[Review Trường – Canada] Các Trường Đại Học Top 200-300 Tại Canada – Đất Nước Của Lá Phong Đỏ

1. [Kingston] Đại học Queen’s

Đại học Queen’s.

Nguồn: Agatha Barc trên flickr

Giới thiệu chung:

Đại học Queen’s còn được biết đến với cái tên Queen’s là đại học nghiên cứu công lập nằm ở thành phố Kingston tỉnh Ontario, Canada. Trường được thành lập vào tháng 10 năm 1841. Đại học Queen’s là một trường đồng giáo dục, được chia thành 8 khoa khác nhau với hơn 23,000 học sinh và 131,000 cựu học sinh đang sinh sống và làm việc tại khắp nơi trên thế giới. 

Ranking:

#251-300 theo The World University Rankings 2022

#240 theo QS World University Ranking 2022

#151-200 theo Academic Ranking of World Universities

Ngành học:

 1. Khoa Nghệ thuật và Khoa học.
 2. Khoa Luật.
 3. Khoa Giáo dục.
 4. Khoa Kinh doanh.
 5. Khoa Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng.
 6. Khoa Khoa học Sức khỏe.
 7. Khoa Chính trị.

Thông tin chi tiết các ngành xem tại đây.

Học phí và chi phí sinh hoạt:

 • Phụ thuộc vào thời gian đóng học phí, học sinh là sinh viên trong nước hay quốc tế và ngành học mà học phí một kỳ sẽ thay đổi trong khoảng từ $6,000 – $27,500. Chi tiết về học phí có thể xem tại đây.
 • Nếu là sinh viên quốc tế, học sinh sẽ phải trả thêm khoản phí Bảo hiểm Y tế của trường là $756. 
 • Ngoài ra, tất cả học sinh đều được yêu cầu phải đóng khoản phí phụ trợ để hỗ trợ cho các hoạt động và dịch vụ được cung cấp bởi nhà trường là $1,147.
 • Phí sách và phương tiện học tập khác: $1,600 – $4,150 (phụ thuộc vào ngành học).
 • Ngoài ra còn có các khoản phí khác như: ăn uống, phí phát sinh, phương tiện di chuyển. Thông tin chi tiết có thể xem tại đây

*Lưu ý: Ban Quản trị của trường có thể thay đổi chi phí mà không thông báo cho học sinh. Vì thế, nếu học phí có thay đổi sau thời hạn công bố,  nhà trường sẽ cố gắng hết sức để thông báo sớm tới các bạn sinh viên. 

Cuộc sống sinh viên:

 • 17 khu nhà tại Queen’s là nơi ở cho hơn 4,500 học sinh đã tốt nghiệp và chưa tốt nghiệp, không chỉ là một chỗ để lưu trú khi sinh viên tham gia học tập tại trường. Ở đây, bạn sẽ được gặp những người rất tuyệt vời đến từ khắp nơi trên thế giới, đó chính là các bạn sinh viên với đa dạng tầng lớp, kinh nghiệm, quan điểm sống, giá trị và sở thích khác nhau. Hơn nữa, bạn cũng sẽ được mời tham gia hàng loạt các hoạt động xã hội, sự kiện văn hoá và những chương trình mang tính giáo dục ở trường. 
 • Hoạt động thể thao ở trường rất đa dạng với hơn 20 câu lạc bộ giải trí từ bắn cung, leo núi đến quần vợt, nhảy, võ thuật và các hoạt động thể dục khác. Hàng tuần, trường tổ chức hơn 30 lớp rèn luyện sức khỏe với các môn như: yoga, pilates, giảm cân, đạp xe, bơi lội,… 
 • Ngoài các hoạt động nhằm trau dồi sức khỏe, trường còn rất chú trọng vào những sự kiện nghệ thuật và giải trí. Từ phòng tranh, đến những buổi trình diễn trên sân khấu và cả những buổi hát nhạc sống. Sự đa dạng trong các hoạt động nghệ thuật và giải trí mà học sinh có thể tham gia hoặc đơn giản chỉ thưởng thức. Tất cả điều đó đã tạo nên một trải nghiệm “có một không hai” tại Queen’s. 

