[Review Trường – Đức] Các Trường Đại Học Top 300

1. [Karlsruhe] Viện Công Nghệ Karlsruhe

a. Giới thiệu chung: 

– Là một trong những trường đại học xuất sắc của Đức, Viện Công Nghệ Karlsruhe tập trung các lĩnh vực về Năng lượng, Giao thông và Thông tin, với mục tiêu góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu.

– Hiện nay, Viện có hơn 9000 nhân viên và học sinh trong các ngành khác nhau, phần lớn trong các chương trình nghiên cứu để ứng dụng khoa học vào sự phát triển của xã hội.

Viện Công nghệ Karlsruhe. 

Nguồn: Haeferl, CC-BY-SA-3.0, Wikimedia Commons

b. Ranking:

c. Ngành học: 

 • Khoa học năng lượng
 • Giao thông
 • Khoa học Môi trường và Khí hậu
 • Công nghệ Thông tin
 • Khoa học Vật liệu
 • Vật lý Nguyên tử
 • Công nghệ và Khoa học Nhân văn
 • Toán Ứng dụng

*Xem chi tiết các ngành tại đây

d. Học phí và chi phí sinh hoạt: 

 • Học phí: € 1.700/học kỳ
 • Chi phí sinh hoạt: € 9.000/năm

* Lưu ý: Học phí và chi phí sinh hoạt có thể thay đổi phụ thuộc và nhà trường và điều kiện gia đình. 

*Xem học phí chi tiết tại đây.

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Cuộc sống của một sinh viên tại một trường Đại học xuất sắc không chỉ có nghe giảng, viết báo cáo hội thảo và đọc sách tham khảo. Sinh hoạt, hội họp, tiệc tùng hay thể thao cũng là một phần của cuộc sống sinh viên. Tại đây, Viện sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên. 

f. Review thực tế: 

Linghui He, sinh viên ngành Kỹ thuật Dân dụng: Tại đây, bầu không khí vui vẻ và dễ chịu chiếm ưu thế. Tôi rất thích thời gian ở đây vì những người bạn cùng phòng của tôi và các giảng viên rất cởi mở và tử tế. Nếu bạn thích âm nhạc và nghệ thuật, có rất nhiều bảo tàng ở Karlsruhe và các buổi biểu diễn. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các nhà hàng với các món ăn khác nhau. Tôi đã trải nghiệm rất nhiều “phong cách sống Đức” ở đây: truyền thống, hiện đại, ấm cúng và điên rồ. Tôi nghĩ rằng những trải nghiệm này sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ và tuyệt vời nhất của tôi ở đây.

– Sofia Silva, sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ khí: Chất lượng của đội ngũ giảng viên của trường đại học đã làm tôi ngạc nhiên: tất cả các chuyên gia mà tôi đã tiếp xúc đều rất tuyệt vời. Ngoài ra, họ có trình độ chuyên môn rất tốt và luôn sẵn lòng hỗ trợ cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn. Bên cạnh đó, tôi vô cùng đánh giá cao sự hỗ trợ đáng kể của Văn phòng Sinh viên Quốc tế trong tất cả các thắc mắc. Điều tôi thích nhất ở Karlsruhe là nó là một trong những thành phố ấm áp nhất ở Đức và có rất nhiều sinh viên quốc tế. Trải nghiệm tuyệt vời nhất của tôi ở đây là vào Tuần lễ định hướng, khi tôi có thể quen biết rất nhiều người khác nhau đến từ các quốc gia khác nhau và có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa.

*Xem thêm thông tin tại đây

2. [Hamburg] Đại học Hamburg

a. Giới thiệu chung: 

– Tọa lạc tại thành phố Hamburg – một thành phố cảng như một cửa ngõ ra thế giới, Trường luôn chú trọng vào tính quốc tế không thể thiếu của mình. Trong tất cả các mục tiêu, Trường luôn duy trì truyền thống lâu đời của thành phố về sự cởi mở, khoan dung và hợp tác quốc tế. Hiện Trường có 44.000 sinh viên với 14% là sinh viên quốc tế.

Một mặt của Đại học Hamburg.  

Nguồn: Uwe Barghaan, CC-BY-3.0, Wikimedia Commons

b. Ranking: 

c. Ngành học: 

 • Luật
 • Kinh tế, Kinh doanh và Khoa học Xã hội
 • Dược
 • Giáo dục học
 • Khoa học Nhân văn
 • Toán, Công nghệ Thông tin và Khoa học Tự nhiên
 • Tâm lý học và Phong trào Con người
 • Quản trị Kinh doanh

*Xem chi tiết các ngành tại đây.

d. Học phí và chi phí sinh hoạt: 

 • Học phí: € 335/học kỳ.
 • Chi phí sinh hoạt: € 7800/năm

*Lưu ý: Học phí và chi phí sinh hoạt có thể thay đổi phụ thuộc và nhà trường và điều kiện gia đình. 

