinh viên tại Đại học Bonn.

– Đây cũng là trường Đại học truyền thống đầu tiên của Đức tổ chức lễ tốt nghiệp tập trung với Lễ hội Đại học, tại đó tất cả sinh viên tốt nghiệp đều xuất hiện trong trang phục áo choàng và mũ nồi. 

*Xem thêm thông tin tại đây

2. Trường Đại học RWTH Aachen

a. Giới thiệu chung: 

Trường kỹ thuật RWTH Aachen là ngôi trường có lịch sử lâu đời hàng đầu tại Đức. Được thành lập vào ngày 10/10/1870, đến nay, Đại học RWTH Aachen đã thành lập được gần 150 năm. Ban đầu, RWTH Aachen có tên gọi là trường Đại học Bách khoa Hoàng gia Aachen.

Nguồn: א (Aleph), 2009 in Aachen trên Wikimedia Commons

– Đây là ngôi trường có các ngành đào tạo đa dạng với hơn 115 chương trình học. Đặc biệt, Đại học RWTH Aachen là trường Đại học đầu tiên ở miền Trung nước Đức. Sự xuất hiện của ngôi trường này đã đánh dấu một bước phát triển mới cho hệ thống giáo dục đại học của Đức.

b. Ranking:

c. Các ngành học: 

d. Học phí: Trung bình € 1,500/học kỳ

*Xem chi tiết tại đây

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Nổi tiếng với số lượng sinh viên nhập học mỗi năm một tăng, trường đã tổ chức rất nhiều sự kiện nhằm kết nối mạng lưới sinh viên nội địa và toàn cầu.

– Tuần định hướng cho sinh viên năm thứ nhất của RWTH diễn ra từ ngày 26 – 30/10 thường niên. Hội đồng đại diện sinh viên sẽ phối hợp với các khoa, phòng và ban giám hiệu trường đại học để sắp xếp các công việc bảo đảm sự tốt nhất cho việc học của sinh viên ngay cả trong hoàn cảnh dịch bệnh bất thường hiện nay. Bên cạnh đó, Tuần lễ Quốc tế cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên vì đây là cơ hội hiếm có để giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các quốc gia với nhau.

– Ngoài các hoạt động thể thao rèn luyện thể chất, vấn đề tâm lý của sinh viên cũng được trường ưu tiên quan tâm hàng đầu. Phòng Dịch vụ Tư vấn Tâm lý luôn mở cửa 24/24 để lắng nghe những khúc mắc về vấn đề tinh thần mà các sinh viên đang gặp phải

*Xem thêm thông tin tại đây

3. Đại học Freie Berlin

a. Giới thiệu chung: 

Đại học Freie Berlin được thành lập vào năm 1948 trong sự hỗn loạn của thời hậu chiến Đức, khi sinh viên trường Linden Universität Unte chuyển đến khu vực của Liên Xô trong thành phố đã phải đối mặt với cuộc đàn áp vì quan điểm của họ.

Nguồn: Colin Smith, CC-BY-SA-2.0 trên Wikimedia Commons

– Với sự hỗ trợ của quốc tế, trường Đại học Free được thành lập, cho phép các học giả theo đuổi việc giảng dạy và học tập của mình mà không có sự can thiệp của chính trị. Công lý và Tự do là những từ được in trên con dấu chính là giá trị cốt lõi của trường.

– Trường cũng tự hào có 5 thành viên đoạt giải Nobel trong số các nhân viên của mình và 17 người thắng giải Leibniz. Với số Giáo sư là phụ nữ chiếm 30%, trường cũng đứng đầu trong các tổ chức giáo dục đại học tại Đức khi nói về đại diện giới. 

b. Ranking:

  • #118 Thế giới theo THE 2021
  • #107 Thế giới theo QS 

c. Các ngành học: 

d. Học phí: Học phí: €312.89/học kỳ

*Xem chi tiết tại đây

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Cũng như các trường Đại học tân tiến khác trên thế giới, Đại học tại Freie Berlin rất chú trọng đến sức khỏe thể chất của sinh viên.

– Trường có mở một Câu lạc bộ Thể thao cung cấp dịch vụ cho tất cả các thành viên của trường. Mỗi học kỳ, Câu lạc bộ sẽ lên kế hoạch cho một loạt các khóa học, hoạt động thể thao và sự kiện dành cho sinh viên và nhân viên của Freie Universität và của các trường đại học đối tác ở Berlin. Đây là cơ hội tuyệt vời để tham gia vào những chương trình phong phú gồm các khóa học, các chuyến đi thể thao, các cuộc thi và hội thảo để nâng cao kỹ năng của sinh viên và mở rộng mối quan hệ giữa các thành viên trong trường.

– Bên cạnh đó, trường cũng có các sự kiện, lễ hội đặc biệt cho sinh viên nội địa và sinh viên quốc tế, nhằm phát triển một môi trường văn hóa cởi mở và hòa nhập để tạo điều kiện cho việc trao đổi văn hóa giữa các sinh viên thuộc bất kỳ quốc tịch nào tại Freie Berlin.

*Xem thêm thông tin tại đây

——————————————————

BY Thân Trần Bảo Ngọc © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14593

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network