Review thực tế:

 • Andrew, sinh viên ngành Kỹ sư Cơ khí đồng thời là thành viên của câu lạc bộ Quidditch: “Câu lạc bộ của chúng tôi thường thi đấu Quidditch với các câu lạc bộ khác ở Canada và cả Mỹ. Việc này giúp tôi cân bằng việc học và giảm căng thẳng. Tôi có thể lấy những kinh nghiệm có được từ câu lạc bộ và áp dụng nó vào cuộc sống sau khi tôi ra khỏi trường.” 
 • Julia, sinh viên theo học Tâm lý học: “Tôi là thành viên của câu lạc bộ Nấu ăn vì Sức khỏe tại Queen’s – một đơn vị thuộc chương trình Giáo dục Sức khoẻ của trường. Hàng ngày chúng tôi nấu ăn với nhau và sẽ ăn cùng nhau ở phòng khách. Đây là một cách tuyệt vời để học nấu ăn, học thêm một vài công thức mới và đồng thời cũng kết bạn với nhiều người hơn. Ngoài giảm căng thẳng, nó còn giúp chúng tôi trở nên tích cực hơn. Bởi vì khi nấu ăn bạn sẽ học được những kỹ năng mới giúp nuôi dưỡng thân thể và trí óc chúng ta.” 

Thông tin chi tiết về trường xem thêm tại đây

2. [Calgary] Đại học Calgary

Giới thiệu chung:

 • Đại học Calgary được thành lập vào năm 1966, là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada nằm tại thành phố Calgary, tỉnh Alberta, Canada.  Trường thu hút hơn 33,000 sinh viên đang theo học từ khắp các quốc gia trên thế giới, trong đó có khoảng 25,000 sinh viên chưa tốt nghiệp, 6,000 sinh viên đã tốt nghiệp và gần 500 nghiên cứu sinh sau tiến sĩ. Khuôn viên chính của Đại học Calgary nằm tại vùng đất xinh đẹp, sở hữu tầm nhìn hướng ra dãy núi Rocky, với diện tích hơn 200 ha – lớn hơn toàn bộ khu trung tâm của Calgary.

Khuôn viên trường Đại học Calgary.

Nguồn: Vlasta Juricek trên flickr 

Ranking:

#235 theo QS World University Ranking 

#201-250 theo Times Higher Education

#151-200 theo Academic Ranking of World University  

Các ngành học: 

 1. Kế toán.
 2. Kiến trúc.
 3. Lịch sử Nghệ thuật.
 4. Vật lý Thiên văn.
 5. Hóa sinh.
 6. Khoa học Trái Đất.

Tìm hiểu thêm các ngành học tại đây  

Học phí & Chi phí sinh hoạt: 

1. Học phí trung bình:

 • Học phí và lệ phí phụ thuộc vào chương trình, khóa học mà bạn đăng ký và dựa vào thời gian bạn được nhận vào từng mùa nhập học (mùa đông & mùa xuân).

Xem thêm thông tin về học phí tại đây 

2. Chi phí sinh hoạt:

 • Phí sinh hoạt trung bình trong 1 tháng vào khoảng  $1,181 (không tính phí thuê nhà).

Cuộc sống sinh viên: 

 • Với hơn 300 câu lạc bộ hoạt động tại trường Đại học Calgary cùng rất nhiều các sự kiện thú vị được tổ chức tại các câu lạc bộ, từ lớp học khiêu vũ, làm bánh đến chế tạo rô bốt,… Tham gia các câu lạc bộ chính là một cách tuyệt vời để kết nối với các bạn sinh viên khác, với Hiệp hội Sinh viên và các tổ chức bên ngoài trường. 
 • Ngoài ra, trường cũng tổ chức các hoạt động thể thao thú vị. Một trong số đó là trò chơi khúc khôn cầu cổ điển Calgary. Mỗi năm, các đội khúc côn cầu nam và nữ của trường thường tổ chức các giải đấu với Đại học Mount Royal tại Saddledome.

Review Thực Tế: 

 • Khuôn viên trường được xây dựng với cơ sở vật chất hiện đại bao gồm các trung tâm thể dục thể hình, trung tâm bơi lội, trung tâm cho các hoạt động ngoài trời UCalgary,…
 • Khuôn viên trường cũng gồm 5 tòa ký túc xá, tòa ký túc chính của trường nằm tại vị trí vô cùng thơ mộng với tầm nhìn hướng ra dãy núi Rocky xinh đẹp.
 • Khu vực ký túc xá của trường Calgary cung cấp đầy đủ tiện nghi cho sinh viên như cơ sở vật chất hiện đại, thực phẩm, không gian học tập, trung tâm hỗ trợ học tập, trung tâm hỗ trợ sức khỏe tâm thần và các cơ sở vật chất khác.