*Xem chi tiết học phí tại đây

d. Cuộc sống sinh viên: 

– Cuộc sống đại học không chỉ xoay quanh việc học; sinh viên cũng phát triển thông qua gặp gỡ và vui chơi với mọi người. Khuôn viên Trường là nơi hoàn hảo để phát triển bản thân. Giữa các giờ học, sinh viên có thể ghé qua phòng ăn hoặc quán cà phê yêu thích của mình.

– Ngoài ra, sinh viên có thể thỏa mãn sở thích của mình trong dàn hợp xướng, các nhóm kịch, và hơn 100 nhóm thể thao của trường.

– Cuối cùng, sự tham gia vào xã hội và chính trị là một phần quan trọng của cuộc sống sinh viên: Trường có rất nhiều nhóm đang chờ đợi những sinh viên cam kết tham gia với mục đích chính đáng.

f. Review thực tế: 

Annika Phuong Dinh, sinh viên Cử nhân ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Đông Nam Á: Tôi thích sự đa dạng trong các môn học và các hoạt động ngoại khóa của trường. Trường thực sự nỗ lực để giúp đỡ các học sinh của mình. Trong lần định hướng đầu tiên của học kỳ, mọi người đều được nhận vé miễn phí cho các buổi hòa nhạc, nhạc kịch và múa ba-lê. Tôi đặc biệt thích chương trình PIASTA – nó không có ở nơi khác. Các sinh viên ở đây luôn sẵn sàng giúp đỡ các tân sinh viên khác. Thậm chí trước khi bắt đầu học kỳ, trường có một khóa học để khám phá toàn bộ ngôi trường và gặp gỡ các sinh viên khác. 

Alina Milewicz, sinh viên Thạc sĩ ngành Văn hóa Anh Mỹ: Tôi chọn Trường vì nơi đây là một địa điểm học rất tuyệt vời. Cơ sở vật chất của Trường rất tuyệt vời: nó nâng cao cuộc sống của bạn tại trường. 

*Xem thêm thông tin tại đây

3. [Dresden] Đại học Công nghệ Dresden

a. Giới thiệu chung: 

Đại học Công nghệ Dresden có nguồn gốc từ Trường Kỹ thuật Hoàng gia Saxon được thành lập vào năm 1828. Ngày nay, Trường là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu và lớn nhất nước Đức, với 17 khoa. 

Một góc của Viện Công nghệ Dresden.  

Nguồn: Hullbr3ach, CC-BY-SA-2.5 trên Wikimedia Commons

b. Ranking: 

c. Ngành học: 

 • Khoa học Tự nhiên và Toán Ứng dụng
 • Kỹ thuật Dân dụng và Môi trường
 • Khoa học Kỹ thuật
 • Khoa học Xã hội và Nhân Văn
 • Dược
 • Sư phạm

*Xem chi tiết các ngành học tại đây

d. Học phí và chi phí sinh hoạt: 

 • Học phí: € 12.000/năm
 • Chi phí sinh hoạt: € 6.000/năm

*Lưu ý: Học phí và chi phí sinh hoạt có thể thay đổi phụ thuộc vào nhà trường và điều kiện gia đình. 

*Xem chi tiết học phí tại đây

e. Cuộc sống sinh viên: 

– Trường cung cấp một loạt các sân chơi để bạn khám phá và tận hưởng, bên cạnh 13 câu lạc bộ giúp sinh viên để gặp gỡ lẫn nhau.

– Đặc biệt, sinh viên còn được khuyến khích tham gia vào các ủy ban của trường đại học hay các thực hiện các sáng kiến riêng của bản thân.

f. Review thực tế: 

– Vy, sinh viên ngành Hóa học: Trước đây, kế hoạch của tôi là học tại Viện Công nghệ Cologne nhưng Trường đã cung cấp một khóa học tiếng Đức dự bị miễn phí. Tôi thực sự thích điều đó. Nói chung, có rất nhiều chương trình và hoạt động được cung cấp ở đây, chẳng hạn như các khóa học ngôn ngữ tại TUDIAS. Ngoài ra, môi trường học tập ở đây thực sự tốt và tôi thực sự thích các giáo sư và sinh viên vì họ rất thân thiện. Một lợi thế khác là ở đây có máy tính khắp mọi nơi. Tôi không chỉ có thể sử dụng chúng trong thư viện mà còn tại khoa của tôi.

– Khaled, sinh viên ngành Logic Tính toán: Tôi thích rất nhiều thứ về Trường: một trong số đó là quy mô và bầu không khí tại đó. Nó không quá lớn, cũng không quá nhỏ và bạn luôn có điều gì đó để làm hoặc điều gì đó mới mẻ để thử. Nơi yêu thích của tôi ở Trường là SLUB (thư viện), vì hầu hết bạn bè của tôi luôn ở đó và nó gần Mensa.

*Xem thêm thông tin tại đây

——————————————————————————-

BY Thiên Phúc © YouthOp.vn  

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=14640

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network