Xem thêm thông tin tại đây 

3. [Halifax] Đại học Dalhousie 

Giới thiệu chung:

 • Đại học Dalhousie tọa lạc tại thành phố Halifax, nơi được xếp hạng là một trong những thành phố thân thiện nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 1818, Đại học Dalhousie là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Canada, thu hút hơn 20,000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và nghiên cứu. Trường muốn tạo ra ảnh hưởng lâu dài bằng cách kết hợp các chương trình học thuật và những chương trình nghiên cứu mang tính tiên phong.

                                    

Đại học Dalhousie.

Nguồn: Nicole Bratt,  CC-BY-SA-2.0 trên Wikimedia Commons 

Ranking:

#272 theo QS World University Ranking  

#251-300 theo Times Higher Education

#201-300 theo Academic Ranking of World University   

Các ngành học: 

Đại học Dalhousie gồm các chương trình bậc Đại học, bậc Sau Đại học và chương trình nghề nghiệp.

Dưới đây là một số ngành học của chương trình bậc Đại học:

 1. Kế toán.
 2. Diễn xuất.
 3. Kinh tế Nông nghiệp.
 4. Khoa học Động vật.
 5. Sinh học.
 6. Khoa học.
 7. Khoa học Máy tính.

Tìm hiểu thêm các ngành học tại đây  

Học phí & Chi phí sinh hoạt: 

1. Học phí trung bình 

 • Học phí sẽ ở mức độ khác nhau tùy thuộc vào lối sống của sinh viên và trình độ của khóa học mà sinh viên đăng ký.

Xem thêm thông tin về học phí tại đây 

2. Chi phí sinh hoạt

 • Phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào nơi ở bạn lựa chọn trong khuôn viên trường.
 • Trường bao gồm các khu vực sinh hoạt mang tính truyền thống và phi truyền thông. 
 • Khu vực nhà ở truyền thống thường phổ biến hơn với các sinh viên chưa tốt nghiệp, bao gồm các phòng đơn và phòng đôi với chi phí dao động từ $8,626 đến $9,922.
 • Khu vực nhà phi truyền thống theo phong cách của các căn hộ với chi phí từ $8,636 đến $10,328.

     Xem thông tin chi tiết về chi phí sinh hoạt tại đây 

Cuộc sống sinh viên: 

Review Thực Tế: 

 • Ba cơ sở của trường đều nằm trong các khu dân cư, có thể dễ dàng đi bộ đến trung tâm thành phố Halifax. Đại học Dalhousie cũng nổi tiếng với các tòa nhà cổ kính, phủ đầy cây thường xuân và những khu đất được chăm sóc và giữ gìn cẩn thận mang đến một môi trường học tập tuyệt vời và đầy cảm hứng cho sinh viên. 
 • Ngoài ra, sinh viên cũng dễ dàng tìm thấy mọi thứ cần thiết tại trường hoặc các khu vực xung quanh khuôn viên trường, bao gồm các nhà sách và cả các nhà hàng phục vụ nhu cầu ăn uống,…
 • Sinh viên cũng có cơ hội được tiếp cận với một trong những hệ thống thư viện đại học lớn nhất ở bờ Đại Tây Dương. Các thủ thư sẽ hướng dẫn và giúp đỡ khi sinh viên có nhu cầu tìm hiểu cho các dự án trên lớp và các công trình nghiên cứu. 

Xem thêm thông tin tại đây 

—————————–

BY Trần Nguyễn Ngọc Phát – Nguyễn Thị Thu Dịu © YouthOp.vn

Vui lòng trích dẫn nguồn Youth Opportunities – Cơ Hội Đi Ra Thế Giới Dành Cho Người Trẻ khi chia sẻ thông tin này.

Asia's Tech News Daily Auto Daily, Car News Latest breaking 24h news around the world Latest breaking 24h news around the world - Page 2 Latest breaking 24h news around the world - Page 3

Shortlink: https://youthop.vn?p=15581

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

You may also like...

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network